3 cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính

Thường thì chúng ta hay sử dụng một bộ bàn phím và một chuột trên máy tính của mình. Tuy nhiên việc kết nối nhiều bộ bàn phím và chuột cho phép chúng ta có thể kiểm soát máy tính của mình ở nhiều vị trí khác nhau. Tham khảo 3 cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính dưới đây của Taimienphi.vn.

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính chắc chắc nó sẽ hữu ích trong một vài trường hợp. Dưới đây là 3 cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính để bạn đọc có thể tận dụng được số lượng bàn phím, chuột của mình.

3 cach su dung nhieu ban phim va chuot tren may tinh

1. Sử dụng nhiều bàn phím cho game multiplayer

Bàn phím đệm cao su (membrane keyboard) (bàn phím mà chúng ta hay sử dụng) chỉ cho phép tối đa nhấn 4 phím cùng một lúc. Tuy nhiên nếu đang chơi game multiplayer, một bàn phím sẽ không đủ. Nếu bạn là một người có hầu bao rủng rinh, bạn có thể lựa chọn bàn phím cơ, qua bài viết so sánh bàn phím cơ và bàn phím thường sẽ giúp bạn hiểu tại sao bàn phím cơ luôn được lựa chọn cho game thủ.

Nếu kết nối cho mỗi người chơi một bàn phím, máy tính sẽ cho phép mỗi người chơi nhấn 4 phím từ các từng bàn phím khác nhau. Vì vậy bạn có thể dễ dàng chơi một game bất kỳ mà không gặp phải trở ngại nào hoặc xung đột các phím.

3 cach su dung nhieu ban phim va chuot tren may tinh 2

Một điểm cần lưu ý đó là máy tính không thể phân biệt bàn phím có đầu vào đang được kết nối. Để tránh bị xung đột các phím, chỉ cần gán các phím điều khiển khác nhau cho mỗi người chơi trong game.

Lưu ý: Mỗi người chơi có thể sử dụng, nhấn các phím của người chơi khác trên bàn phím của mình. Vì vậy nên cảnh giác người chơi khác có thể chơi gian lận bằng cách sử dụng các phím của bạn.

2. Làm việc trên nhiều màn hình cùng một lúc

Nếu cài đặt nhiều màn hình và trên mỗi màn hình có các ứng dụng khác nhau đang chạy, bạn có thể thiết lập 2 bộ (hoặc nhiều hơn) bàn phím / chuột để dễ dàng chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau.

Một số ứng dụng có thể hỗ trợ Windows phân biệt các bàn phím và chuột khác nhau, cho phép người dùng sử dụng nhiều trỏ chuột và dữ liệu đầu vào đồng thời. Tuy nhiên các ứng dụng này có giá khá cao.

Pluralinput là một trong những phần mềm đa tác vụ miễn phí, tin cậy. Tuy nhiên công cụ vẫn đang trong giai đoạn phát triển beta, vì vậy lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Sử dụng Pluralinput

Tải Pluralinput về máy và cài đặt tại đây : Download Pluralinput

Bước 1. Cài đặt và mở Pluralinput, sau đó click chọn Set up a new device option ở menu bên trái.

Bước 2. Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả chuột và bàn phím kết nối với máy tính. Đơn giản chỉ cần đánh tích chọn hộp nằm dưới mục chuột và bàn phím mà bạn muốn sử dụng, sau đó click chọn nút Apply changes to devices.

3 cach su dung nhieu ban phim va chuot tren may tinh 3

Bước 3. Chương trình sẽ cài đặt các driver mới, và bạn sẽ nhìn thấy con trỏ điều khiển khác (mặc định màu cam). Tuy nhiên con trỏ này sẽ bị hạn chế kiểm soát, chỉ có thể hoạt động trong các ứng dụng như Word, Notepad, trình duyệt và các chương trình khác được cài đặt trên máy tính. Bạn không thể sử dụng con trỏ này để điều hướng đến Windows explorer hoặc sửa đổi bất kỳ hộp thoại nào.

Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, 2 con trỏ văn bản có sẵn trong ứng dụng Notepad, tức là có thể nhập văn bản cùng một lúc bằng cách sử dụng bàn phím mặc định và bàn phím sửa đổi Pluralinput.

3 cach su dung nhieu ban phim va chuot tren may tinh 4

Nếu Pluralinput không đáp ứng được các yêu cầu cho bạn, thử chuyển qua TeamPlayer (với giá 299 USD), cung cấp các tính năng mạnh mẽ hơn nhiều.

3. Điều khiển máy tính từ nhiều vị trí khác nhau

Nếu muốn điều khiển máy tính từ các vị trí khác nhau, việc sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính sẽ rất hữu ích với bạn. Ví dụ trong trường hợp nếu kết nối máy tính với TV, bạn có thể sử dụng 1 bàn phím / chuột để gần máy tính và 1 bộ để gần nơi bạn ngồi xem để điều khiển khi kết nối với TV.

Tuy nhiên để làm được điều này bạn phải sử dụng bàn phím / chuột không dây hoặc có thể là bàn phím / chuột có dây kết nối dài. Bàn phím / chuột không dây sẽ kết nối liền mạch với máy tính của bạn ngay cả khi một bàn phím có dây khác được kết nối. Đặt bộ bàn phím / chuột có dây gần máy tính của bạn và bộ bàn phím / chuột không dây gần nơi bạn xem TV để điều khiển máy tính.

Điều khiển máy tính từ xa, các bạn có thể tham khảo nhiều phần mềm như Teamviewer hay Radmin, trong đó TeamViewer là phần mềm hỗ trợ kết nối, điều khiển máy tính từ xa hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-su-dung-nhieu-ban-phim-va-chuot-tren-may-tinh-29837n.aspx
Ngoài 3 cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác trên mạng. Chắc chắn việc sử dụng nhiều bàn phím, chuột để kết nối với một máy tính sẽ rất hữu ích trong một vài trường hợp. Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Mouse and Key Recorder, ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính từ 14/3
Phần mềm tắt Touchpad, bàn di chuột laptop
Tổng hợp phím tắt máy tính Windows vô giá
Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột đơn giản, dễ làm
Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Từ khoá liên quan:

cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính

, kết nối nhiều bàn phím với máy tính, kết nối nhiều bàn phím với chuột,

SOFT LIÊN QUAN
  • Pluralinput

    Sử dụng nhiều chuột và bàn phím trên máy tính

    Pluralinput là ứng dụng được thiết kế với tính năng kết nối và sử dụng đồng thời nhiều chuột và bàn phím trên cùng một máy tính, qua đó, hỗ trợ người dùng tối đa trong các thao tác quản lý hệ thống yêu cầu tính tương tác ...

Tin Mới