Top phím tắt giúp nâng cao hiệu quả công việc

Sử dụng phím tắt windows có thể giúp tăng năng suất đáng kể, giảm căng thẳng và giúp tập trung tốt hơn vào công việc. Ví dụ, để sao chép 1 đoạn văn bản, bạn có thể bôi đen nó và nhấn phím tắt Ctrl+C. Nhấn tổ hợp phím này chắc chắn sẽ nhanh hơn việc phải rời khỏi bàn phím, bôi đen, chọn lệnh sao chép trong menu rồi lại quay lại bàn phím. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 phím tắt mà tất cả người dùng nên ghi nhớ để nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

top phím tắt giúp nâng cao hiệu quả công việc

Top phím tắt giúp nâng cao hiệu quả công việc
 

Mục Lục bài viết:
1. Ctrl+C hoặc Ctrl+Insert và Ctrl+X.
2. Ctrl+V hoặc Shift+Insert.
3. Ctrl+Z và Ctrl+Y.
4. Ctrl+F và Ctrl+G.
5. Alt+Tab hoặc Ctrl+Tab.
6. Ctrl+Backspace và Ctrl+Left hoặc Ctrl+Right.
7. Ctrl+S.
8. Ctrl+Home hoặc Ctrl+End.
9. Ctrl+P.
10. Page Up, Phím cách, và Page Down.

1. Ctrl+C hoặc Ctrl+Insert và Ctrl+X

Cả Ctrl+C và Ctrl+Insert đều giúp sao chép đoạn văn bản hoặc danh mục đã được bôi đen hoặc chọn. Nếu bạn muốn di chuyển mục đó thay vì sao chép, nhấn Ctrl+X. Hành động này sẽ giúp xóa văn bản hoặc danh mục ở địa điểm hiện tại và lưu vào bộ nhớ tạm, thay vì chỉ sao chép vào bộ nhớ tạm mà vẫn giữ nguyên văn bản gốc.

Người dùng máy tính Apple cần thay phím Ctrl bằng phím Command (Cmd) trên bàn phím máy tính. Ví dụ, bấm Cmd+C để sao chép đoạn văn bản đã được bôi đen.

2. Ctrl+V hoặc Shift+Insert

Cả Ctrl+V và Shift+Insert đều giúp dán văn bản hoặc danh mục vừa được lưu vào bộ nhớ tạm.

Trên máy tính Apple, sử dụng tổ hợp phím Cmd+V

3. Ctrl+Z và Ctrl+Y

top phim tat giup nang cao hieu qua cong viec

Nhấn Ctrl+Z sẽ giúp hoàn tác mọi thay đổi. Ví dụ, nếu bạn đã cắt văn bản, nhấn tổ hợp phím này sẽ giúp hoàn tác việc cắt đó. Cũng có thể nhấn phím tắt này nhiều lần để hoàn tác nhiều thay đổi. Ctrl+Y ngược lại với Ctrl+Z, sẽ giúp khôi phục lại thay đổi vừa bị hoàn tác.

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd+Z và Cmd+Y.

4. Ctrl+F và Ctrl+G

Nhấn Ctrl+F để mở hộp thoại tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm văn bản hiển thị trong bất cứ chương trình nào được hỗ trợ. Ví dụ, Ctrl+F có thể được sử dụng trong trình duyệt Internet để tìm kiếm văn bản trên trang hiện tại. Hãy nhấn Ctrl+F và thử tìm kiếm từ khóa "Taimienphi" để xem kết quả nhé!

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd+F để tìm kiếm.

Ctrl+G có thể được sử dụng để lặp lại một tìm kiếm (từ việc sử dụng Ctrl+F) trong một tài liệu hoặc trang web.

5. Alt+Tab hoặc Ctrl+Tab

Nhấn Alt+Tab để di chuyển giữa các chương trình đang được mở. Ví dụ, nếu bạn đang ở cửa sổ trình duyệt cùng với một số chương trình khác, thì bạn có thể nhấn giữ nút Alt sau đó nhấn phím Tab để di chuyển qua từng chương trình.

Trên máy tính Apple, thay vì sử dụng phím Alt, hãy sử dụng phím Command (Cmd). Ví dụ, nhấn Cmd+Tab để di chuyển giữa các chương trình đang hoạt động.

top phim tat giup nang cao hieu qua cong viec 2

- Nhấn Ctrl+Tab để di chuyển giữa các tab trong một chương trình. Ví dụ, bạn đang mở nhiều tab trong trình duyệt Internet, hãy nhấn Ctrl+Tab để di chuyển qua các tab khác nhau.

- Thêm phím Shift vào tổ hợp phím Alt+Tab hoặc Ctrl+Tab để di chuyển ngược lại. Ví dụ, nếu bạn nhấn Alt+Tab nhiều lần và bị vượt quá chương trình bạn muốn sử dụng, bạn có thể nhấn Alt+Shift+Tab để quay lại chương trình đó.

- Đối với Windows Vista, 7, 8, và 10, người dùng có thể sử dụng phím Windows+Tab để di chuyển giữa các chương trình khác nhau trên toàn màn hình

6. Ctrl+Backspace và Ctrl+Left hoặc Ctrl+Right

(Tổ hợp phím này không hoạt động trên máy tính Apple)

Nhấn Ctrl+Backspace sẽ giúp xóa cả 1 từ thay vì chỉ xóa 1 ký tự.

Nhấn giữ phím Ctrl và nhấn mũi tên sang phải/trái sẽ giúp di chuyển con trỏ chuột qua từng từ thay vì qua một ký tự. Nếu bạn muốn bôi đen từng từ một, nhấn giữ phím Ctrl+Shift và sau đó nhấn phím mũi tên theo hướng mà bạn muốn.

7. Ctrl+S

Khi làm việc trên một tài liệu hoặc bất kỳ tệp nào trong mọi chương trình, bạn có thể nhấn Ctrl+S để lưu tệp đó. Hãy sử dụng phím tắt này thường xuyên nếu bạn đang làm việc với tài liệu quan trọng để đề phòng lỗi, mất điện, hoặc bất cứ vấn đề nào khác để tránh đánh mất thông tin.

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd+S để lưu tệp.

8. Ctrl+Home hoặc Ctrl+End

Ctrl+Home sẽ giúp di chuyển con trỏ chuột đến đầu văn bản, trong khi đó Ctrl+End giúp chuyển xuống cuối văn bản. Phím tắt này hoạt động trên hầu hết mọi loại tài liệu, cũng như trang web.

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd+mũi tên hướng lên hoặc Cmd+ mũi tên hướng xuống để di chuyển về đầu/cuối văn bản hoặc tài liệu.

9. Ctrl+P

Ctrl+P được sử dụng để mở bản xem trước của 1 trang hoặc tài liệu. Bạn có thể nhấn Ctrl+P ngay bây giờ để xem trước bản in của trang này.

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd+P thay cho Ctrl+P.

10. Page Up, Phím cách, và Page Down

Đúng như bạn dự đoán, nhấn Page Up hoặc Page Down sẽ giúp di chuyển về trang trước hoặc xuống trang tiếp theo. Khi bạn đang ở một trang web trên Internet, nhấn phím cách sẽ giúp di chuyển thanh cuộn xuống một trang. Tương tự, nhấn tổ hợp phím Shift+phím cách sẽ giúp di chuyển thanh cuộn lên một trang.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn top 10 phím tắt thông dụng nhất hiện nay, hứa hẹn sẽ giúp tăng năng suất công việc một cách đáng kể. Nếu bạn biết bất cứ tổ hợp phím hữu ích nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phim-tat-giup-nang-cao-hieu-qua-cong-viec-55638n.aspx
Sau khi tìm hiểu các phím tắt giúp nâng cao hiệu quả công việc ở trên, để có thêm nhiều kiến thức, mẹo sử dụng máy tính nhanh, thành thục, bạn đọc cũng cần tìm hiểu bài viết chia sẻ cách sử dụng phím Alt Shift 5 của Taimienphi.vn.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các phím tắt trong Gmail
Phím tắt Excel 2016
Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel
Các phím tắt trong Windows 7
Phím tắt đế chế, tổng hợp phím nóng game AOE
Từ khoá liên quan:

top phim tat giup nang cao hieu qua cong viec

, phim tat may tinh giup ban tang hieu qua, nhung phim tat co ban,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Windows

  Cách sử dụng phím tắt trong windows

  Tài liệu Phím tắt trong Windows tổng hợp những phím tắt được sử dụng khi làm việc với Windows liên quan đến các ứng dụng như Word, Excel, MS Access, FrontPage, PowerPoint, Outlook Express, Internet Explorer, Total Comman ...

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Cách cài Vietkey cho Windows 10 giúp người dùng có thể gõ tiếng Việt trên Win 10, sử dụng các bảng mã của Vietkey, viết thư pháp nghệ dễ dàng và sử dụng tính năng gõ tắt trên Vietkey giúp đánh văn bản nhanh hơn

 • Cách mở Unikey trên máy tính đơn giản nhất

  Unikey một phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí trên máy tính PC tốt nhất hiện nay, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với mọi hệ điều hành. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình tắt Unikey, muốn mở Unikey trên máy tính nhưng không biết phải làm sao thì hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé.

 • Cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính?

  Với cách khởi động Unikey cùng hệ điều hành Windows bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không phải mở ứng dụng thủ công khi cần gõ tiếng Việt.

 • Code Lệnh Hồ Ca CMN mới nhất 2022

  Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng các đại hiệp có thể phiêu lưu trong thế giới kiếm hiệp Lệnh Hồ Ca của NPH CMN, nhân dịp phát hành CMN gửi tặng độc giả và bạn đọc Taimienphi những bộ Code Lệnh Hồ Ca mới nhất 2022 siêu giá trị.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá