Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 8 song song với Win 7

Win 8 xuất hiện với các điểm mạnh vượt trội so với Win 7, cùng với giao diện Metro đẹp mắt hứa hẹn cho người dùng windows 8 những trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn lại không muốn chuyển hẳn sang dùng Windows 8 vì nhiều lý do. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows 8 song song với Windows 7 trên máy tính.

Hiện nay Win 8 và Win 7 đã quá quen thuộc với người dùng máy tính, nhiều người muốn cài đặt 2 hệ điều hành này song song cùng một máy tính để làm việc và chơi game. Vậy, cách cài win 8 song song với win 7 dễ hay khó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 8 song song với Windows 7

Chuẩn bị:

Tải file cài đặt dạng ISO của Windows 8. Tùy vào cấu hình máy bạn có thể lựa chọn bản 32 bit và 64 bit.

- Windows 8 bản 32 bit

- Windows 8 bản 64 bit

Bước 1: Giải nén file iso cài đặt Windows 8 bằng chương trình Winrar.

 Lưu ý
Không nên để bộ cài đặt trên phân vùng bạn dự định sẽ cài Windows 8 lên.

Bước 2: Sau khi giải nén xong chạy file Setup để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Màn hình cài đặt Windows 8. Chọn Install now

Bước 4: Chọn No Thanks.

Bước 5: Tick chọn I accept the license terms --> Next

Bước 6: Bước này là bước quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý.

+ Upgrade: để nâng cấp win7 lên win8.

+ Custom : Cài đặt bình thường mà không thực hiện nâng cấp.

Vì mục đích là cài hai win song song nên các bạn chọn vào mục Custom.

Bước 7Chọn phân vùng để cài đặt Win, lưu ý là không cài đặt trên phân vùng đang cài đặt Win 7 và trên phân vùng chứa file cài đặt Win 8. Vì ổ C là mình đã cài đặt Win 7 còn ổ E chứa bộ cài đặt Win 8 nên mình sẽ chọn ổ D để cài đặt. Chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 8: Bây giờ bạn chờ để quá trình cài đặt Windows 8 vào máy diễn ra. Bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy vì trong quá trình cài đặt thì windows có thể tự khởi động lại.

Sau khi cài đặt xong thì khi boot vào windows sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn. Vào windows 7 hoặc windows 8. Bây giờ nếu muốn sử dụng windows 8 thì chọn windows 8 hoặc muốn dùng win 7 thì chọn windows 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-8-song-song-voi-windows-7-1679n.aspx
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cài đặt Windows 8 song song với Windows 7. Các bạn yên tâm rằng việc làm này sẽ không có mất mát dữ liệu nào cả. Thật tuyệt vời khi có thể sử dụng và trải nghiệm hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 trên cùng máy tính phải không nào?


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng
Restart máy tính, khởi động lại PC laptop Win 7 8 XP
So sánh sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1
Tổng hợp các phím tắt sử dụng trong Windows 8
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Từ khoá liên quan:

cài win 8 song song win 7

, cài đặt win 8 song song win 7, cách cài win 8 song song win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Link tải Ghost Win 10 LTSC, 21H1, 20H2, 20H1 tốc độ cao

  Windows 10 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và mỗi bản cập nhật Win 10 đều đi kèm với tính năng mới, cũng như các cải tiến về bảo mật và sửa lỗi, dưới đây là Full Link tải Ghost Win 10 21H1, LTSC, 20H2, 20H1.

 • Cách ghost Windows từ ổ cứng, áp dụng Win 11, 10, 8, 7

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 11, 8 hay Win 7 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Cách tải Windows 7 ISO chính gốc từ Microsoft

  Dù Windows 7 đã ra mắt từ lâu, nhưng vẫn có nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm để tải bản cài đặt của hệ điều hành này. Windows 7 vẫn được xem là một trong những phiên bản ổn định và phổ biến. Nếu đang tìm kiếm cách

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 23/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng