Gỡ bỏ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Bạn đang sử dụng máy tính có cài hệ điều hành Windows 8, đồng thời cài cả hệ điều hành nhân Linux như Ubuntu chẳng hạn. Việc cài đặt nhiều hệ điều hành khiến máy tính hoạt động chậm chạp. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ Linux mà không “xây xát” đến hệ điều hành Windows 8.

Đôi khi bạn thích cài đặt 2 hệ điều hành khác nhau trên máy tính đơn giản vì muốn xem chúng khác nhau như thế nào và ưu, nhược của chúng ra sao... Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn thấy máy tính của bạn ì ạch khởi động, khi vào hệ điều hành thì chậm chạp hàng chục phút mới thực hiện được các thao tác, đó là lúc bạn nên“khai tử” 1 hệ điều hành khi mà nó ảnh hưởng quá lớn đến máy tính của bạn, Windows sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, vì thế bạn sẽ gỡ bỏ hệ hiều hành Linux.

Hướng dẫn Gỡ hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8

Cách 1: Cách này chỉ áp dụng được khi bạn cài đặt Ubuntu bằng Wubi

Công việc của bạn chỉ đơn giản là khởi động vào Windows, sau đó gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ Control sau đó nhấn Enter.

Truy cập vào Programs and Features. Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn tìm đến tên hệ điều hành Ubuntu và tiến hành Uninstall nó là xong.

Cách 2: Linux được cài lên phân vùng ổ đĩa của Windows

Trong trường hợp này, để an toàn và hạn chế lỗi truy cập Boot của win thì tốt nhất là xóa bỏ phân vùng cài đặt Linux trong win 8

Ta sử dụng công cụ Disk Management  bằng cách gọi hộp thoại run bằng phím tắt Win + R và rồi gõ "diskmgmt.msc" sau đó nhấn Enter,

Tiếp theo, bạn cần xác định đâu là phân vùng cài Linux tiến hành Delete như hình.

Để xóa bỏ sạch Ubuntu khỏi máy tính, bạn nên format lại phân vùng đã cài đặt Uuntu trước đó (cách fomat lại phân vùng tương tự như cách 2 ở trên)

Như vậy chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên bạn đã gỡ bỏ hoàn toàn hệ điều hành Linux cài song song với Windows 8 khỏi máy tính. Khởi động lại máy tính để kiểm tra thành quả đã thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-he-dieu-hanh-linux-cai-song-song-voi-windows-8-1580n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Bước tìm kiếm file nhanh trên Windows 8
Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot
Cách Recovery Windows 8 giúp Sony Vaio giữ lại bản quyền
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Nâng cấp Win 8.1 từ Win 8, update Windows 8 lên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

gỡ linux cài song song với win 8

, gỡ hệ điều hành linux cài song song win 8, xóa hệ điều hành linux cài song song win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá