Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 8 song song với Win 7

Win 8 xuất hiện với các điểm mạnh vượt trội so với Win 7, cùng với giao diện Metro đẹp mắt hứa hẹn cho người dùng windows 8 những trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn lại không muốn chuyển hẳn sang dùng Windows 8 vì nhiều lý do. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows 8 song song với Windows 7 trên máy tính.

Hiện nay Win 8 và Win 7 đã quá quen thuộc với người dùng máy tính, nhiều người muốn cài đặt 2 hệ điều hành này song song cùng một máy tính để làm việc và chơi game. Vậy, cách cài win 8 song song với win 7 dễ hay khó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 8 song song với Windows 7

Chuẩn bị:

Tải file cài đặt dạng ISO của Windows 8. Tùy vào cấu hình máy bạn có thể lựa chọn bản 32 bit và 64 bit.

- Windows 8 bản 32 bit

- Windows 8 bản 64 bit

Bước 1: Giải nén file iso cài đặt Windows 8 bằng chương trình Winrar.

 Lưu ý
Không nên để bộ cài đặt trên phân vùng bạn dự định sẽ cài Windows 8 lên.

Bước 2: Sau khi giải nén xong chạy file Setup để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Màn hình cài đặt Windows 8. Chọn Install now

Bước 4: Chọn No Thanks.

Bước 5: Tick chọn I accept the license terms --> Next

Bước 6: Bước này là bước quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý.

+ Upgrade: để nâng cấp win7 lên win8.

+ Custom : Cài đặt bình thường mà không thực hiện nâng cấp.

Vì mục đích là cài hai win song song nên các bạn chọn vào mục Custom.

Bước 7Chọn phân vùng để cài đặt Win, lưu ý là không cài đặt trên phân vùng đang cài đặt Win 7 và trên phân vùng chứa file cài đặt Win 8. Vì ổ C là mình đã cài đặt Win 7 còn ổ E chứa bộ cài đặt Win 8 nên mình sẽ chọn ổ D để cài đặt. Chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 8: Bây giờ bạn chờ để quá trình cài đặt Windows 8 vào máy diễn ra. Bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy vì trong quá trình cài đặt thì windows có thể tự khởi động lại.

Sau khi cài đặt xong thì khi boot vào windows sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn. Vào windows 7 hoặc windows 8. Bây giờ nếu muốn sử dụng windows 8 thì chọn windows 8 hoặc muốn dùng win 7 thì chọn windows 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-8-song-song-voi-windows-7-1679n.aspx
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cài đặt Windows 8 song song với Windows 7. Các bạn yên tâm rằng việc làm này sẽ không có mất mát dữ liệu nào cả. Thật tuyệt vời khi có thể sử dụng và trải nghiệm hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 trên cùng máy tính phải không nào?


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Restart máy tính, khởi động lại PC laptop Win 7 8 XP
Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng
Tổng hợp các phím tắt sử dụng trong Windows 8
So sánh sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Từ khoá liên quan:

cài win 8 song song win 7

, cài đặt win 8 song song win 7, cách cài win 8 song song win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool

  Windows 7 USB/DVD Download Tool là công cụ hỗ trợ người dùng cài đặt hệ điều hành từ DVD hoặc USB. Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool cũng khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác là bạn đã có ngay một chiếc USB để cài mới Windows 7 cho máy tính của mình.

 • Cách ghost Windows 7, ghost Win 7 32bit 64bit bằng USB

  Ghost Win 7 bằng USB là cách nhanh nhất để người dùng cài mới lại hệ điều hành của mình. Hơn nữa, với USB ghost Windows 7 bạn có thể ghost nhiều máy tính Win 7 mà không cần phải tạo bộ ghost nhiều lần.

 • Cách ghost Win 7, ghost Windows 7 bằng đĩa Hiren Boot's CD

  Hiren Boot's CD là công cụ tạo file iso boot trên đĩa CD, USB hỗ trợ cài Win với rất nhiều tính năng như sao chép ổ cứng, phục hồi dữ liệu, chống phân mảnh hay ghost. Vậy cách ghost Win 7 bằng đĩa Hiren BootCD như thế nào? hay cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 • Soạn bài Sóng

  Khi soạn bài Sóng trang 156 SGK Ngữ văn 12, tập 1, các em sẽ hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc vừa sôi nổi, rạo rực vừa dịu dàng, êm ái của trái tim người con gái đang yêu với niềm khao khát hạnh phúc, qua đó thể hiện quy luật tình yêu phức tạp và phong phú như quy luật của những đợt sóng vỗ ngoài biển khơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá