Cách định dạng, format ổ cứng trên macOS

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn format, định dạng ổ cứng gắn ngoài của mình. Trên Windows và macOS, bạn có thể dễ dàng làm được điều này, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng, format ổ cứng trên macOS.

Để định dạng, format ổ cứng trên Mac, chúng ta sẽ sử dụng tiện ích Disk Utility được tích hợp sẵn trên hệ thống. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách định dạng, format ổ cứng trên macOS.

Lưu ý: quá trình format, định dạng sẽ xóa sạch dữ liệu của bạn trên ổ cứng. Vì vậy trước khi thực hiện các bước, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu ổ cứng của mình.

Ngoài ra macOS không hỗ trợ ghi ổ cứng định dạng NTFS, vì vậy Disk Utility không thể format, định dạng ổ thành NTFS. Nếu muốn định dạng, format ổ cứng có thể đọc được trên cả Mac và máy tính PC, bạn có thể sử dụng định dạng ExFAT.

1. Cách định dạng, format ổ cứng trên macOS

Để định dạng, format ổ cứng trên macOS, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên kết nối ổ cứng mà bạn định dạng, format trên Mac, sau đó mở tiện ích Disk Utility. Để mở Disk Utility, bạn có thể sử dụng Spotlight hoặc thông qua Launchpad.

Trên Disk Utility cả ổ cứng trong và ổ cứng gắn ngoài đều được liệt kê trong cột ở khung bên trái.

cach dinh dang format o cung tren macos

Tìm và chọn ổ cứng mà bạn muốn format, định dạng, sau đó click chọn nút Erase nằm góc trên cùng. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ tùy chọn, tại mục Format chọn một định dạng bất kỳ mà bạn muốn sử dụng trên ổ cứng. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể đặt một tên cho ổ. Nếu không biết Scheme là gì, tốt nhất bạn nên giữ nguyên, không chọn tùy chọn nào cả.

Nếu muốn định dạng, format ổ cứng an toàn, các dữ liệu trên đó đều được xóa an toàn, click chọn Security Options và chọn tùy chọn Most Secure. Tiếp theo click chọn nút Erase để bắt đầu quá trình định dạng, format.

cach dinh dang format o cung tren macos 2

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào kích thước ổ cứng và mức độ bảo mật mà bạn đã lựa chọn. Nếu chọn định dạng, format an toàn, quá trình định dạng, format ổ cứng trên macOS có thể diễn ra lâu hơn.

Sau khi quá trình format, định dạng hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây. Click chọn Done để hoàn tất.

cach dinh dang format o cung tren macos 3

Mặc dù Disk Utility không hỗ trợ NTFS, nhưng tiện ích hỗ trợ khá nhiều định dạng khác. Còn nếu đang muốn định dạng, format ổ cứng thành NTFS, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các giải pháp, ứng dụng của bên thứ 3.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-format-o-cung-tren-macos-47704n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách định dạng, format ổ cứng trên macOS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách mở, xem ảnh động trên Mac nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format
Cách format USB trên Macbook đúng cách
Cách format, định dạng ổ USB chống ghi (Write Protected)
Truy cập Disk Management trên Windows 7/8
Sửa lỗi 0x80070057 khi format ổ cứng để cài Windows 7
Từ khoá liên quan:

Cách định dạng format ổ cứng trên macOS

, format ổ cứng trên macOS, định dạng ổ cứng trên macOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Samsung Format Utility

  Format ổ cứng ngoài

  Samsung Format Utility là tiện ích dạng di động, được thiết kế để hỗ trợ người dùng định dạng (format) ổ đĩa cứng gắn ngoài do Samsung sản xuất ở chế độ nhanh hoặc thông thường. Chương trình có thời gian phản hồi nhanh, ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Chi tiết bản update Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi

  Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi đã chính thức xuất hiện, bản update Free Fire OB35 5 Tuổi có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới, một trợ thủ và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi khác lạ chưa từng xuất hiện từ trước tới nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá