Sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính

Trong một số trường hợp khẩn cấp, người dùng có thủ thuật rất hay là sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính. Khi chuột bị hỏng, hoặc bàn phím liệt vài phím bấm thì cách dùng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính bằng Remote Mouse sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Khi nói về điều khiển máy tính, chúng ta thường nghĩ ngay đến những phần mềm điều khiển máy tính từ xa như Teamview. Thực tế có tới 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa hữu hiệu để điều khiển máy tính với máy tính hiện nay. Vậy nếu không phải sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa giữa máy tính với máy tính, mà là sử dụng Smartphone Android để điều khiển máy tính thì sao. Không chỉ vậy, thủ thuật Taimienphi.vn sắp giới thiệu còn cho phép sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính. Khi bàn phím gặp vấn đề, liệt một vài nút bấm hay khi bạn không cầm theo chuột dây thì phương pháp sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính sẽ có hiệu quả tuyệt vời, giúp bạn thực hiện được công việc trên máy tính.

Sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính:

Remote Mouse: Download Remote Mouse

Bước 1: Tải phần mềm Remote Mouse từ link phía trên. Sau khi tải và cài đặt xong các bạn mở Remote Mose , phần mềm sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh

Bước 2: Trên giao diện ban đầu của Remote Mouse, các bạn ấn Start . Ngay lập tức phần mềm sẽ tìm kiếm laptop đang có kết nối chung WiFi với bạn. Sau khi tìm được laptop, các bạn kết nối laptop với Remote Mouse.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 2

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ sử dụng Remote Mouse như một bàn phím rời của laptop. Các phím bấm sẽ xuất hiện, nhưng nếu bạn chỉ muốn hiển thị chữ trên laptop mà không muốn hiển thị ở Remote Mouse thì hãy vào SettingsTắt Show Input Text.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 3

Giờ đây bạn đã gõ phím mà không bị hiển thị chữ trên màn hình Smartphone. Có thể xoay ngang màn hình điện thoại để gõ phím dễ dàng nhất.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 4

Bước 4: Muốn sử dụng Smartphone làm chuột máy tính, các bạn vào Menu > Panels và gạt Mouse sang phải để sử dụng tính năng Chuột trên Remote Mousse.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 5

Muốn mở nhanh các phần mềm trên máy tính với Remote Mouse, các bạn chọn biểu tượng Windows . Sau đó chọn phần mềm tương ứng.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 6

Trên Remote Mouse cũng hỗ trợ người dùng Tắt máy, khởi động máy, Sleep hay Log off máy tính dễ dàng.

su dung dien thoai android iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh 7

Như các bạn đã thấy, ứng dụng Remote Mouse không chỉ sử dụng điện thoại Android, iPhone thay thế chuột và bàn phím trên máy tính mà còn hỗ trợ thêm nhiều tùy biến, tùy chỉnh hữu dụng khác. Bạn sẽ soạn thảo văn bản nhanh chóng với bàn phím điện thoại của mình khi kết nối Remote Mouse với laptop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-dien-thoai-android-iphone-thay-the-chuot-va-ban-phim-tren-may-tinh-23004n.aspx
Ngược lại một chút, người dùng máy tính cũng có thể điều khiển Smartphone của mình trên máy tính với phần mềm AirDroid Desktop. Thủ thuật sử dụng AirDroid Desktop là để xem video trên điện thoại ở máy tính với màn hình lớn hơn, chơi game điện thoại trên máy tính cũng như nhiều tác vụ hữu ích khác. Chỉ cần cài AirDroid Desktop và thực hiện kết nối với Smartphone Android bạn có, ngay lập tức chiếc Smartphone sẽ được sử dụng theo từng đường nhấn chuột của bạn.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng Gameloop
Cách tải và chơi Digital World trên máy tính
Cách cài bàn phím tiếng Việt cho Android, Samsung, Xiaomi, Oppo, HTC, LG
2 Cách đơn giản khắc phục bàn phím bị mờ chữ
Từ khoá liên quan:

su dung dien thoai android

, iphone thay the chuot va ban phim tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Pluralinput

  Sử dụng nhiều chuột và bàn phím trên máy tính

  Pluralinput là ứng dụng được thiết kế với tính năng kết nối và sử dụng đồng thời nhiều chuột và bàn phím trên cùng một máy tính, qua đó, hỗ trợ người dùng tối đa trong các thao tác quản lý hệ thống yêu cầu tính tương tác ...

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam siêu nhanh, cực dễ

  Bổng một ngày tài khoản iPhone của bạn hiển thị toàn tiếng Trung Quốc, bạn muốn chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam nhưng không biết phải làm thế nào thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, chỉ vài thao

 • Cách đổi vùng App Store sang Trung Quốc tải game cài app

  Chuyển đổi vùng App Store sang Trung Quốc giúp bạn mở khóa một kho ứng dụng phong phú và độc quyền. Với các bước cài đặt đơn giản, bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng nhiều ứng dụng hấp dẫn, mang lại trải nghiệm hoàn

 • Tải Mmlive Mod APK mở khóa phòng VIP, xem livestream

  Mmlive Mod APK phiên bản mới nhất cho phép người dùng xem livestream miễn phí không cần tạo hay đăng nhập tài khoản. MMLive hiện đang là ứng dụng giải trí trực tuyến phổ biến nhất trên điện thoại di động.

 • Key Office 2019 Professional Plus, Standard, Home Free 2024

  Key Office 2019 là một mã kích hoạt hoặc serial number để kích hoạt sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office phiên bản 2019. Key Office 2019 là một phần quan trọng để mở khóa các tính năng đầy đủ của Office 2019 bao gồm Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng khác.