Cách chặn tracking pixel theo dõi email của bạn

Tracking Pixel xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng cách thu thập thông tin hoạt động, lịch sử thao tác, vị trí,... ngay khi bạn mở Email. Vậy làm thế nào để chặn Tracking Pixel, giữ bảo mật cho thông tin cá nhân của mình không bị xâm phạm và bị kẻ xấu lợi dụng?

Pixel hay điểm ảnh là đơn vị cơ bản và nhỏ nhất để tạo lên một bức ảnh kỹ thuật số. Hay ngược lại, một bức ảnh kỹ thuật số thông thường được tạo thành bởi hàng triệu điểm ảnh nhỏ với nhau. Tracking Pixel tạo ra một hình ảnh có kích cỡ siêu nhỏ 1 pixel gắn vào email và gửi cho người dùng. Khi bạn mở email từ trình duyệt hay ứng dụng, hình ảnh được tải xuống, đồng thời những thông tin về bạn cũng được gửi cho một máy tính khác từ xa.

cach chan tracking pixel theo doi email cua ban

Chặn Tracking Pixel theo dõi Email

Những dữ liệu mà Tracking Pixel có thể thu thập được từ người dùng rất đa dạng. Tuy nhiên, thông thường 1 Tracking Pixel có thể lấy được những dữ liệu như: thời gian mở email, địa chỉ IP truy cập, ứng dụng hay trình duyệt bạn sử dụng, hệ điều hành,...

Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Tracking Pixel là gì và cách thức mà nó hoạt động. Tiếp theo, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách làm thế nào để chặn tracking pixel theo dõi email nhằm đảm bảo an toàn và sự riêng tư cá nhân của mình.

 

Hướng dẫn cách Tracking Pixel theo dõi email

Để chặn đứng khả năng bị người khác theo dõi email bằng Tracking Pixel thì cách tốt nhất là bạn không xem hoặc bạn thiết lập để email của bạn sẽ tự động hỏi trước khi thực hiện load hình. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện theo 2 cách.

Cách 1: Tắt tự động tải hình ảnh bằng thiết lập mặc định

Tắt load hình ảnh ngay lập tức và hỏi ý kiến người dùng chỉ là một trong những tính năng cơ bản của Email. Để bật tính năng này, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1:Bạn truy cập vào hòm thư cá nhân của mình, nhấn vào biểu tượng Cài đặt có hình ảnh bánh xe ở góc trên, bên phải và chọn Cài Đặt.

cach chan tracking pixel theo doi email cua ban 2

Bước 2: Trong mục Cài Đặt, bạn chọn thẻ Chung. Tại đây bạn kéo xuống và nhấn vào Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài.

cach chan tracking pixel theo doi email cua ban 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn cuộn con trỏ và kéo xuống dưới cùng để chọn Lưu thay đổi, hệ thống sẽ tự động tải lại trang và ghi nhớ lại thiết lập này.

cach chan tracking pixel theo doi email cua ban 4

Kết quả thực hiện sẽ như hình minh họa dưới đây.

cach chan tracking pixel theo doi email cua ban 5

Cách 2: Chặn Tracking Pixel bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt

Với cách làm đầu tiên, về cơ bản là bạn tắt toàn bộ hình ảnh đi. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm, duyệt email của bạn. Còn một cách khác để chặn bị theo dõi bằng Tracking Pixel mà không cần tắt hết toàn bộ hình ảnh, đó là sử dụng các tiện ích hỗ trợ trên trình duyệt. Những ứng dụng này sẽ tự động quét hòm thư của bạn, nếu phát hiện có Tracking Pixel trong email, chúng sẽ hiển thị biểu tượng cảnh báo.

Người dùng Gmail có thể tham khảo và tải tiện ích là PixelblockUgly Email trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome và Firefox trong liên kết dưới đây.

Tải phần mềm tại đây: Download Pixelblock

Tải phần mềm tại đây: Download Ugly Email

Để cài đặt Plugin, tiện ích mở rộng trên trình duyệt thì thao tác không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm, Taimienphi đã bài viết hướng dẫn chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách cài cũng như cách gỡ addon trên chrome tại đây.

Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn bạn 2 thủ thuật đơn giản giúp chặn Tracking Pixel trên Email dễ dàng để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn ở bước nào, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi sẽ nhanh chóng giải đáp và hỗ trợ cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-tracking-pixel-theo-doi-email-cua-ban-51014n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập Gmail 2022
Hướng dẫn cách chặn Email Spam trên Gmail
Cách quay lại giao diện Gmail cũ
Chặn người gửi trên gmail, block email bất kỳ trong gmail
Đổi tên gmail, thay tên tài khoản Gmail mới
Từ khoá liên quan:

chặn tracking pixel

, tracking pixel, chặn theo dõi email,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới