Hướng dẫn chạy phần mềm Android trên MAC OS

Việc sử dụng những ứng dụng Android trên các thiết bị máy tính Windows đã trở lên khá phổ thông và dễ dàng với nhiều người dùng. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng một chiếc MAC OS và bạn muốn trải nghiệm các ứng dụng Android trên thiết bị này thì sẽ phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây là một giải pháp giúp bạn có thể chạy phần mềm Android trên MAC OS.

Khoảng cách giữa máy tính để bàn và các thiết bị điện thoại di động đang ngày càng được thu hẹp. Khi mà ngày càng có nhiều phần mềm giả lập Android được tung ra và sử dụng trên máy tính không khác gì các thiết bị di động thông thường.

huong dan chay phan mem android tren mac os

Nhưng nếu bạn sử dụng máy Mac thì sao? Có thể chạy ứng dụng Android trên macOS. Bạn sẽ cần một số phần mềm của bên thứ ba và bạn sẽ cần phải sẵn sàng để dành thời gian thiết lập nó. Khi bạn hoàn tất, bạn thậm chí sẽ có quyền truy cập cửa hàng Google Play và tải về những ứng dụng Android yêu thích. Trong hướng dẫn này, Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn đọc giải pháp tốt nhất để chạy phần mềm giả lập Android trên MAC OS mà bạn có thể muốn khám phá. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chạy phần mềm Android trên MAC OS

VirtualBox

Cách tốt nhất để chạy ứng dụng Android trên máy Mac của bạn là cài đặt phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Android. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí VirtualBox và bản tích hợp Android được phát triển trên máy tính có bộ xử lý Intel.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy tải VirtualBox và phiên bản Android x86 về máy rồi cài đặt. Phiên bản mới nhất được hỗ trợ là Marshmallow.

Download VirtualBox for Mac tại đây.

Download Android x86 tại đây.

Thiết lập VirtualBox

Sau khi tải xong VirtualBox, tiến hành cài đặt và chạy ứng dụng. Từ màn hình chính, các bạn nhấn vào New và nhập một tên bất kỳ mà bạn muốn đặt cho tên máy ảo (chẳng hạn như Android). Tại khung Type các bạn chọn Linux, còn Version bạn chọn Other Liniux (64-bit), sau đó nhấp chọn Continue.

huong dan chay phan mem android tren mac os 2

Bạn có thể giữ nguyên giá trị thiết lập trên một số màn hình kế tiếp. Nhấp chọn Continue để chấp nhận cho các thiết lập Memory Size, Hard DiskHard Disk File Type.

Tại mục Storage on Physical Hard Disk bạn chọn Fixed Size để tăng tốc quá trình khởi động, sau đó click chọn Continue.

huong dan chay phan mem android tren mac os 3

Màn hình tiếp theo là File Location and Size. Nhấp vào biểu tượng thư mục để chọn vị trí mà bạn muốn lưu trữ ổ đĩa cứng ảo hoặc chỉ cần giữ nguyên tùy chọn mặc định. Bạn có thể giữ nguyên kích thước cho ổ đĩa như gợi ý, sau đó click chọn Create.

Lúc này máy ảo của bạn đã được thiết lập và bạn cần phải cài đặt Android trên đó. Trở lại cửa sổ chính chọn VM Android và nhấp vào Start.

huong dan chay phan mem android tren mac os 4

Tiếp theo chọn file Android ISO mà bạn đã tải về rồi click chọn Start. Lúc này bạn đã sẵn sàng cài đặt hệ điều hành hoặc có thể chạy Android mà không cần cài đặt.

Lưu ý: trong một số tùy chọn tiếp theo chuột có thể sẽ không hoạt động do đó bạn có thể sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để làm nổi bật tùy chọn mà bạn lựa chọn, sau đó nhấn Enter để chọn tùy chọn đó.

huong dan chay phan mem android tren mac os 5

Cài đặt Android

Bước đầu tiên của quá trình này là tạo một phân vùng ảo trên ổ cứng của bạn. Đây là nơi Android sẽ được cài đặt. Trên màn hình tiếp theo, chọn Create/Modify Partitions, sau đó chọn No.

huong dan chay phan mem android tren mac os 6

Tiếp theo chọn New để tạo một phân vùng mới, sau đó chọn Primary rồi nhấn Enter để chấp nhận kích thước cho phân vùng. Cuối cùng đánh dấu kiểm vào Bootable rồi nhấn Enter một lần nữa. Từ khóa Boot sẽ xuất hiện dưới mục Flag.

huong dan chay phan mem android tren mac os 7

Sau khi hoàn tất, sử dụng phím mũi tên để di chuyển qua Write rồi nhấn Enter. Bỏ qua cảnh báo phân vùng hủy dữ liệu trên ổ đĩa của bạn,.... Chọn Yes để bắt đầu.

Quá trình hoàn tất, di chuyển qua Quit rồi nhấn Enter.

huong dan chay phan mem android tren mac os 8

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy màn hình Choose Partition, phân vùng ảo mà bạn vừa tạo sẽ được liệt kê ở phía trên cùng màn hình. Bước tiếp theo là cài đặt Android trên phân vùng ảo mà bạn vừa tạo. Chọn phân vùng, sau đó click chọn OK để bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, dưới mục Choose File System chọn ext4, sau đó nhấn Yes để xác nhận trên màn hình tiếp theo. Sau đó phân vùng sẽ được format.

huong dan chay phan mem android tren mac os 9

Lúc này bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt boot loader hay không. Chọn Yes, sau đó trên màn hình tiếp theo bạn chọn Skip.

Khi được nhắc cài đặt thư mục hệ thống để đọc/ghi, chọn Yes. Và quá trình cài đặt Android sẽ bắt đầu.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ được thông báo chạy Android. Nhấn Enter và Android sẽ khởi động trên màn hình desktop của bạn.

Android trên MacOS

Từ giờ bạn có thể kiểm soát Android bằng chuột bằng cách truy cập Input >Mouse Integration (và bỏ chọn nó), tuy nhiên multi-touch (cảm ứng đa điểm) sẽ bị giới hạn. Nhấn tổ hợp phím Cmd + F để truy cập toàn màn hình.

Đăng nhập chi tiết tài khoản Google của bạn để bạn có thể truy cập vào Play Store. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các ứng dụng thông qua trình duyệt. Tuy nhiên không phải tất cả ứng dụng sẽ hoạt động và cũng không phải tất cả các ứng dụng sẽ hoạt động đúng cách.

huong dan chay phan mem android tren mac os 10

Một số giải pháp khác

VirtualBox là cách tốt nhất để tải các ứng dụng Android hoạt động trên macOS. Tuy nhiên cũng có một vài ứng dụng khác để chạy Android trên macOS nhưng điểm hạn chế của các ứng dụng này là kém hiệu quả hơn và trong một số trường hợp có thể các ứng dụng này không được hỗ trợ.

Android Studio

Android SDK được tích hợp thêm phiên bản giả lập hệ điều hành Android đầy đủ và điểm nổi bật lớn nhất của Android SDK là ứng dụng luôn luôn được cập nhật đầy đủ. Tuy nhiên, nó không phải là phương pháp hay để chạy bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn khi mà ứng dụng cho phép thử nghiệm các ứng dụng mà bạn tự tích hợp.

Như vậy thì việc cài đặt ứng dụng không phải là dễ dàng và hiệu suất thì còn xa vời vì trình mô phỏng rất chậm. Thêm vào đó, việc cài đặt phần mềm Studio một cách hoàn chỉnh có lẽ là quá mức cần thiết so với những gì mà người dùng đang mong muốn đạt được.

huong dan chay phan mem android tren mac os 11

BlueStacks

BlueStacks là cách tốt nhất để chạy các ứng dụng Android trên Windows. AppStreamer của BlueStacks là miễn phí, nhanh chóng và rất dễ cài đặt. Nó cũng hoạt động với một loạt các ứng dụng và trò chơi.

