Phím Mac tương đương trên bàn phím Windows

Nếu sử dụng Mac, bạn không nhất thiết phải sử dụng bàn phím Mac, thay vào đó có thể sử dụng bất kỳ bàn phím nào mà bạn muốn, chẳng hạn như bàn phím Windows. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu phím Mac tương đương trên bàn phím Windows? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Khá nhiều người dùng mới cũng như người dùng lâu năm thường có thói quen sử dụng bàn phím Windows trên máy tính Mac, đặc biệt là người dùng Windows lâu năm vừa chuyển qua sử dụng Mac.

phim mac tuong duong tren ban phim windows

Phím Mac tương đương trên bàn phím Windows

Vấn đề là người dùng không nhất thiết phải sử dụng bàn phím của Apple trừ khi nếu họ muốn. Bất kỳ bàn phím có dây cổng USB, hoặc bàn phím không dây Bluetooth đều có thể hoạt động trên Mac.

Trong thực tế Apple còn bán cả Mac Mini không có bàn phím, chuột, mà để khách hàng sử dụng bàn phím riêng của họ. Với người dùng sử dụng bàn phím Windows trên Mac, câu hỏi đặt ra ở đây là những phím Mac tương đương trên bàn phím Windows?

ít nhất khoảng 5 phím Mac khác tên và biểu tượng trên bàn phím Windows, nhưng chức năng tương tự như trên bàn phím Mac.

Ví dụ, một phần mềm hướng dẫn sử dụng có thể cho bạn biết để giữ phím lệnh Command, mà dường như là mất tích từ bàn phím Windows của bạn. Nó ở đó; nó có vẻ hơi khác một chút.

Chẳng hạn như khi sử dụng phím tắt trên Macbook để mở một phần mềm nào đó, bạn được hướng dẫn nhấn và giữ phím Command, tuy nhiên trên bàn phím Windows, bạn không tìm thấy phím này. Về cơ bản thì phím này có xuất hiện trên bàn phím Windows nhưng chỉ khác tên và biểu tượng mà thôi.

Dưới đây là 5 phím Mac tương đương trên bàn phím Windows, các phím này được sử dụng phổ biến nhất:

phim mac tuong duong tren ban phim windows 2

Nắm được các phím Mac tương đương trên bàn phím Windows bạn có thể sử dụng các phím này trên bàn phím Windows để điều hướng đến các chức năng khác nhau trên Mac, bao gồm cả phím tắt khởi động Mac OS X.

Ngoài ra còn có các biểu tượng menu tương ứng mà người dùng Mac nên biết. Các biểu tượng được sử dụng trong menu Mac có thể sẽ hơi lạ, nhất là với người dùng mới sử dụng Mac.

Phím Command và phím Option

phim mac tuong duong tren ban phim windows 3

Ngoài các phím thông dụng trên bàn phím Windows và Mac khác nhau về tên và biểu tượng, trên các bàn phím này cũng hoán đổi vị trí 2 phím thường sử dụng đó là phím Command và phím Option.

Nếu là người dùng Mac lâu năm và vừa chuyển qua sử dụng bàn phím Windows, phím Windows tương đương với phím Command trên Mac, phím Alt tương đương phím Option. Tuy nhiên vị trí các phím có thể thay đổi. Thay vì tìm trên bàn phím vị trí các phím, bạn có thể sử dụng bảng Keyboard preference để gán lại vị trí các phím sửa đổi, để dễ sử dụng hơn.

Bước 1: Mở System Preferences bằng cách click chọn biểu tượng System Preferences trên Dock, hoặc cách khác là chọn System Preferences từ Menu Apple.
Bước 2: Trên cửa sổ System Preferences, chọn Keyboard preference pane.
Bước 3: Click chọn nút Modifier Keys.
Bước 4: Trên cửa sổ menu popup nằm kế bên các phím Option Command, chọn các hành động mà bạn muốn các phím này thực hiện. Chẳng hạn nếu muốn sử dụng phím Option (tương đương phím Alt trên bàn phím Windows) thực thi các chức năng của phím Command và phím Command (tương đương phím Windows trên bàn phím Windows) thực hiện chức năng của phím Option.
Bước 5: Ngoài ra nếu mọi thứ trở nên lộn xộn, chỉ cần click chọn nút Restore Defaults để khôi phục mọi thứ trở về đúng trạng thái ban đầu vốn có.
Bước 6: Thực hiện các thay đổi rồi click chọn OK.
Bước 7: Cuối cùng đóng cửa sổ System Preferences lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-mac-tuong-duong-tren-ban-phim-windows-29015n.aspx
Trên đây là các phím Mac tương đương trên bàn phím Windows. Nắm được các phím này bạn không còn lo ngại về vấn đề khi sử dụng bàn phím Windows trên Mac nữa. Bên cạnh đó, tìm hiểu những phím tắt cơ bản trên mac OS sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với thiết bị mới của mình hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook
Chuyển đổi chức năng giữa các phím trên bàn phím Windows 7/XP
Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Cách sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Từ khoá liên quan:

Phím Mac tương đương trên bàn phím Windows

, phím Mac trên bàn phím Windows, danh sách phím Mac tương đương trên bàn phím Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • DialKeys

  Bàn phím ảo trên Windows

  DialKeys mang đến cho người dùng một công cụ tiện ích trên một giao diện bàn phím ảo hình với nhiều giao diện khác nhau, hỗ trợ trên nhiều thiết bị di động. Với tiện ích này, người dùng có thể chụp ảnh vị trí hiện tại củ ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Code Silkroad Online Mobile update mới nhất

  Silkroad Online Mobile là phiên bản di động của game Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng, mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp