Cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac

Nếu đang loay hoay không biết cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Một số bàn phím không dây bao gồm đầu USB nhỏ để cắm vào, một số khác thì được cài đặt thông qua Bluetooth, giao thức không dây tầm ngắn, cho phép ghép đôi các thiết bị với nhau. Cách cài bàn phím hoặc chuột Bluetooth cũng tương tự như khi bạn cài các thiết bị Bluetooth khác, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth.

cach cai ban phim va chuot bluetooth tren mac

Nếu đang sử dụng iMac và bạn chưa cài đặt bàn phím Bluetooth theo mặc định hoặc trong trường hợp nếu trackpad hoặc bàn phím Macbook bị hỏng, bạn sẽ phải nhờ đến phím có dây hoặc chuột để cài đặt bàn phím Bluetooth, nhưng cần ít nhất một thiết bị đầu vào. Nếu chỉ có bàn phím, bạn vẫn có thể cài chuột Bluetooth bằng cách sử dụng phím Tab trên System Preferences để chuyển đổi giữa các tùy chọn.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac.

Cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac

Để cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac, trước hết cần đảm bảo bạn đã kích hoạt Bluetooth trên Mac và thiết bị không dây.

Ghép đôi thiết bị

Mở cài đặt Bluetooth từ menu nằm góc trên cùng bên phải thanh menu hoặc tìm kiếm trong Spotlight (nhấn Command + Space) hoặc ứng dụng System Preferences.

cach cai ban phim va chuot bluetooth tren mac 2

Những gì bạn cần làm là truy cập chế độ ghép đôi (pairing mode) trên bàn phím và chuột. Chế độ này có thể được kích hoạt theo mặc định nếu thiết bị không được ghép đôi với bất kỳ thiết bị nào khác, nút đồng bộ có thể nằm ở mặt sau hoặc dưới cùng thiết bị. Một số thiết bị có thể yêu cầu người dùng nhấn nút Nguồn vài lần.

Sau khi được phát hiện, thiết bị sẽ hiển thị trong danh sách thiết bị trên Mac với các nút Pair hoặc Connect nằm kế bên thiết bị.

cach cai ban phim va chuot bluetooth tren mac 3

Sau khi click chọn nút này, máy Mac có thể yêu cầu nhập mã ghép đôi thiết bị. Đối với hầu hết các thiết bị, bạn có thể click bỏ qua cửa sổ này và thiết bị sẽ được ghép đôi.

Cấu hình cài đặt bàn phím và chuột

Trường hợp nếu bàn phím hoặc chuột không hoạt động đúng cách, bạn có thể cấu hình các cài đặt trong System Preferences. Trong mục Keyboard, bạn có thể điều chỉnh cài đặt các phím lặp lại và chức năng chính hoặc thay đổi bố cục bàn phím, ghép đôi bàn phím Bluetooth tự động.

cach cai ban phim va chuot bluetooth tren mac 4

Trong mục Mouse, bạn có thể điều chỉnh tốc độ di chuột, tốc độ kích đúp chuột và tốc độ cuộn chuột.

cach cai ban phim va chuot bluetooth tren mac 5

Đối với cả bàn phím và chuột, nhà sản xuất có driver và các cài đặt ứng dụng riêng để cấu hình các cài đặt cụ thể cho thiết bị như DPI, macro và hiệu ứng ánh sáng, đặc biệt là chuột chơi game.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-ban-phim-va-chuot-bluetooth-tren-mac-41024n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu Top bàn phím cho Mac tốt nhất 2018 để lựa chọn cho mình một loại bàn phím tốt nhất khi sử dụng máy Mac. Nếu có bấy kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính
Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên Mac
Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac
Phần mềm tắt Touchpad, bàn di chuột laptop
Từ khoá liên quan:

Cách cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac

, cài bàn phím và chuột Bluetooth trên Mac, thủ thuật Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • ShareMouse for Mac

  Chia sẻ bàn phím và chuột trên Mac

  ShareMouse là tiện ích dành cho người dùng Mac, được thiết kế để chia sẻ bàn phím và chuột máy tính để dễ dàng điều khiển nhiều máy Mac chỉ với một bàn phím và chuột. Bên cạnh đó, chương trình cũng cho phép người dùng tr ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Giải bài tập trang 48 SGK toán 4

  Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 48 SGK toán 4 với lời giải cụ thể, chi tiết, bên cạnh đó cùng với lời giải, chúng tôi còn hướng dẫn cụ thể về phương pháp làm bài để các em học sinh hiểu được cách giải, nắm vững phương pháp giải và có thể vận dụng vào giải nhiều dạng bài tập khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá