Cách chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến

Bạn đang đi du lịch, nghỉ dưỡng nhưng đột xuất có việc cần phải xử lý và chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến do máy tính bạn mượn không cài đặt bộ Office? Thủ thuật mình viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn việc này.

Sử dụng và chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến thật sự hữu ích trong một số tình huống cụ thể thay vì bạn phải cài đặt các bản Office rắc rối và mất thời gian như hiện nay. Dùng Word, Excel hay PowerPoint trực tuyến, giúp bạn có thể soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo slide thuyết trình mọi lúc mọi nơi nhanh chóng, an toàn mà không lo sợ bị mất dữ liệu.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen

CÁCH CHỈNH SỬA FILE WORD, EXCEL, POWERPOINT TRỰC TUYẾN

Cách 1: Sử dụng bộ công cụ Office Online của Microsoft

Bộ công cụ này thường xuyên được update các tính năng mới nhất trên MS Office do vậy việc xử lý nhiều đình dạng file văn bản sẽ đơn giản, hiệu quả và đây là cách rất đáng để bạn lựa chọn.

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Microsoft và đăng nhập theo địa chỉ https://login.microsoftonline.com/ Hoặc:

- Truy cập vào trang Word Online Tại đây
- Truy cập vào trang Excel Online Tại đây
- Truy cập vào trang PowerPoint Online Tại đây

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 2

Hình trên là các ứng dụng được thiết lập trên Office Online. Ngoài các ứng dụng văn phòng thường dùng như Word, Excel, PowerPoint thì còn có các bộ công cụ khác như Outlook, OneNote, Sway...

Bước 2: Tại đây bạn có thể tạo tài liệu mới hoặc bạn chọn Tải lên Tài liệu để xử lý..

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 3

Sau đó, bạn chọn văn bản cần chỉnh sửa -> rồi nhấn Open để Upload file lên.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 4

Bước 3: Sau khi Upload xong, tại giao diện ứng dụng bạn sẽ thấy các công cụ tương tự như Office để bạn có thể tạo và chỉnh sửa file văn bản. Sau khi chỉnh sửa thành công bạn click vào phần Tệp.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 5

Bạn chọn Lưu dưới dạng -> rồi chọn Tải xuống Bản sao để lưu về máy tính. Hoặc có thể lựa chọn Tải xuống dưới dạng PDF hoặc dưới dạng ODT.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 6

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn nhấn chọn Tải xuống.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 7

Bạn chọn nơi để Save file, sửa tên trong phần File name rồi nhấn chọn Save là xong.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 8

Ngoài việc bạn chọn Lưu dưới dạng thì bạn có thể chọn để in ấn hoặc chia sẻ tài liệu trực tuyến thông qua Office Online của Microsoft, để trao đổi nhanh các công việc của mình.

Cách 2: Sử dụng bộ công cụ Google Drive

Với cách này, bạn có thể sử dụng Google Drive để chỉnh sửa các file Word, Excel, PowerPoint được đính kèm trong email rất đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Bước 1: Bạn đăng nhập Gmail của bạn -> Mở email có file cần chỉnh sửa -> chọn Lưu vào Drive (1) -> rồi chọn Chỉnh sửa (2) như hình dưới.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 9

Bước 2: Sau khi bạn nhấn Chỉnh sửa -> sẽ xuất hiện tab mới Google Tài liệu được mở ngay bên cạnh. Tại đây bạn có thể thực hiện chỉnh sửa file của mình.

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 10

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong bạn quay trở về Google Drive của mình để tải về hoặc chia sẻ văn bản trực tuyến (bạn nhấn chuột phải vào file vừa chỉnh sửa trong Google Drive rồi chọn Download).

cach chinh sua file word excel powerpoint truc tuyen 11

Các thao tác để bạn Download rồi lưu file về máy tính bạn thực hiện tương tự như việc lưu file trong Cách 1 nhé (chọn nơi để Save file, sửa tên trong phần File name rồi nhấn chọn Save để lưu).

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong bạn hai cách để bạn có thể Chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint trực tuyến rất đơn giản và hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-sua-file-word-excel-powerpoint-truc-tuyen-42039n.aspx
Đối với cách sử dụng bộ công cụ Google Drive, trường hợp đơn giản thì bạn có thể cài đặt các App như Google tài liệu, Google bảng tính... trên Smartphone để chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại của bạn cũng là một giải pháp hay. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo trang Googe Docs, soạn Word trực tuyến
Thêm quyền sửa, xóa trên Google Docs cho người bất kỳ
Chỉnh sửa văn bản ngay cả khi Offline trên Google Docs
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Xuất bản nhanh tài liệu trực tuyến trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

chinh sua word excel PowerPoint truc tuyen

, chinh sua word excel PowerPoint online, chinh sua word truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá