Cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission

Trên các thiết bị Android, các bạn có thể bổ sung thêm cũng như tắt bớt các quyền truy cập khi cài đặt ứng dụng và khi bạn dùng ứng dụng nó sẽ nhắc nhở bạn có cho phép nó sử dụng những thứ khác hay không. Vậy thì làm thế nào để tùy chỉnh lại quyền cho ứng dụng hay chỉnh sửa quyền cũng như cấp quyền cho ứng dụng Android?

Một trong những tính năng được người dùng điện thoại Android thích thú đó là quyền tùy chỉnh hay còn gọi là quyền quản trị ứng dụng. Tùy vào từng phiên bản mà bạn có thể tùy chỉnh quyền ứng dụng như khi bạn tải ứng dụng về thiết bị bạn có quyền cho ứng dụng đó hoạt động theo ý mà bạn chọn hay không.

cap quyen cho ung dung android

Cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền ứng dụng

Với phiên bản Android Lollipop 6.0, khi bạn cài đặt một ứng dụng bất kỳ, bạn sẽ phải đồng ý với những “điều kiện” để cài đặt được ứng dụng. Sau đó người dùng có thể cấp thêm quyền cho ứng dụng đó như sử dụng microphone, camera, GPS, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn,… Tuy nhiên vấn đề này thường ít được quan tâm nhưng bạn cũng lên xem xét nó bởi nhiều lúc bạn cũng cần tùy chỉnh ứng dụng cho nó nhẹ hơn chạy mượt hơn và tăng tốc bộ nhớ ram của thiết bị. Chính vì vậy mà hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền qua bà viết sau đây.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission

1. Với Android 5.x.x trở xuống.

Bước 1: Chức năng kiểm soát permission trong Android có tên là App Ops, có điều nó bị Google làm ẩn đi nên chúng ta không thấy được. Để làm App Ops hiện lên, bạn cần phải cài ứng dụng App Ops for Android, và khi nào muốn gỡ bỏ nó thì cài app App Ops Uninstaller này.

chinh sua quyen ung dung android

Bước 2: Sau khi cài xong, chạy ứng dụng App Ops lên và chọn vào từng thẻ một, bạn sẽ thấy những app nào đang cần quyền gì.

chinh sua quyen android

Tại đây bạn cũng có thể tắt permission cho từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách chọn vào từng app, sau đó gạt nút tắt với những permission nào mà bạn nghi ngờ. Lưu ý, việc này có thể dẫn đến lỗi không thể chạy app nếu permission đó là thứ quan trọng mà app cần sử dụng.

2. Đối với Android 6.0 trở lên.

Android 6.0 cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập (Permission) của từng app một. Ví dụ, bạn có thể cho Facebook truy cập ảnh nhưng không cho theo dõi GPS, hoặc cho một app nào đó đọc nhưng không được quyền gửi tin nhắn chẳng hạn. Để làm điều đó, các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của thiết bị, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) hoặc kéo từ trên xuống để hiện thanh trạng thái và chạm vào biểu tượng hình răng cưa.

cap quyen ung dung android

Bước 2: Trong phần Settings (Cài đặt), các bạn di chuyển xuống dưới, tìm đến mục Apps (Ứng dụng) và chọn nó.

android

Bước 3: Tại mục Apps (Ứng dụng), các bạn nhấp vào Configure Apps (Cấu hình ứng dụng) với biểu tượng hình bánh răng ở phía trên bên phải giao diện.

cach cap quyen cho ung dung android

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chạm vào App Permissions (Quyền Ứng dụng)

chinh sua quyen quan ly android

Bước 5: Tại App permissions (Quyền ứng dụng) sẽ hiển thị các nguồn ứng dụng trên thiết bị của bạn. Chạm bất kì vào nguồn ứng dụng, sẽ hiển thị ra những ứng dụng sẽ truy cập tới nguồn đó. Tại đây bạn có thể thu hồi quyền của ứng dụng vào nhóm các nguồn trên thiết bị.

permission android

Bước 6: Sửa đổi lại cài đặt thệ thống quyền ứng dụng.

Một số ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập để sửa đổi cài đặt hệ thống. Ví dụ Tinder thay đổi cài đặt GPS của bạn để độ chính xác cao khi quét các cấu hình gần đó. Đây là một loại khác nhau của sự cho phép, vì nó không chỉ cho phép các ứng dụng đọc thông tin từ đầu khác nhau vào điện thoại của bạn mà còn thực sự thay đổi công cụ.

cach chinh sua quyen ung dung android

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-quyen-cho-ung-dung-android-chinh-sua-quyen-quan-ly-permission-21995n.aspx
Như vậy, với hướng dẫn mà Taimienphi giới thiệu trên đây, hy vọng từ giờ các bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa cũng như cấp quyền cho ứng dụng Android một cách dễ dàng. Qua đây, các bạn có thể tham khảo thêm cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android để tránh tình tạng thiết bị hoạt động với chất lượng kém dẫn tới hiện tượng giật, lag không mong muốn.


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền Advanced Recent Access, quản lý file, thư mục máy tính từ 21/3
(Giveaway) LeaderTask Standard miễn phí bản quyền, quản lý dự án
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Vitainterface 2014, quản lý, kiểm soát máy tính
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Chica Password Manager, quản lý mật khẩu
Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive
Từ khoá liên quan:

cap uyen ung dung android

, chinh sua quyen quan ly ung dung android, cach cap quyen ung dung android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bouncer

  Ứng dụng xóa quyền app cho điện thoại Android

  Bouncer là ứng dụng bảo mật cho Android , bảo vệ quyền riêng tư cho phép bạn tự động xóa quyền khỏi ứng dụng dễ dàng. Bouncer là cách tuyệt vời để bạn tránh khỏi các ứng dụng soi mói đời sống riêng của mình, là ứng dụng để thử quản lý lâu dài.

Tin Mới

 • Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

  Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền

 • ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

  Hệ điều hành Android 11 vừa chính thức ra mắt trên điện thoại thông minh Pixel và theo sau là Oppo, với việc tiết lộ toàn bộ giao diện ColorOS 11 mới được phát triển dựa trên Android 11 của mình. Vậy ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

 • Cách sửa lỗi pin ảo trên điện thoại Android

  Tình trạng chai pin hãy lỗi pin ảo trên điện thoại Android là vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng, trong bài viết này Taimienphi sẽ phân tích các nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục cụ thể mà không cần cài đặt hay Root hệ thống để thiết bị của bạn hiển thị dung lượng pin chính xác hơn.

 • Phân tích - bình giảng bài Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là một đoạn trích vô cùng ấn tượng, trích trong tiểu thuyết Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, chúng ta cùng phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ để cảm nhận được tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao cả của mẹ con chú bé Hồng được diễn tả đầy cảm động trong đoạn truyện này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá