Gỡ bỏ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Bạn đang sử dụng máy tính có cài hệ điều hành Windows 8, đồng thời cài cả hệ điều hành nhân Linux như Ubuntu chẳng hạn. Việc cài đặt nhiều hệ điều hành khiến máy tính hoạt động chậm chạp. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ Linux mà không “xây xát” đến hệ điều hành Windows 8.

Đôi khi bạn thích cài đặt 2 hệ điều hành khác nhau trên máy tính đơn giản vì muốn xem chúng khác nhau như thế nào và ưu, nhược của chúng ra sao... Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn thấy máy tính của bạn ì ạch khởi động, khi vào hệ điều hành thì chậm chạp hàng chục phút mới thực hiện được các thao tác, đó là lúc bạn nên“khai tử” 1 hệ điều hành khi mà nó ảnh hưởng quá lớn đến máy tính của bạn, Windows sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, vì thế bạn sẽ gỡ bỏ hệ hiều hành Linux.

Hướng dẫn Gỡ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Cách 1: Cách này chỉ áp dụng được khi bạn cài đặt Ubuntu bằng Wubi

Công việc của bạn chỉ đơn giản là khởi động vào Windows, sau đó gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ Control sau đó nhấn Enter.

Truy cập vào Programs and Features. Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn tìm đến tên hệ điều hành Ubuntu và tiến hành Uninstall nó là xong.

Cách 2: Linux được cài lên phân vùng ổ đĩa của Windows

Trong trường hợp này, để an toàn và hạn chế lỗi truy cập Boot của win thì tốt nhất là xóa bỏ phân vùng cài đặt Linux trong win 8

Ta sử dụng công cụ Disk Management  bằng cách gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ "diskmgmt.msc" sau đó nhấn Enter,

Tiếp theo, bạn cần xác định đâu là phân vùng cài Linux tiến hành Delete như hình.

Để xóa bỏ sạch Ubuntu khỏi máy tính, bạn nên format lại phân vùng đã cài đặt Uuntu trước đó (cách fomat lại phân vùng tương tự như cách 2 ở trên)

Như vậy chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên bạn đã gỡ bỏ hoàn toàn hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8 khỏi máy tính. Khởi động lại máy tính để kiểm tra thành quả đã thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-he-dieu-hanh-linux-cai-song-song-voi-windows-8-1580n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 8 song song với Win 7
Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Cách Recovery Windows 8 giúp Sony Vaio giữ lại bản quyền
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Nâng cấp Win 8.1 từ Win 8, update Windows 8 lên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

gỡ linux cài song song với win 8

, gỡ hệ điều hành linux cài song song win 8, xóa hệ điều hành linux cài song song win 8,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 8 To Go Creator

    Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

    Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá