Cách cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh bitmap trên phiên bản CorelDRAW cũ. Trên các phiên bản ứng dụng mới hơn, bạn thực hiện các bước tương tự.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách xóa đường viền trong CorelDraw.

cach cat anh bitmap trong coreldraw

Hướng dẫn cách cắt ảnh Bitmap trong Coreldraw

Link tải CorelDraw mới nhất:

=> Link tải CorelDRAW cho Windows

=> Xem thêm hướng dẫn cài và sử dụng Corel tại đây.

Xem thêm: Cài và sử dụng Corel

Cách cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW

Không giống các ứng dụng chỉnh sửa bitmap, về cơ bản ảnh số (digital image) trong CorelDRAW chỉ là đối tượng dựa trên bitmap được đặt bên trong đường dẫn vector clipping path.

Điều này đồng nghĩa với việc clipping path có chứa hình ảnh và ranh giới của đường dẫn vector này xác định hình dạng tổng thể của bitmap. Bằng cách kiểm soát đường dẫn và bạn có thể dễ dàng cắt ảnh bitmap nằm trong đó.

cach cat anh bitmap trong coreldraw

1. Cách 1: Sử dụng công cụ Shape Tool để thay đổi vị trí các nút

Bước 1: Để bắt đầu, cần đảm bảo đã có bitmap. Bitmap có thể được chuyển đổi từ các đối tượng vector bằng lệnh Convert to Bitmap hoặc thêm từ nguồn bên ngoài bằng cách sử dụng lệnh Import (Ctrl + I). Tiếp theo, click chọn bitmap.
Bước 2: Trong trường hợp nếu chọn nhập (import) bitmap, bạn phải thực hiện thao tác cắt bitmap trước bằng cách chọn Crop từ menu trên hộp thoại Import như hình dưới đây.

cach cat anh bitmap trong coreldraw din gian nhat

Bước 3: Tiếp theo, click chọn OK. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Crop Image. Tại đây bạn nhập các giá trị vào các khung Top, Left, WidthHeight rồi click chọn OK. Thao tác này cho phép bạn thêm bản sao bitmap đã cắt trên trang.

huong dan cach xu ly anh bitmap trong coreldraw

Bước 4: Nếu hình ảnh mà bạn muốn cắt đã có trên tài liệu, chỉ cần chọn công cụ Shape Tool (F10) và click để chọn bitmap.

huong dan cach cat anh bitmap trong coreldraw

Lưu ý: có 4 nút hiển thị trên 4 góc hình ảnh. Bằng cách kéo các điểm này để cắt bitmap.

Bước 5: Tiếp theo sử dụng con trỏ Shape Tool đểclick vào một trong số các nút này và kéo. Khi bạn thả nút chuột, một phần hình ảnh sẽ bị ẩn.

cach cat anh bitmap don gian trong coreldraw

Bước 6: Để hiển thị phần hình ảnh bị ẩn, chỉ cần click vào kéo nút về vị trí ban đầu là xong.

2. Cách 2: Cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW bằng cách kéo

Bước 1: Sử dụng công cụ Shape Tool, click chọn bitmap. Xác định vị trí mà bạn muốn cắt ảnh, tiếp theo nhấn và giữ phím Shift + click chuột vào từng nút, hoặc click chuột + kéo các nút.

ho tro cach cach anh bitmap trong coreldraw

Bước 2: Sau khi đã chọn các nút, nhấn và giữ phím Ctrl trong quá trình kéo 2 nút trên bitmap. Bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl để hạn chế các chuyển động khi kéo ảnh.

cach cat anh bitmap don gian trong coreldraw

Bước 3: Thực hiện các bước tương tự với các phần mà bạn muốn cắt.

huong dan cach cat anh bitmap trong corel

Cuối cùng, cách khác để cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW là sử dụng lệnh Crop Bitmap, hoặc click chọn Bitmaps =>Crop Bitmap, hoặc click chọn nút Crop Bitmap trên thanh Property Bar.

Trong quá trình sử dụng Corel nếu muốn thao tác nhanh hơn bạn có thể tham khảo và sử dụng phím tắt Corel để thao khác tốt hơn, tiện lợi hơn. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cat-anh-bitmap-trong-coreldraw-59119n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cắt ảnh bitmap trong CorelDRAW. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa file SVG trong CorelDRAW
Cách xóa đường viền trong CorelDraw
Cách đổi ngôn ngữ trong CorelDRAW mới nhất
Cài và sử dụng Corel, thiết kế ảnh chuyên nghiệp với CorelDraw
So sánh Illustrator và CorelDraw
Từ khoá liên quan:

cach cat anh bitmap trong coreldraw

, Hướng dẫn cắt ảnh bitmap trong Corel, Cách cắt ảnh trong CorelDRAW đơn giản.,

SOFT LIÊN QUAN
 • CorelDRAW Technical Suite

  Thiết kế và xuất bản tài liệu đồ họa

  CorelDRAW Technical Suite là bộ công cụ thiết kế và xuất bản tài liệu kỹ thuật như sơ đồ kỹ thuật, hình ảnh minh họa, giản đồ hay bài thuyết trình. CorelDRAW Technical Suite cung cấp hàng loạt công cụ, phù hợp với nhiều ...

Tin Mới

 • Cách cài phím tắt trong AutoCAD

  Cách cài phím tắt trong AutoCAD giúp người dùng có thể thao tác nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc hơn. Không những thế, việc cài phím tắt trong AutoCAD giúp bạn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài phím tắt AutoCAD như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cấu hình máy tính chạy Sketchup tối ưu nhất

  SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D nên yêu cầu khá cao về cấu hình máy tính. Nó đòi hỏi người dùng cần cần phải cài đặt trên các máy tính tầm trung đến cao cấp, hiểu rõ cấu hình máy tính chạy SketchUp sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm một cách tối ưu nhất và không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

 • Cách tải và cài đặt AutoCAD 2018

  AutoCAD 2018 là phiên bản của phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, AutoCAD, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết cách tải và cài đặt AutoCAD 2018, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây.

 • Mẫu kịch bản bầu trưởng thôn đúng quy trình, đầy đủ thủ tục

  Các mẫu kịch bản bầu trưởng thôn đúng quy trình, đầy đủ thủ tục được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây, các bạn có thể tham khảo để tổ chức chương