Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines

Các bạn muốn bản in của mình không xuất hiện những đường lưới (Gridlines) trong Google Sheets chứ? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách ẩn đường lưới trong Google Sheets trong bài viết dưới đây nhé

Đường lưới (Gridlines) là yếu tố rất quan trọng cho việc chỉnh sửa bảng tính trên máy tính của bạn. Trên thực tế, Google Sheets đã thiết lập mặc định điều này cho ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp những tình huống mà bạn cần phải hiển thị hoặc in những văn bản này mà không có những đường lưới xuất hiện trong đó.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện điều đó vì đây là nhưng thiết lập có thể chỉnh sửa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ẩn đường lưới trong Google Sheets. Mời bạn tham khảo.

CÁCH ẨN ĐƯỜNG LƯỚI TRONG GOOGLE SHEETS

Bước 1: Các bạn vào mở trang bảng tính của mình lên trong Google Drive, hoặc truy cập tại đây: Google Sheets

Bước 2: Các bạn click vào mục View trên thanh công cụ

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 2

Bước 3: Tiếp theo click vào Gridlines để bỏ dấu tích.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 3

Bước 4: Một điều khá thú vị là bạn có thể để ý rằng khi bạn vào mục Print trên thanh công cụ, bạn cũng sẽ thế một lựa chọn Show giridlines ở trong mục Formatting. Nếu bạn không thực hiện như bước 3 thì bạn vẫn có thể điều chỉnh rằng có hay không có hiển thị các đường lưới ở đây.

cach an duong luoi trong google sheets hide gridlines 4

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện ẩn các đường lưới ở bước 3, việc thiết lập Show gridlines ở đây cũng không có tác dụng gì đến những đường lưới đó. Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì đây có thể chỉ là một lỗi hoặc một cái gì đó, nhưng cũng đáng để lưu ý.

Trong Excel hay Word đều có thước kẻ hay còn có tên gọi là Ruler, giúp người dùng căn chỉnh lề được chính xác nhất, việc hiện ruler, thanh thước kẻ cũng rất đơn giản, bạn đều có thể thao tác hiện ruler trong Word, Excel để phục vụ cho công việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-duong-luoi-trong-google-sheets-hide-gridlines-24903n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ẩn đường lưới trong Google Sheets. Hi vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc ẩn các đường lưới cho mục đích làm việc của mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trên Google Sheets
Phím tắt Google Sheets trên macOS
Cách thêm cột, hàng trong Google Sheets
Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

ẩn đường lưới trong Google Sheets

, an duong luoi trong google sheets,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Sheets

    Ứng dụng tạo trang tính của Google

    Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá