Cách bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10

Bạn sẽ biết cách bật tắt Cortana Speech Services trêm Windows 10 do đây là dịch vụ không hẳn là cần thiết cho tất cả mọi người. Do rào cản ngôn ngữ, không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo dịch vụ nhận dạng giọng nói Cortana Speech Services và những dịch vụ liên quan đến nó. Bài viết này của Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt những dịch vụ này

Nếu bạn là một người sử dụng Windows 10 thành thạo, chắc chắn bạn sẽ luôn cố gắng tạo sự hoàn hảo cho hệ thống của mình và tìm cách kiểm soát chúng, kể cả hệ thống nhận diện giọng nói Speech Services và Cortana của Windows 10. Trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất, Microsoft đã cho phép điều chỉnh việc bật hoặc tắt dịch vụ này. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể điều chỉnh hệ thống của mình để lược bỏ những thành phần không cần thiết hoặc bật những dịch vụ bạn muốn sử dụng như Cortana Speech Services.

Các bước thao tác bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Start, chọn Setting hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập Setting App

Bước 2: Trong Setting, chọn Privacy

Bước 3: Trong Privacy chọn Speech, Inking & Typing

Bước 4: Trong mục Speech & Recognition, bấm Turn off speech service, cửa sổ xác nhận việc tắt dịch vụ, bấm Turn Off để hoàn thành tắt Cortana Speech Services.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tắt Cortana Speech Service, nếu muốn bật lại dịch vụ này, bạn làm các bước như trên, sau đó chọn Turn On để bật Cortana Speech Services.

Một số bạn sẽ thấy menu Setting của bạn chưa có mục Speech & Recognition, các bạn vui lòng cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất hoặc chờ cập nhật Creator Update sau khi Windows thông báo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-cortana-spech-services-tren-windows-10-21768n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10. Các bạn lưu ý, dịch vụ này chỉ cho phép bật tắt trong bản cập nhật mới nhất Windows 10 Creator Update. Việc bật Cortana Speech Services cũng vô cùng đơn giản. Để kiểm tra phiên bản Windows 10 đang cài trên máy, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kiểm tra phiên bản Windows 10 tại đây nhé


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Từ khoá liên quan:

bật tắt Cortana Speech Services

, bật Cortana Speech Services,

SOFT LIÊN QUAN
 • MyCortana

  Đổi tên gọi Cortana trên Win 10

  MyCortana là ứng dụng cho phép bạn đổi tên gọi Cortana - cô trợ lý ảo xinh đẹp trên Windows 10, đây là tính năng được phát triển riêng dành cho hệ điều hành còn khá mới và lạ lẫm với nhiều người dùng. Với sự hỗ trợ của t ...

Tin Mới

 • Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

  Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

 • Cách kích hoạt key bản quyền Windows 10

  Thao tác kích hoạt key bản quyền Windows 10 trên máy tính đã được Taimienphi nhắc đến sơ qua trong một số bài viết trước đây, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số điều cần lưu ý, cách kích hoạt key bản quyền Windows 10 nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cài Total Video Converter chuyển đổi định dạng Video

  Download và cài đặt Total Video Converter trên máy tính cho phép người dùng chuyển đổi nhiều định dạng video, chỉnh sửa video, trích xuất video, hỗ trợ ghi đĩa dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn cách cài đặt cũng khá đơn giản.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá