Cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa và quản lý quyền truy cập

Nếu như bạn đang lo lắng về quyền riêng tư khi sử dụng điện thoại thì việc quản lý quyền của ứng dụng trên Android là một thao tác cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều ứng dụng Android uy tín có thể đang xâm phạm vào các tính năng và dữ liệu trên điện thoại của bạn. Để kiểm soát chính xác những quyền của ứng dụng Android, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission trong bài viết dưới đây.

Khi ứng dụng được cấp quyền cho một chức năng trên điện thoại của bạn, ứng dụng đó có thể làm như vậy bất cứ khi nào nó muốn. Vì vậy việc nên cấp quyền nào cho các ứng dụng cụ thể là một công việc bạn nên quản lý thường xuyên bởi trên điện thoại có rất nhiều thông tin nhạy cảm mà ứng dụng có thể lấy hoặc đánh cắp. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu các cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission để bạn có thể dễ dàng quản lý quyền ứng dụng trên điện thoại của mình.

cap quyen cho ung dung android

Hướng dẫn xem và chỉnh sửa quyền truy cập của ứng dụng Android


Nội dung bài viết:
1. Cách cấp quyền và quản lý quyền cho một ứng dụng Android cụ thể.
2. Cách quản lý và chỉnh sửa một quyền Android cụ thể.
3. Cách cấp quyền cho ứng dụng Android mới.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission

LƯU Ý: Tùy vào từng ứng dụng, bạn có thể linh hoạt để quản lý các quyền mà ứng dụng đó cần để thực hiện các tác vụ chính đáng.

Ví dụ: Google Maps rõ ràng sẽ không thực hiện được chức năng chỉ đường nếu bạn từ chối quyền truy cập vào vị trí của ứng dụng. Tương tự, ứng dụng nhắn tin có thể cần quyền truy cập vào máy ảnh của bạn để chụp và gửi ảnh. Tuy nhiên, một trò chơi sudoku miễn phí không có lý do chính đáng nào để yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn.


1. Cách cấp quyền, chỉnh sửa và quản lý quyền cho một ứng dụng Android cụ thể

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Kéo xuống và chọn thẻ Apps (Ứng dụng) và nhấp vào See All Apps (Xem tất cả ứng dụng) để xem danh sách tất cả ứng dụng trên điện thoại Android của bạn.

Bước 3: Chọn một ứng dụng cụ thể, sau đó nhấn vào Permissions (Quyền riêng tư) để xem các quyền mà ứng dụng đó đang truy cập.

thay doi quyen cho ung dung tren dien thoai android

Bước 4: Nhấn vào quyền bạn muốn quản lý và chọn Don't allow để chặn quyền, Ask every time để ứng dụng thông báo khi muốn sử dụng quyền hay Allow only while using the app để cho phép ứng dụng sử dụng quyền khi được mở lên.

huong dan cach xem quyen ung dung android


2. Cách quản lý và chỉnh sửa một quyền Android cụ thể

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại của bạn và kéo xuống rồi nhấp vào thẻ Privacy (Quyền riêng tư).

Bước 2: Nhấp vào Permission manager (Quản lý quyền riêng tư).

cach bat tat va quan ly quyen ung dung tren android

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn một quyền cụ thể để chỉnh sửa. Nhấn vào quyền riêng tư và chọn một ứng dụng để cấp quyền (Allow) hoặc chặn quyền (Don't allow) với ứng dụng Android đó.

cach cap quyen truy cap cho ung dung android


3. Cách cấp quyền cho ứng dụng Android mới

Trước khi cài đặt, bạn có thể kiểm tra các quyền mà ứng dụng yêu cầu trên trang Cửa hàng Google Play. Nhấn vào About (Giới thiệu) về ứng dụng để xem thêm phần mô tả, sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn vào liên kết See More (Xem thêm) bên cạnh App permissions (Quyền của ứng dụng). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các nhóm quyền và các quyền cụ thể mà ứng dụng có thể yêu cầu.

chinh sua quyen truy cap cua ung dung tren android

Với các ứng dụng được thiết kế dành cho phiên bản Android hiện đại, bạn không phải cấp bất kỳ quyền nào khi cài đặt ứng dụng. Thay vào đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp các quyền này khi cần sử dụng. Tại đây, bạn có thể chọn đồng ý cấp quyền hoặc không cấp quyền tùy vào quyết định của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-quyen-cho-ung-dung-android-chinh-sua-quyen-quan-ly-permission-21995n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission nhanh chóng và đơn giản nhất cùng với các bước thực hiện chi tiết. Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, việc kiểm tra và quản lý quyền truy cập của các ứng dụng cũng là việc làm cần thiết để hạn chế quyền truy cập nhất định với dữ liệu cá nhân của mình. Bạn có thể tham khảo cách cấp quyền cho ứng dụng iOS, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission iPhone, iPad để theo dõi cách làm. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Tác giả: Duy Vinh     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Aimersoft Video Editor miễn phí bản quyền, chỉnh sửa video
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Advanced Recent Access, quản lý file, thư mục máy tính từ 21/3
(Giveaway) Đăng ký bản quyền NeatMP3 Pro, quản lý file âm thanh từ 24/1
Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive
(Giveaway) Bản quyền miễn phí MSD Password, phần mềm quản lý mật khẩu
Từ khoá liên quan:

cấp quyền ứng dụng Android

, chỉnh sửa quyền ứng dụng Android, quản lý quyền ứng dụng Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bouncer

  Ứng dụng xóa quyền app cho điện thoại Android

  Bouncer là ứng dụng bảo mật cho Android , bảo vệ quyền riêng tư cho phép bạn tự động xóa quyền khỏi ứng dụng dễ dàng. Bouncer là cách tuyệt vời để bạn tránh khỏi các ứng dụng soi mói đời sống riêng của mình, là ứng dụng để thử quản lý lâu dài.

Tin Mới

 • Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android

  Còn gì khó chịu hơn mỗi khi lướt web hay new feed Facebook trên điện thoại mà cửa sổ popup quảng cáo hiển thị liên tục. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cũng như cách chặn, xóa quảng

 • Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất hiện nay

  Cùng lưu cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất hiện nay được hướng dẫn rất chi tiết dưới đây của Taimienphi.vn để khi không may xóa một file quan trọng, bạn có thể lấy lại dễ dàng, nhanh chóng. Tùy vào file đã xóa ở thư mục nào mà cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO... sẽ khác nhau.

 • Cách tải và cài đặt Android Auto APK mới nhất

  Nhằm tăng tính tiện lợi khi lái xe, Google đã cho phép chúng ta tải và cài đặt Android Auto APK mới nhất, hỗ trợ liên kết và trình chiếu các ứng dụng điện thoại thông minh lên màn hình xe ô tô vô, đồng thời tích hợp thêm cả trợ lý ảo Google Assistant điều khiển bằng giọng nói cực kỳ tiện lợi.

 • Lời chúc mùng 1 âm, tháng mới may mắn

  Lời chúc đầu tháng luôn khiến người gửi và người nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, lời chúc may mắn thường rất được xem trọng. Sau đây là một số lời chúc mùng 1 âm đầu tháng, các bạn hãy chọn ra câu chúc hay nhất để gửi đến người thân yêu của mình, cầu mong họ gặp nhiều may mắn và vui vẻ nhé.