Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

Có rất nhiều cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao mà các bạn cần nằm lòng khi cho một ai đó vay tiền mặt, để tránh xảy ra các rủi ro chây ỳ, quỵt nợ. Dân gian có câu "Mất lòng trước hơn được lòng sau" vì thế khi cho vay tiền, các bạn hãy áp dụng ngay những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao dưới đây để đảm bảo người nợ tiền không thể trốn tránh khi trả nợ.

Dù người vay tiền là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay người quen biết lâu năm thì các bạn cũng cần lưu ý, cân nhắc kỹ lưỡng khi cho vay tiền để tránh trường hợp người vay tiền không trả nhưng không có căn cứ, bằng chứng để đòi lại số tiền đã cho vay. Những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao sẽ rất hữu ích để các bạn thỏa thuận thực hiện với người vay tiền, tránh trường hợp rủi ro không đáng có.

cach cho vay tien khong bi quyt co kha nang tra cao

Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

1. Cần thỏa thuận làm giấy vay tiền

Rất nhiều trường hợp "Không cho vay tiền thì mất bạn. Cho vay tiền mất cả tiền lẫn bạn" vì thế đừng vì sự cả nể, tin tưởng mà cho vay tiền không thực hiện ký kết giấy vay tiền, nhất là với số tiền lớn. Các bạn có thể viết tay hoặc dễ dàng tải ngay giấy vay tiền về sử dụng để ràng buộc trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi pháp lý cho cả hai bên.

Giấy vay tiền cần ghi rõ thông tin cá nhân của người cho vay, người đi vay, người làm chứng (nếu có), số tiền đã cho vay, lãi suất, thời hạn trả, các quy định nếu vi phạm giấy vay tiền...

Theo quy định của pháp luật thì giấy vay tiền hay giấy vay nợ phải đảm bảo các điều kiện sau đây thì mới có giá trị pháp lý:

- Hai bên hoàn toàn tự nguyện giao dịch, không bị ép buộc.
- Người thực hiện cho vay, đi vay phải là người có đầy đủ trách nhiệm năng lực hành vi dân sự.
- Lãi suất cho vay không được vượt quá 20%.
- Nội dung cho vay và mục đích vay không được vi phạm các điều khoản cấm của pháp luật, của đạo đức xã hội.

2. Thực hiện công chứng hợp đồng cho vay tiền

Việc công chứng, chứng thực hợp đồng cho vay tiền là rất cần thiết để đảm bảo việc cho vay tiền tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Khi không may xảy ra tranh chấp, rủi ro khi bên vay tiền không chịu thực hiện nội dung hợp đồng, người cho vay có thể khởi kiện lên tòa án.

Đây cũng là cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao vì người vay tiền sẽ không muốn dính dáng đến pháp luật.

3. Tìm hiểu trước thủ tục khởi kiện tại Tòa án

Không ai mong muốn phải thực hiện điều này nhưng việc chủ động tìm hiểu các quy định, thủ tục của pháp luật về việc khởi kiện đòi nợ là rất cần thiết để các bạn có thể áp dụng ngay khi bên vay cố tình không trả.

Theo điều 429 bộ luật Dân sự 2015 thì thời hạn hiệu lực khởi kiện là 03 năm. Hồ sơ khởi kiện bao gồm các giấy tờ cần thiết là:

+ Đơn khởi kiện.
+ Giấy tờ tùy thân của người khởi kiện do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
+ Giấy vay nợ

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cho-vay-tien-khong-bi-quyt-co-kha-nang-tra-cao-36792n.aspx
=> Cơ quan tiếp nhận và xử lý hợp pháp là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay nợ đang cư trú.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay thế chấp là gì?
Vay tiền theo lương - Những ngân hàng nào cho vay, thủ tục vay
Hồ sơ vay tiền tại Robocash bao gồm giấy tờ gì?
Vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?
Hồ sơ vay tiền tại Tima gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

xử lý vay tiền không trả

, cách đòi nợ, thủ tục khởi kiện đòi nợ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu giấy vay tiền

    Mẫu giấy vay tiền viết tay

    Đối với trường hợp vay và cho vay, lập giấy vay tiền rất cần thiết. Nó giúp đảm bảo quyền lợi của hai bên, tránh tình trạng vay không trả nợ hoặc bên cho vay đòi lãi suất cao. Trong văn bản này cần có đầy đủ thông tin của bên vay và bên cho vay, mức tiền cho vay, lãi suất cũng như chữ ký của hai bên mới có tính pháp lý trước pháp luật.

Tin Mới