Các phím tắt trong Excel kế toán phổ biến nhất

Mặc dù các phần mềm kế toán rất tiện dụng, tuy vậy, Microsoft Excel vẫn là công cụ được nhiều kế toán sử dụng để tính toán các nghiệp vụ liên quan đến tình hình tài chính, kế toán của đơn vị. Sau đây là một số các phím tắt trong Excel kế toán mà kế toán viên cần nắm được để cải thiện kỹ năng nghiệp vụ và phát triển sự nghiệp của mình

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu đối với người làm kế toán, tài chính. Sử dụng thành thạo các hàm Excel và nắm vững các phím tắt trong Excel Excel sẽ giúp bạn thao tác, hoàn thành dữ liệu bảng tính Excel một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau đây là chi tiết các phím tắt trong Excel kế toán mà bạn cần học, sử dụng và tối ưu hóa hiệu quả làm việc của mình.

Cac phim tat trong Excel ke toan

Phím tắt trong Excel cho kế toán, phím tắt tạo bảng, cố định dòng, thao tác với bảng tính, dòng, cột,...


Mục Lục bài viết:
1. Các phím tắt cơ bản trong Excel mà kế toán cần biết.
2. Các phím tắt di chuyển trên Excel dành cho kế toán.
3. Các phím tắt Excel kế toán cho định dạng số.
4. Các phím tắt Excel đối với dòng, cột cho dân kế toán.
5. Các phím tắt Excel đối với sheet làm việc.
6. Các phím tắt Excel hữu ích khác mà dân kế toán cần biết.


1. Các phím tắt cơ bản trong Excel kế toán cần biết

Có hơn 500 phím tắt Excel mà bạn có thể sử dụng, tuy nhiên, đóng vai trò là một kế toán, sau đây là những phím tắt Excel kế toán có thể sử dụng để tối ưu hóa công việc của mình.

Cac phim tat trong Excel danh cho ke toan

phim tat Excel ke toan nen biet


2. Các phím tắt di chuyển trên Excel dành cho kế toán

Bất kể bạn là kế toán hay chuyên gia tài chính thì việc hiểu và nắm được cách sử dụng các phím tắt di chuyển giữa các ô trong cùng một trang tính hay giữa các trang tính khác nhau trên excel dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thao tác, xử lý dữ liệu kế toán trên bảng Excel.

Cac phim tat trong Excel cho ke toan


3. Các phím tắt trong Excel kế toán cho định dạng số

Thông qua sự hỗ trợ của các phím tắt trong Excel cho kế toán về các loại định dạng số dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập nhanh định dạng cho dữ liệu từ bàn phím mà không cần chạm tay vào chuột.

Phim tat ke o trong Excel


4. Các phím tắt Excel đối với dòng, cột cho dân kế toán

Kế toán viên thường dành một lượng lớn thời gian để chính sửa, thêm bớt, di chuyển giữa các dòng, cột trong bảng tính. Tuy nhiên, bằng cách học, ghi nhớ các phím tắt Excel kế toán cho dòng và cột dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được phần lớn các thao tác trên Excel và làm việc hiệu quả hơn.

Cach co dinh dong trong Excel bang phim tat cho ke toan


5. Các phím tắt Excel đối với sheet làm việc

Với lượng dữ liệu lớn việc tìm kiếm, dữ liệu, di chuyển giữa các bảng tính, sheet làm việc trên Excel đôi khi khiến tốn khá nhiều thời gian, công sức. Nếu cũng thấy mất thời gian với các thao tác này, bạn có thể tìm hiểu các phím tắt Excel đối với sheet làm việc mà kế toán cần biết để cải thiện hiệu suất làm việc.

phim tat Excel cho ke toan


Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm danh sách 50 phím tắt dùng Ctrl trong Excel để nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân.
Xem thêm: 50 phím tắt Ctrl trong Excel


6. Các phím tắt Excel hữu ích khác mà dân kế toán cần biết

Ngoài những phím tắt kể trên, sau đây là một số phím tắt trong Excel mà mọi kế toán phải biết:

- F2: Hiển thị Tham chiếu Công thức cho ô hiện tại
- CTRL + H: Tìm và thay thế một từ, cụm từ hoặc giá trị số.
- Shift + F2: Thêm hoặc chỉnh sửa một nhận xét về ô
- CTRL + Shift + Dấu cộng (+): Mở Hộp thoại Chèn hàng, cột trong trang tính Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-phim-tat-trong-excel-ke-toan-70822n.aspx
Chi tiết các phím tắt trong Excel kế toán đối với hàng, cột, sheet làm việc, định dạng dữ liệu trong bảng đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ đến bạn đọc. Dễ thấy, Excel là công cụ mà kế toán thường xuyên cần sử dụng để phân tích, tính toán, xử lý dữ liệu kế toán. Vì thế, việc học, nắm bắt, sử dụng các phím tắt Excel kế toán sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình xử lý dữ liệu và làm việc hiệu quả.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bôi đen hàng trong Excel bằng phím tắt nhanh chóng
Phím tắt di chuyển sheet trong Excel
Cách di chuyển giữa các sheet trong Excel
Cách di chuyển qua lại giữa các bảng tính, Worksheet trong Excel
Cách tắt autotext trong Excel, xóa từ viết tắt
Từ khoá liên quan:

Cac phim tat trong Excel ke toan

, Phím tắt trong Excel cho kế toán, các phím tắt trong excel danh cho kế toán,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Excel

  Tổng hợp phím tắt thường dùng trong Excel

  Phím tắt trong Excel là tài liệu cung cấp cho bạn những phím tắt thường được sử dụng khi tạo bảng tính và làm việc với Excel. Các phím tắt Excel được chia theo từng nhóm, chủ đề khác nhau khi bạn thực hiện các hoạt động khác nhau trên Excel, giúp nâng cao hiệu quả công việc, nhất là những việc tính toán văn phòng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.