Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím trong Word, Excel

Bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel là mẹo vặt cho những ai đang sử dụng Word, Excel có thể thao tác nhanh hơn trong việc bôi đen văn bản để sử dụng cho copy, paste hoặc một tác dụng bất kỳ nào đó.

Làm thế nào để bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel và việc bôi đen văn bản trong Word hay Excel có tác dụng gì ? đó chắc chắn là điều mà không ít độc giả thắc mắc khi đọc bài viết này. Tuy nhiên bạn hãy gạt bỏ hết các thắc mắc đó đi vì tìm hiểu được thêm các mẹo vặt về Word, Excel sẽ giúp chúng ta sử dụng thành thạo hơn bộ công cụ này.

cach boi den nhanh van ban bang ban phim trong word excel

Bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím trong Word, Excel

Cũng giống như việc tìm hiểu phím tắt Word, Excel vậy vì các phím tắt luôn luôn là một phần không thể thiếu cho mỗi phần mềm và với phím tắt Word , Excel rõ ràng giúp bạn cải thiện kỹ năng Word, Excel rất tốt.

Cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel

1. Bôi đen văn bản nhanh tất cả trong Word Excel

Đây là cách phổ biến nhất và với cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel này bạn sẽ không còn lạ lẫm vì đơn giản nó là cách bôi đen tất cả và chúng ta thường sử dụng nó với phím tắt Ctrl + A (All).

cach boi den nhanh van ban bang ban phim trong word excel 2

Đây là tổ hợp phím tắt cơ bản nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong Word Excel. Nói về ưu điểm thì đây là cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel nhanh nhất nhưng no cũng có yếu điểm là kể cả những vùng dữ liệu, vùng chữ bạn không muốn lấy cũng vẫn bị lấy với phím tắt này.

2. Bôi đen văn bản kết hợp với chuột

Với kiểu bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel này bạn có thể tùy chỉnh vị trí của đoạn muốn lấy từ vị trí này cho đến vị trí khác rất đơn giản. Để sử dụng theo cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel này bạn chỉ cần giữ nút Shift và click chuột. Click chuột vào vị trí bất kỳ nào đó đầu tiên thĩ sẽ là điểm xuất phát và click thứ 2 sẽ là điểm kết thúc.

cach boi den nhanh van ban bang ban phim trong word excel 3

Kết quả bạn sẽ lấy được toàn bộ chữ trong ở giữa 2 click đó nếu như vẫn giữ Shift. Với cách này bạn có thể lựa chọn được vị trí bạn muốn lấy dữ liệu nhưng yếu điểm của nó là không chọn được quá nhiều dữ liệu.

3. Bôi đen văn bản kết hợp bàn phím.

Thêm một cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel đó chính là sử dụng phím Shift với các phím điều hướng có trên máy tính, latop. Bạn chỉ việc giữ phím Shift và sau đó sử ụng phím điều hướng để duy chuyển phần khoanh vùng như hình minh họa dưới đây.

cach boi den nhanh van ban bang ban phim trong word excel 4

Với 2 phím điều hướng lên xuống giúp bạn thêm hoặc bớt 1 dòng, còn 2 phím trái phải sẽ giúp bạn thêm hoặc bớt 1 ô.

Với mẹo vặt bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel mà chúng tôi vừa đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và hãy áp dụng nó thật hợp lý để tăng tốc sử dụng cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng Word của bạn. Ngoài ra đừng quên thường xuyên tham khảo các bài viết của Taimienphi.vn để được tìm hiểu nhiều hơn về các mẹo vặt mà chúng tôi đem lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-boi-den-nhanh-van-ban-bang-ban-phim-trong-word-excel-32741n.aspx
Và nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng trình bày các văn bản trong Word thì có thêm một mẹo vặt nữa dành cho bạn đó là cách trình bày văn bản đẹp trong Word, hướng dẫn bạn cách trình bày theo chuẩn mới nhất hiện nay, nếu quan tâm đến vấn đề trên bạn có thể tham khảo liên kết tại đây, cách trình bày văn bản đẹp trong Word cho mọi phiên bản.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím
Tổng hợp phím tắt trong Word, phím nóng Microsoft Word mà bạn cần biết
Đọc văn bản Word nền đen, chữ trắng bằng chế độ Inverse
Viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint
Cách tắt Touchpad trên Laptop
Từ khoá liên quan:

bôi đen văn bản

, boi den nhanh van bang bang ban phim trong Word, boi den nhanh van ban trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • OfficeTab

    Thêm tab trong Word, Excel, Powerpoint

    OfficeTab là chương trình được thiết kế với những tính năng mạnh mẽ nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc thêm tab cho các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint được nhanh chóng và tạo hiệu quả cao trong công việc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá