Cách chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android

Giả sử nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android và muốn trải nghiệm và sử dụng các ứng dụng iOS trên thiết bị Android của mình. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android thông qua công cụ iEMU hay Cider

Mặc dù có nhiều ứng dụng di động được phát triển trên cả nền tảng Android, iOS và Windows. Tuy nhiên cũng có một số ứng dụng chỉ được phát triển, có sẵn và dành riêng cho các thiết bị Android, iOS, Windows.

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android

Nếu đang sử dụng thiết bị Android và bạn muốn trải nghiệm, chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android, dưới đây là cách để bạn thực hiện điều đó.

Mở trình duyệt và truy cập trang Appetize.io

Một trong những cách đơn giản nhất để chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3 là mở một trình duyệt trên thiết bị Android của bạn và truy cập trang Appetize.io. Đây là trình mô phỏng online, khởi chạy các thiết bị tương thích với iOS với giao diện iOS hoàn chỉnh.

Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị Android của bạn và truy cập trang Appetize.io Tại đây

Bước 2: Trên màn hình thiết bị bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ như dưới đây, những gì bạn cần làm là nhấn chọn nút Click to Play.

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 2

Bước 3: Thao tác trên để mở hệ điều hành iOS, và bạn có thể chạy bất kỳ ứng dụng iOS nào tại đây. Để chạy một ứng dụng iOS, bạn có thể tải ứng dụng lên trang web và ứng dụng sẽ sẵn sàng để chạy.

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 3

Ứng dụng giả lập iOS cho Android

Có nhiều ứng dụng giả lập iOS có sẵn cho các thiết bị Android, cho phép chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android. Trong số đó phải kể đến các ứng dụng Cider và iEMU dành cho Android. Để chạy các ứng dụng giả lập này, thiết bị Android của bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

- RAM tối thiểu 512MB.

- Phiên bản Android 2.3 hoặc cao hơn.

- Thiết bị có đủ không gian trống, ứng dụng iEMU chiếm tới 60MB không gian trống, còn Cider chỉ chiếm 12MB.

Sử dụng giả lập iEMU để chạy các ứng dụng iOS trên Android

iEMU là một trong những chương trình giả lập tốt nhất để chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android. Tải, cài đặt và sử dụng iEMU khá đơn giản và dễ dàng.

Tải iEMU về máy và cài đặt tại đây : Download iEMU

Sau khi đã tải xong iEMU, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nếu đã tải xong file apk trên máy tính, nhiệm vụ của bạn là chuyển file sang thiết bị Android. File này chiếm khoảng 60MB không gian trống trên thiết bị Android.

Bước 2: Trên thiết bị Android, mở Settings (cài đặt), sau đó điều hướng đến Security (bảo mật) và kích hoạt Allow installations of apps from unknown sources (cho phép cài đặt các ứng dụng từ nguồn không xác định).

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 4

Bước 3: Điều hướng đến nơi bạn lưu trữ file apk iEMU, nhấn chọn file để cài đặt.

Sau khi cài đặt thành công giả lập, tiến hành kiểm tra các ứng dụng bạn đã cài đặt, bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng có tên gọi AIO Downloader (ứng dụng thứ hai trên màn hình trong ví dụ ở trên). Nhấn chọn để chạy ứng dụng.

Ứng dụng này cho phép bạn tải các ứng dụng iOS và chạy trên giả lập. Trong ví dụ này là tải ứng dụng iMusic. Bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng iOS nào mà bạn muốn và chạy các ứng dụng đó ngay trên thiết bị Android của mình.

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 5

Hạn chế duy nhất của iEMU là ứng dụng giả lập này chỉ hỗ trợ các file .zip.ipas.

Sử dụng Cider để chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android

Ngoài iEMU, Cider cũng là ứng dụng được sử dụng để chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android. Cider được một nhóm sinh viên phát triển, họ cho rằng cả Android và iOS đều chạy trên phần cứng ARM. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng ứng dụng này hoạt động cũng khá ổn.

Cider có một vài hạn chế hơn so với giả lập iEMU đó là ứng dụng không hỗ trợ GPS, Bluetooth hoặc bất kỳ dịch vụ định vị khác.

Bước đầu tiên bạn cần làm là tải file apk Cider trên máy tính. Sau khi đã tải xong, chuyển file vào thiết bị Android của bạn và cài đặt.

Tải file apk Cider về máy và cài đặt tại đây : Download Cider

Sau khi đã cài đặt thành công, truy cập App Drawer trên thiết bị Android của bạn và tìm ứng dụng Cider. Nhấn chọn để cài đặt ứng dụng. Thao tác này để mở giả lập, tại đây bạn có thể tải và chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android của mình.

Trong ví dụ dưới đây, sau khi tải và chạy ứng dụng tin nhắn dành cho iOS trên thiết bị Android, ứng dụng này hoạt động tương tự giống như trên thiết bị iOS.

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 6

cach chay cac ung dung ios tren thiet bi android 7

Trên đây là một số cách chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android. Một điều bạn cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng iOS đều được hỗ trợ, bạn sẽ phải dùng thử và kiểm tra xem liệu ứng dụng hoạt động có xảy ra lỗi gì hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-cac-ung-dung-ios-tren-thiet-bi-android-26381n.aspx
Bạn đã áp dụng cách chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn biết nhé. Ngoài việc chạy ứng dụng iOS trên thiết bị Android thì bạn còn có thể giả lập iOS trên máy tính thông qua việc sử dụng iPadian nữa, nếu như trên Windows có các phần mềm hỗ trợ giả lập Android thì sử dụng iPadian, bạn sẽ dễ dàng giả lập iOS trên hệ điều hành Windows của mình.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt và sử dụng Ola trên máy tính
Hướng dẫn sử dụng Youtube trên Android/iOS
Windows 10 có thể chạy nhiều ứng dụng Android qua Your Phone, nhưng chỉ dành cho thiết bị Samsung
Cài đặt phím home ảo cho Android
Cách chạy giả lập iOS trên PC nhanh chóng, đơn giản
Từ khoá liên quan:

chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android

, cách chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android, giả lập chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • IOS 13 Launcher

  Ứng dụng khởi chạy iOS 13 trên Android

  IOS 13 Launcher là ứng dụng miễn phí hữu ích cho phép người dùng trải nghiệm màn hình, giao diện người dùng và nhiều tính năng hay của hệ điều hành iOS 13 trên thiết bị Android. Với ứng dụng này, thiết bị Android của bạn sẽ trở lên thanh lịch, đẹp hơn và trông giống như một chiếc iPhone thực sự.
 • Cider Chạy ứng dụng iPhone trên Android
 • iEMU Giả lập chơi game, ứng dụng iOS trên Android
 • HotelTonight Ứng dụng đặt phòng khách sạn trên thiết bị di động
 • Magic Launcher Pro Quản lý, truy cập nhanh các ứng dụng trên iOS
 • Notability Ứng dụng ghi chú cho thiết bị iOS

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam siêu nhanh, cực dễ

  Bổng một ngày tài khoản iPhone của bạn hiển thị toàn tiếng Trung Quốc, bạn muốn chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam nhưng không biết phải làm thế nào thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, chỉ vài thao

 • Cách đổi vùng App Store sang Trung Quốc tải game cài app

  Chuyển đổi vùng App Store sang Trung Quốc giúp bạn mở khóa một kho ứng dụng phong phú và độc quyền. Với các bước cài đặt đơn giản, bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng nhiều ứng dụng hấp dẫn, mang lại trải nghiệm hoàn

 • Tải Mmlive Mod APK mở khóa phòng VIP, xem livestream

  Mmlive Mod APK phiên bản mới nhất cho phép người dùng xem livestream miễn phí không cần tạo hay đăng nhập tài khoản. MMLive hiện đang là ứng dụng giải trí trực tuyến phổ biến nhất trên điện thoại di động.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.