Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines

Các bạn muốn bản in của mình không xuất hiện những đường lưới (Gridlines) trong Google Sheets chứ? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách ẩn đường lưới trong Google Sheets trong bài viết dưới đây nhé

Đường lưới (Gridlines) là yếu tố rất quan trọng cho việc chỉnh sửa bảng tính trên máy tính của bạn. Trên thực tế, Google Sheets đã thiết lập mặc định điều này cho ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp những tình huống mà bạn cần phải hiển thị hoặc in những văn bản này mà không có những đường lưới xuất hiện trong đó.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện điều đó vì đây là nhưng thiết lập có thể chỉnh sửa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ẩn đường lưới trong Google Sheets. Mời bạn tham khảo.

CÁCH ẨN ĐƯỜNG LƯỚI TRONG GOOGLE SHEETS

Bước 1: Các bạn vào mở trang bảng tính của mình lên trong Google Drive, hoặc truy cập tại đây: Google Sheets

Bước 2: Các bạn click vào mục View trên thanh công cụ

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 2

Bước 3: Tiếp theo click vào Gridlines để bỏ dấu tích.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 3

Bước 4: Một điều khá thú vị là bạn có thể để ý rằng khi bạn vào mục Print trên thanh công cụ, bạn cũng sẽ thế một lựa chọn Show giridlines ở trong mục Formatting. Nếu bạn không thực hiện như bước 3 thì bạn vẫn có thể điều chỉnh rằng có hay không có hiển thị các đường lưới ở đây.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 4

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện ẩn các đường lưới ở bước 3, việc thiết lập Show gridlines ở đây cũng không có tác dụng gì đến những đường lưới đó. Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì đây có thể chỉ là một lỗi hoặc một cái gì đó, nhưng cũng đáng để lưu ý.

Trong Excel hay Word đều có thước kẻ hay còn có tên gọi là Ruler, giúp người dùng căn chỉnh lề được chính xác nhất, việc hiện ruler, thanh thước kẻ cũng rất đơn giản, bạn đều có thể thao tác hiện ruler trong Word, Excel để phục vụ cho công việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-duong-luoi-trong-google-sheets-hide-gridlines-24903n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ẩn đường lưới trong Google Sheets. Hi vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc ẩn các đường lưới cho mục đích làm việc của mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách thêm cột, hàng trong Google Sheets
Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Cách sử dụng bộ lọc trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

ẩn đường lưới trong Google Sheets

, an duong luoi trong google sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được coi là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Excel đều có thể sử dụng trên Google Sheets như tạo bảng tính, so sánh dữ liệu... , và hơn nữa, sử dụng Google Sheets còn linh động hơn khi không cần internet mà bạn vẫn có thể mở tài liệu của mình mọi nơi mọi lúc.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá