Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

Có rất nhiều cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao mà các bạn cần nằm lòng khi cho một ai đó vay tiền mặt, để tránh xảy ra các rủi ro chây ỳ, quỵt nợ. Dân gian có câu "Mất lòng trước hơn được lòng sau" vì thế khi cho vay tiền, các bạn hãy áp dụng ngay những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao dưới đây để đảm bảo người nợ tiền không thể trốn tránh khi trả nợ.

Dù người vay tiền là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay người quen biết lâu năm thì các bạn cũng cần lưu ý, cân nhắc kỹ lưỡng khi cho vay tiền để tránh trường hợp người vay tiền không trả nhưng không có căn cứ, bằng chứng để đòi lại số tiền đã cho vay. Những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao sẽ rất hữu ích để các bạn thỏa thuận thực hiện với người vay tiền, tránh trường hợp rủi ro không đáng có.

cach cho vay tien khong bi quyt co kha nang tra cao

Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

1. Cần thỏa thuận làm giấy vay tiền

Rất nhiều trường hợp "Không cho vay tiền thì mất bạn. Cho vay tiền mất cả tiền lẫn bạn" vì thế đừng vì sự cả nể, tin tưởng mà cho vay tiền không thực hiện ký kết giấy vay tiền, nhất là với số tiền lớn. Các bạn có thể viết tay hoặc dễ dàng tải ngay giấy vay tiền về sử dụng để ràng buộc trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi pháp lý cho cả hai bên.

Giấy vay tiền cần ghi rõ thông tin cá nhân của người cho vay, người đi vay, người làm chứng (nếu có), số tiền đã cho vay, lãi suất, thời hạn trả, các quy định nếu vi phạm giấy vay tiền...

Theo quy định của pháp luật thì giấy vay tiền hay giấy vay nợ phải đảm bảo các điều kiện sau đây thì mới có giá trị pháp lý:

- Hai bên hoàn toàn tự nguyện giao dịch, không bị ép buộc.
- Người thực hiện cho vay, đi vay phải là người có đầy đủ trách nhiệm năng lực hành vi dân sự.
- Lãi suất cho vay không được vượt quá 20%.
- Nội dung cho vay và mục đích vay không được vi phạm các điều khoản cấm của pháp luật, của đạo đức xã hội.

2. Thực hiện công chứng hợp đồng cho vay tiền

Việc công chứng, chứng thực hợp đồng cho vay tiền là rất cần thiết để đảm bảo việc cho vay tiền tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Khi không may xảy ra tranh chấp, rủi ro khi bên vay tiền không chịu thực hiện nội dung hợp đồng, người cho vay có thể khởi kiện lên tòa án.

Đây cũng là cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao vì người vay tiền sẽ không muốn dính dáng đến pháp luật.

3. Tìm hiểu trước thủ tục khởi kiện tại Tòa án

Không ai mong muốn phải thực hiện điều này nhưng việc chủ động tìm hiểu các quy định, thủ tục của pháp luật về việc khởi kiện đòi nợ là rất cần thiết để các bạn có thể áp dụng ngay khi bên vay cố tình không trả.

Theo điều 429 bộ luật Dân sự 2015 thì thời hạn hiệu lực khởi kiện là 03 năm. Hồ sơ khởi kiện bao gồm các giấy tờ cần thiết là:

+ Đơn khởi kiện.
+ Giấy tờ tùy thân của người khởi kiện do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
+ Giấy vay nợ

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cho-vay-tien-khong-bi-quyt-co-kha-nang-tra-cao-36792n.aspx
=> Cơ quan tiếp nhận và xử lý hợp pháp là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay nợ đang cư trú.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay thế chấp là gì?
Hồ sơ vay tiền tại Robocash bao gồm giấy tờ gì?
Vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?
Hồ sơ vay tiền tại Tima gồm những gì?
Vay vốn, vay tiền ở Agribank cần giấy tờ gì? điều kiện và thủ tục
Từ khoá liên quan:

xử lý vay tiền không trả

, cách đòi nợ, thủ tục khởi kiện đòi nợ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy vay tiền

  Mẫu giấy vay tiền viết tay

  Mẫu giấy vay tiền là biên bản thỏa thuận giữa người/bên cho vay và người/bên vay mượn với đầy đủ nội dung như thông tin người/bên vay, thông tin người/bên cho vay, tài sản vay và lãi suất vay, mục đích vay, cam kết, chữ ký của hai bên. Nếu như người/bên vay không trả thì người/bên cho vay có thể sử dụng mẫu giấy vay tiền này để đòi được số tiền mà người/bên vay dựa vào tính pháp lý.

Tin Mới

 • Cách xem bảng xếp hạng Euro

  Bảng xếp hạng Euro 2020 cung cấp cho bạn thông tin về thứ hạng của các đội tuyển trong 6 bảng thi đấu, số trận đấu đã diễn ra, số trận thắng/thua/hòa, đội nào có thể vào vòng tiếp theo và hơn thế nữa. Bạn có thể tìm

 • Tư thế tạo dáng chụp hình trẻ em đẹp, dễ thương nhất

  Tạo dáng chụp ảnh trẻ em chưa bao giờ là việc dễ dàng. Để giúp bạn có nhiều ý tưởng tạo dáng chụp ảnh cho trẻ, chúng tôi đã biên tập các tư thế tạo dáng chụp hình trẻ em đẹp, dễ thương nhất. Tham khảo những tư thế chụp

 • Bà Nguyễn Phương Hằng, chia sẻ kênh Facebook và Youtube chính thức

  Thời gian qua, Nguyễn Phương Hằng là cái tên liên tục được nhắc đến trên các trang MXH, báo chí, truyền thông. Vậy bà Phương Hằng là ai? Facebook của bà Nguyễn Phương Hằng là gì? Kênh Youtube bà Nguyễn Phương Hằng thế

 • Cách nhận Free 3000 vòng quay spins Coin Master mỗi ngày

  Cách nhận Free 3000 vòng quay spins Coin Master mỗi ngày đơn giản sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ. Các bạn có thể tham khảo để dễ dàng nhận được Free 3000 vòng quay này và chơi game Cướp biển hiệu quả, có nhiều trải nghiệm lý thú.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá