Vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?

Không chỉ các tổ chức tài chính mà vay tiền theo hóa đơn điện được nhiều ngân hàng áp dụng và triển khai như Vietcombank, VPBank, Agribank, MB Bank .... với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều hình thức vay tiền mặt khác nhau. Vậy vay tiền theo hóa đơn điện là gì, có nên vay không?

Hiện nay, có khá nhiều các hình thức vay vốn tiêu dùng dựa theo hình thức tín chấp như vay tiền theo sổ hộ khẩu, CMND, bằng lái xe, vay theo lương, vay sinh viên, ... Vay tiền theo hóa đơn điện cũng là một hình thức vay khá phổ biến phù hợp với mọi đối tượng vì thủ tục đơn giản, nhanh gọn với hạn mức vay cao và thời gian trả nợ cũng rất linh hoạt.

vay tien theo hoa don dien la gi co nen vay khong

Vay theo theo hóa đơn điện không chính chủ

Vay theo hóa đơn điện là gì?

Vay tiền theo hóa đơn tiền tiện là vay tiêu dùng tín chấp dựa vào hóa đơn tiền điện của khách hàng.Vay tiền theo hóa đơn điện là hình thức thay tín chấp với thủ tục khá đơn giản, thời gian trả nợ linh hoạt và số tiền được vay lên tới 50-60 triệu đồng.

Điều kiện vay vốn

Nếu muốn vay tiền theo hóa đơn điện, bạn chỉ cần là chủ nhân của hóa đơn điện, sống tại địa chỉ ghi trên hoá đơn và tiền điện 03 tháng gần nhất từ 300.000/ tháng. Ngoài ra còn cần thêm CMND và sổ hộ khẩu hoặc Tạm trú.

Cơ sở để duyệt hồ sơ vay phụ thuộc vào số tiền điện phát sinh hàng tháng và nó chính là căn cứ để tính mức lãi suất hàng tháng vì tiền điện càng cao lãi suất càng thấp. Thông thường, lãi suất sẽ từ 1,6 - 2.9%/tháng.

Với hình thức này, người vay tiền có thể trả góp hàng tháng và được trả hết bất cứ lúc nào. Một ưu điểm nữa là thời hạn vay linh động từ 12 - 48 tháng, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng rất nhanh, chỉ trong vòng 24 giờ và sau đó người vay sẽ được giải ngân.

Ví dụ: Bạn được vay khoản tiền 30 triệu đồng trong vòng 12 tháng với lãi suất 1,8%/tháng thì tiền gốc và lãi sẽ trả như sau:

- Tiền gốc phải trả hàng tháng: 30.000.000 : 12 = 2.500.000đ

- Lãi phải trả hàng tháng: 30.000.000 x 1.8% = 540.000 đ

- Tổng gốc và lãi phải trả hàng tháng: 2.500.000 + 540.000 = 3.040.000 đ

Ngoài ra, bạn có thể trả nợ trước hạn và chịu mức phí phạt tùy theo tổ chức cho vay.

Có nên vay tiền theo hóa đơn điện không?

Hiện nay có khá nhiều tổ chức cho vay vốn theo hóa đơn điện, bao gồm nhiều ngân hàng như VPBank, Vietcombank, Agribank... hay nhiều tổ chức tài chính khác như Vaynhanh, Tima, Kingbank,...

Cũng chính bởi vì ưu điểm của hình thức vay này là thủ tục rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập, không cần phải đi làm hưởng lương, không cần tài sản cầm cố... chỉ cần bạn có hóa đơn điện hàng tháng là có thể được vay vốn lên tới hàng chục triệu đồng từ các tổ chức tài chính lớn và các nguồn vay chính thống một cách nhanh chóng, gọn gàng.

Tuy nhiên, hình thức vay tiền theo hóa đơn điện có lãi suất khá cao và có thể bị phạt nếu trả nợ trước hạn, vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên vay hay không. Trong những trường hợp cần tiền gấp như trả nợ, đóng tiền học cho con, chữa bệnh... thì vay tiền theo hóa đơn điện cũng là một phương án cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vay-tien-theo-hoa-don-dien-la-gi-co-nen-vay-khong-54181n.aspx
Hiện vay theo hóa đơn điện Vietcombank đang được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu về vay vốn. Giấy tờ và thủ tục vay tiền Vietcombank với hình thức này cũng rất đơn giản, chỉ cần có giấy đề nghị vay vốn, chứng minh thư, hóa đơn tiền điện các tháng gần nhất.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền Ngân hàng Vietcombank cần giấy tờ và thủ tục gì?
Vay thế chấp là gì?
Giấy vay tiền viết tay có hết hạn pháp lý không?
Vay nhanh 10 triệu ở đâu? lãi suất bao nhiêu?
Vay tiền theo Sim điện thoại Viettel, Vina, Mobi
Từ khoá liên quan:

Vay tiền theo hóa đơn điện

, vay theo hoa don tien dien Vietcombank VPBank Agribank, vay theo hóa đơn điện không chính chủ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu giấy vay tiền

    Mẫu giấy vay tiền viết tay

    Đối với trường hợp vay và cho vay, lập giấy vay tiền rất cần thiết. Nó giúp đảm bảo quyền lợi của hai bên, tránh tình trạng vay không trả nợ hoặc bên cho vay đòi lãi suất cao. Trong văn bản này cần có đầy đủ thông tin của bên vay và bên cho vay, mức tiền cho vay, lãi suất cũng như chữ ký của hai bên mới có tính pháp lý trước pháp luật.

Tin Mới