Nếu bạn truy cập bluestacks.com từ máy Mac, bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt phiên bản phần mềm này cho máy tính MacOS. Thật không may, phần mềm hiện không được hỗ trợ và không còn hoạt động.

huong dan chay phan mem android tren mac os 12

Nếu bạn thực sự muốn khám phá tùy chọn này và bạn có một bản cài đặt Windows trong tay, bạn sẽ cần phải sử dụng Bootcamp để thiết lập máy Mac của bạn để khởi động kép vào Windows. Sau đó, bạn sẽ có thể cài đặt và thử nghiệm BlueStacks trên Windows. Chi tiết cách cài Windows trên Mac mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn cài Windows 10 trên Macbook mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

ARC Welder

Ứng dụng Chrome cũng không còn được hỗ trợ chính thức bên ngoài Chrome OS. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải chúng xuống. ARC Welder là một ứng dụng cũ chạy trên trình duyệt Chrome trên máy Mac cho phép bạn chạy ứng dụng Android trong đó.

huong dan chay phan mem android tren mac os 13

Tuy nhiên nó vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm cho nên ứng dụng này khá chậm và hỗ trợ cho các ứng dụng có vẻ là rất ít. Đây không phải là một giải pháp lâu dài, vì sự thiếu hỗ trợ có nghĩa là sớm muộn nó sẽ ngừng hoạt động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chay-phan-mem-android-tren-mac-os-22648n.aspx
Đối với hầu hết người dùng, VirtualBox là giải pháp tối ưu nếu như bạn đọc cần sử dụng tới trong việc thiết lập máy ảo. Mặc dù hướng dẫn có vẻ phức tạp, nhưng nếu như thực hiện bạn sẽ chỉ mất vài phút để hoàn thành việc chạy phần mềm Android trên Mac OS. Và việc tích hợp với Play Store giúp bạn dễ dàng tải các ứng dụng yêu thích trên máy Mac.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Cách cài đặt lại phần mềm hệ thống Mac OS X
5 cách chạy phần mềm Windows trên Mac
Top 5 phần mềm cắt video trên Mac OS không thể bỏ qua
Từ khoá liên quan:

chạy phần mềm Android trên MAC OS

, chạy Android trên MAC OS, Android trên MAC OS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Remix OS Player

  Phần mềm giả lập chơi game Android trên màn hình PC

  Remix OS Player là phần mềm giả lập Android được tối ưu hóa về giao diện và tính năng cho việc chơi game, hỗ trợ cả những game mới nhất, hot nhất hiện nay. Remix OS Player cũng tạo ra môi trường giả lập Marshmallow tân tiến để thử nghiệm và tạo ra các ứng dụng cho thiết bị di động.

Tin Mới

 • Cách tải GameLoop bản mới nhất trên PC

  Nếu bạn là một trong những người thường xuyên chơi game mobile trên máy tính thì chắc hẳn đã từng nghe qua Gameloop , phần mềm giả lập Android của Tencent Games. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Gameloop bản mới nhất và cài đặt chúng trên PC chỉ với vài thao tác.

 • Phần mềm giả lập Android Bluestacks có làm máy tính chậm?

  Giả lập Android hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là BlueStascks. Đây là công cụ mạnh mẽ, tương thích với nhiều hệ điều hành và hỗ trợ hầu hết các tựa game hiện nay. Tuy nhiên nhiều người cho rằng dùng giả lập Android BlueStacks làm cho máy tính chậm đi. Điều đó liệu có đúng không?

 • Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android?

  Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android? Tại sao lại lại gọi là giả lập Android?, ... là những câu hỏi mà chắc chắn nhiều người trong số chúng ta đang cần lời giải đáp.

 • Cách tải và cài đặt Audacity trên máy tính

  Lựa chọn cài đặt Audacity trên máy tính sẽ giúp công việc ghi âm của bạn hay những người dùng đam mê mới làm quen được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn với đầy đủ các chức năng chuyên nghiệp mà không cần tải các công cụ chuyên nghiệp nhưng lại phức tạp và công kềnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá