Cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown

Trong bài viết lần trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc định dạng bài viết trên Facebook Workplace thông thường, sử dụng các ký tự để thực hiện định dạng bài viết, trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để định dạng đó chính là định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown.

So với định dạng bài viết trên Facebook Workplace thông thường thì cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown mới sử dụng bạn sẽ thấy chậm hơn rất nhiều, nhưng khi sử dụng quen tính năng Markdown thì việc định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown sẽ lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì markdown sử dụng các câu lệnh, các ký tự dễ nhớ để thực hiện định dạng in nghiêng, im đậm hay list danh sách trong đoạn văn mà bạn muốn viết trong nhóm.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown

Định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown cũng là một tính năng độc đáo trên Facebook Workplace mà Facebook không hề có. Việc sử dụng định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc sử dụng các câu lệnh dành cho các lập trình viên.

Cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown

Bước 1: Thay vì sử dụng các ký tự bên cạnh chữ viết thông thường, ở dưới sẽ có 1 ký tự hiển thị định dạng văn bản bằng Markdown , bạn có thể click vào đó.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 2

Bước 2: Sau đó click tiếp vào trợ giúp định dạng để xem toàn bộ câu lệnh, ký tự bạn có thể sử dụng để định dạng.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 3

Ngay lập tức 1 bảng mã lệnh hiện ra, Taimienphi.vn sẽ giải thích và chỉ dẫn các bạn sử dụng định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown theo thứ tự.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 4

Bước 3: Đầu tiên là chữ in đậm, bạn chỉ cần làm theo cú pháp **chữ viết** , như trong hình là **Taimienphi.vn in đậm** và ngay lập tức cả cụm Taimienphi.vn in đậm theo.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 5

Bước 4: Tiếp theo từ nhấn mạnh, gọi là nhấn mạnh nhưng thực chất là chữ in nghiêng và sử dụng cú phap *chữ viết* .

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 6

Bước 5 : Sử dụng định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown cho phép bạn chèn liên kết cực kỳ tiện lợi theo cú pháp [từ cần tèn](đường dẫn website) và kết quả sẽ được hiển thị như hình ở dưới.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 7

Bước 6: Với việc chèn các đoạn mã code được bôi đen, làm theo khung riêng bạn sử dụng `chữ viết` để khoang từ cần đặt làm mã code lại.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 8

Bước 7: Ở định dạng tiếp theo giành cho các loại văn bản có liên quan đến lập trình, mã code vì thế nếu bạn ít sử dụng những mã như thế này có thể bỏ qua. Tuy nhiên vẫn cần phải biết cú pháp của nó như sau:

```

Tên mã code bạn viết

```

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 9

Bước 8: Đến phần tạo danh sách chúng ta có 2 kiểu lựa chọn là tạo danh sách thứ tự theo từng chấm đen hoặc theo số thứ tự . Với các số thứ tự thì các tập con của chúng chính là các chữ cái.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 10

Bước 9: Còn để trích dẫn văn bản bạn sử dụng lệnh >đoạn văn và cả dòng đó sẽ được tính là trích dẫn.

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 11

Bước 10: Cuối cùng là phân cấp các tiêu đề chúng ta sử dụng lệnh #tiêu đề , với #tiêu đề lớn ##tiêu đề nhỏ .

cach dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown 12

Các định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown có vẻ sẽ gây không ít khó khăn cho người sử dụng trong thời gian đầu tuy nhiên với việc sử dụng quen tuy nhiên việc sử dụng thành thạo định dạng bài viết trên Facebook Workplace bằng Markdown sẽ khiến bạn thao tác chỉnh sửa văn bản trong nhóm của mình nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách Live Stream video trên Facebook Workplace để biết thêm về một trong những tính năng hot trên Facebook sử dụng trên Facebook Workplace như thế nào. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách Live Stream video trên Facebook Workplace để có thể sử dụng tính năng độc đáo này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-bai-viet-tren-facebook-workplace-bang-markdown-23337n.aspx
Trên Facebook Workplace, bạn có thể gửi cho bạn bè của mình, thành viên trong nhóm hình ảnh, file tài liệu .. qua tin nhắn trực tuyến mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào, bài viết  xử lý tệp đính kèm trên Facebook Workplace, gửi, tải, xem mà Taimienphi đã chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào tự quản lý tốt hơn công việc này.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo nhóm trên Facebook Workplace
Cách xóa tài khoản Facebook Workplace
Cách Live Stream Video trên Facebook Workplace
Cách xóa nhóm trên Facebook Workplace
Cách tải video 360 lên Facebook Workplace
Từ khoá liên quan:

dinh dang bai viet tren facebook bang markdown

, dinh dang bai viet tren facebook workplace bang markdown, dinh dang bai viet tren workplace bang markdown,

SOFT LIÊN QUAN
 • Workplace from Facebook

  Làm việc nhóm Facebook cho doanh nghiệp

  Workplace from Facebook là ứng dụng mạng xã hội dành cho tổ chức, công ty. Workplace from Facebook giúp kết nối mọi người trong tổ chức, công ty để biến ý tưởng thành hành động thông qua cuộc thảo luận nhóm, bảng tin đượ ...

Tin Mới

 • Cách tắt tự động phát video trong Facebook Workplace

  Bạ đã biết cách tắt tự động phát video trong Facebook Workplace chưa? Việc lướt Facebook check công việc mà gặp các video tự phát gây ra tiếng động, âm thanh khó chịu với bạn và mọi người xung quanh, vì thế hãy cùng

 • Cách Live Stream Video trên Facebook Workplace

  Một trong những tính năng không thể thiếu khi sử dụng Facebook Workplace đó chính là Live Stream Video trên Facebook Workplace, tính năng cho phép bạn phát video trực tiếp lên trang cá nhân của mình và chia sẻ nó đến mọi người.

 • Cách tạo tài liệu nhóm trên Facebook Workplace

  Facebook at Work là ứng dụng dạng web được sử dụng để kết nối các thành viên trong nhóm làm việc. Khi tạo nhóm trong Facebook at Work, người dùng có thể tạo tài liệu nhóm trên Facebook at Work, chia sẻ các file, dữ

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá