Cách format USB trên Macbook đúng cách

Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

Các bước để định dạng, format USB trên Macbook có tương tự như trên Windows hay không? Có khó thực hiện không?

cach format usb tren macbook

Kiểm tra định dạng ổ USB là gì?

Nếu chưa biết định dạng ổ USB là gì, exFAT hay FAT32, ... bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên cắm USB vào cổng trên Macbook, tiếp theo mở Finder. Tìm và kích chuột phải hoặc nhấn và giữ phím Control + click biểu tượng ổ USB trên thanh sidebar trên cửa sổ Finder, chọn Get Info.

cach format usb tren macbook

Trên cửa sổ tiếp theo, tìm mục Format nằm dưới mục General, tại đây sẽ hiển thị định dạng ổ USB.

Trong ảnh màn hình dưới đây, định dạng ổ USB là exFAT.

cach format usb tren macbook 2

Xem thêm: Format USB Windows 10 đúng cách

Cách format USB trên Macbook

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn format ổ USB của mình, thực hiện theo các bước dưới đây:

Lưu ý: Quá trình format, định dạng ổ USB sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong đây. Vì vậy trước khi thực hiện bạn nên sao lưu hoặc cop giữ liệu và lưu trữ vào vị trí an toàn.

Mở Spotlight bằng cách nhấn Command + Space, tiếp theo nhập từ khóa "Disk Utility" vào khung Search rồi nhấn Enter để mở ứng dụng.

cach format usb tren macbook 3

Hoặc một cách khác là mở cửa sổ Finder =>Applications =>Utilities =>Disk Utility.

Trên cửa sổ Disk Utility, tìm và click chọn tên ổ USB của bạn nằm trong mục External.

cach format usb tren macbook 4

Click chọn Erase để format ổ USB của bạn và tạo phân vùng mới.

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho phân vùng, đặt một tên bất kỳ mà bạn muốn.

cach format usb tren macbook 5

Trong mục Format, bạn có thể chọn một số định dạng phân vùng, bao gồm:

- OS X Extended (Journaled): hay còn gọi là HFS+, là định dạng hệ thống tập tin mặc định trên Mac. Giả sử nếu muốn sao lưu Macbook bằng Time Machine, bạn có thể lựa chọn sử dụng định dạng này, nếu không thì lựa chọn exFAT.

- OS X Extended (Case-sensitive, Journaled): Định dạng này phân biệt chữ hoa / chữ thường với tên thư mục, chẳng hạn thư mục File khác với thư mục file.

- OS X Extended (Journaled, Encrypted): Tương tự định dạng hệ thống tập tin OS X Extended (Journaled), chỉ khác là định dạng này có mã hóa, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mỗi khi kết nối ổ USB trên Macbook.

- OS X Extended (Case-sensitive, Journaled, Encrypted): Về cơ bản định dạng này phân biệt chữ hoa chữ thường với tên thư mục và có mã hóa.

- MS-DOS (FAT): Định dạng này khá phổ biến, được sử dụng trên nhiều hệ điều hành bao gồm cả Mac, Windows và Linux. Chỉ có điều với định dạng này các file được giới hạn trong khoảng 4GB hoặc ít hơn.

- ExFAT: Là hệ thống tập tin đa nền tảng, tức là được sử dụng rộng rãi trên các hệ điều hành giống hệ thống tập tin FAT cũ, nhưng không giới hạn kích thước file.

Với các ổ cứng gắn ngoài, tốt nhất nên định dạng ExFAT, trừ khi nếu bạn có ý định sao lưu ổ bằng Time Machine.

cach format usb tren macbook 6

Trong mục Scheme partition, bạn có thể chọn các phân vùng là GUID Partition Map, Master Boot Record hoặc Apple Partition Map.

cach format usb tren macbook 7

Sau khi hoàn tất, click chọn nút Erase để bắt đầu quá trình format, định dạng ổ USB.

cach format usb tren macbook 8

Để rút ổ USB sau khi quá trình format hoàn tất, bạn có thể click chọn biểu tượng eject nằm phía bên phải ổ trên cửa sổ Finder hoặc Disk Utility.

Hoặc cách khác là kích chuột phải (hoặc nhấn và giữ phím Control + click) vào biểu tượng ổ USB trên cửa sổ Finder, chọn Eject.

cach format usb tren macbook 9

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách format USB trên Macbook. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-format-usb-tren-macbook-48278n.aspx

Xem thêm: Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý, giám sát, phân vùng ổ cứng đơn giản hiệu quả với Paragon Partition Manager Free Edition
Đổi FAT32 sang NTFS không dùng phần mềm.
Format USB sang NTFS, chuyển USB sang định dạng NTFS
Cách sử dụng Quick Format và Full Format cho hợp lý
EasyBCD - Tạo USB khởi động không cần Format.
Từ khoá liên quan:

Cách format USB trên Macbook

, format USB trên Macbook, format ổ USB trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB Disk Storage Format Tool

  Định dạng ổ đĩa USB

  USB Disk Storage Format Tool là công cụ hỗ trợ người dùng định dạng nhanh chóng và an toàn các ổ USB flash với nhiều kiểu phân vùng tuỳ chọn như FAT, FAT32, exFAT hay NTFS. Tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa lỗi phân vùng các loạ ...

Tin Mới

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Sửa bản lề Macbook, thay mới hết bao nhiêu tiền?

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cập nhật, update cho bạn giá thay bản lề Macbook trên thị trường hiện nay. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi

 • Phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương

  Lưu biệt khi xuất dương là bài thơ nổi bật của Phan Bội Châu kể về chí làm trai, khát vọng cứu nước của người trí thức yêu nước. Tham khảo bài mẫu phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương để hiểu thêm về giá trị nội dung, nghệ thuật cũng như lí tưởng cao đẹp mà tác giả muốn truyền tải trong tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá