Cách bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10

Bạn sẽ biết cách bật tắt Cortana Speech Services trêm Windows 10 do đây là dịch vụ không hẳn là cần thiết cho tất cả mọi người. Do rào cản ngôn ngữ, không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo dịch vụ nhận dạng giọng nói Cortana Speech Services và những dịch vụ liên quan đến nó. Bài viết này của Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt những dịch vụ này

Nếu bạn là một người sử dụng Windows 10 thành thạo, chắc chắn bạn sẽ luôn cố gắng tạo sự hoàn hảo cho hệ thống của mình và tìm cách kiểm soát chúng, kể cả hệ thống nhận diện giọng nói Speech Services và Cortana của Windows 10. Trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất, Microsoft đã cho phép điều chỉnh việc bật hoặc tắt dịch vụ này. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể điều chỉnh hệ thống của mình để lược bỏ những thành phần không cần thiết hoặc bật những dịch vụ bạn muốn sử dụng như Cortana Speech Services.

Các bước thao tác bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Start, chọn Setting hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập Setting App

Bước 2: Trong Setting, chọn Privacy

Bước 3: Trong Privacy chọn Speech, Inking & Typing

Bước 4: Trong mục Speech & Recognition, bấm Turn off speech service, cửa sổ xác nhận việc tắt dịch vụ, bấm Turn Off để hoàn thành tắt Cortana Speech Services.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tắt Cortana Speech Service, nếu muốn bật lại dịch vụ này, bạn làm các bước như trên, sau đó chọn Turn On để bật Cortana Speech Services.

Một số bạn sẽ thấy menu Setting của bạn chưa có mục Speech & Recognition, các bạn vui lòng cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất hoặc chờ cập nhật Creator Update sau khi Windows thông báo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-cortana-spech-services-tren-windows-10-21768n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10. Các bạn lưu ý, dịch vụ này chỉ cho phép bật tắt trong bản cập nhật mới nhất Windows 10 Creator Update. Việc bật Cortana Speech Services cũng vô cùng đơn giản. Để kiểm tra phiên bản Windows 10 đang cài trên máy, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kiểm tra phiên bản Windows 10 tại đây nhé


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Từ khoá liên quan:

bật tắt Cortana Speech Services

, bật Cortana Speech Services,

SOFT LIÊN QUAN
 • MyCortana

  Đổi tên gọi Cortana trên Win 10

  MyCortana là ứng dụng cho phép bạn đổi tên gọi Cortana - cô trợ lý ảo xinh đẹp trên Windows 10, đây là tính năng được phát triển riêng dành cho hệ điều hành còn khá mới và lạ lẫm với nhiều người dùng. Với sự hỗ trợ của t ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc Dân 2020

  Cập nhật Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc lựa chọn trường đại học và điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp nhất với điểm thi THPT của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá