Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.5 cho các thiết bị đời cũ

Apple vừa tung ra iOS 12.5.5 cho các mẫu iPhone và iPad đời cũ. Công ty cho biết bản cập nhật này bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật đáng chú ý và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Bản cập nhật iOS 12.5.5 có sẵn cho iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3, cũng như iPod Touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tất cả các thiết bị này đều không được hỗ trợ với iOS 13, nhưng Apple vẫn tiếp tục cập nhật chúng với các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng kể từ đó. Cách đây không lâu vào tháng 6, Apple đã tung ra iOS 12.5.4 với các bản sửa lỗi bảo mật cho lỗ hổng WebKit và một số vấn đề khác. Bản cập nhật iOS 12.5.5 xử lý một số lỗi bảo mật nghiêm trọng liên quan đến Coregraphics, Webkit và XNU đang bị tin tặc khai thác tích cực.

apple phat hanh ban cap nhat ios 12 5 5 cho cac thiet bi doi cu

Apple phát hành iOS 12.5.5 cập nhật bảo mật cho các thiết bị đời cũ


Ghi chú phát hành bản cập nhật iOS 12.5.5:

1. CoreGraphics

- Có sẵn cho: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, và iPod Touch thế hệ thứ 6.
- Tác động: Xử lý một tệp PDF được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Apple đã nhận được một báo cáo cho biết lỗ hổng này có thể đã được khai thác tích cực.
- CVE-2021-30860: Citizen Lab

apple vua phat hanh ban cap nhat bao mat ios 12 5 5 cho cac thiet bi doi cu

2. WebKit

- Có sẵn cho: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, và iPod Touch thế hệ thứ 6.
- Tác động: Việc xử lý nội dung web được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Apple đã nhận được một báo cáo cho biết lỗ hổng này có thể đã được khai thác tích cực.- CVE-2021-30858: Một nhà nghiên cứu ẩn danh.

3. XNU

- Có sẵn cho: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, và iPod Touch thế hệ thứ 6.
- Tác động: Một ứng dụng độc hại có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền kernel. Apple đã nhận được một báo cáo cho biết lỗ hổng này có thể đã được khai thác tích cực.
- CVE-2021-30869: Erye Hernandez thuộc Nhóm phân tích mối đe dọa của Google, Clément Lecigne của Nhóm phân tích mối đe dọa của Google và Ian Beer thuộc nhóm các nhà phân tích bảo mật Google Project Zero.

https://thuthuat.taimienphi.vn/apple-vua-phat-hanh-ban-cap-nhat-bao-mat-ios-12-5-5-cho-cac-thiet-bi-doi-cu-65099n.aspx
iOS 12.5.5 hiện có thể được tải xuống và cài đặt trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ. Để cập nhật iOS 12.5.5, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

Xem thêm: Cách nâng cấp iOS cho iPhone

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những điểm mới trong iOS 12.1.1
iOS 11.4 có gì mới?
iOS 14.2 có gì mới? Có nên cập nhật không?
iOS 12.1.3 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 11.2.5 có gì mới? Liệu có nên cập nhật?
Từ khoá liên quan:

apple vua phat hanh ban cap nhat bao mat ios 12.5.5 cho cac thiet bi doi cu

, Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.5, Apple vừa phát hành iOS 12.5.5 cho iPhone đời cũ,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12.5.5

  Bản cập nhật iOS sửa lỗi và cải tiến bảo mật

  iOS 12.5.5 là bản cập nhật bảo mật cho iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3, cũng như iPod Touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vừa được Apple phát hành. Đây là những thiết bị mà iOS 13 không hỗ trợ, nhưng Apple vẫn tung ra các bản cập nhật với các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật đáng chú ý kể từ đó và iOS 12.5.5 là bản update mới nhất cho các thiết bị "đời cũ" này.
 • iOS 11.0.2 Phiên bản cập nhật của iOS 11
 • iOS 9.3 Phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất
 • iOS 12.1.1 Hệ điều hành iOS cập nhật
 • iOS 10.2 Phiên bản iOS mới ra mắt
 • iOS 12.4.1 Bản cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 12.4

Tin Mới

 • Cách tải CH Play cho iPhone miễn phí, thành công 100%

  Kho ứng dụng CH Play là nơi bạn có thể tìm thấy và tải về hầu hết mọi ứng dụng có mặt trên nền tảng này. Còn đối với iPhone, người dùng sẽ có một kho ứng dụng riêng đó là App Store. Tuy nhiên, với nhiều người mới chuyển từ Android sang iPhone thì có thể sẽ thắc mắc liệu có thể tải CH Play cho iPhone được không và cách tải như thế nào, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Cách cài nhạc chuông iPhone 2022

  Cách cài nhạc chuông iPhone 2022 giúp bạn có thể cài những bản nhạc hot nhất hiện nay hoặc những bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho điện thoại iPhone, iPad để mới mẻ thay cho những bản nhạc mặc định trên điện thoại

 • Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud mới nhất

  Với cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud mới nhất sẽ giúp bạn định vị được vị trí làm rơi, mất điện thoại. Bên cạnh đó, với cách tìm iPhone bạn cũng có thể sử dụng tính năng khóa máy từ xa để bảo vệ các thông cá nhân, quan trọng trên điện thoại.

 • Chi tiết bản cập nhật Free Fire OB37 Winterlands

  Theo đúng lộ trình, Garena sẽ tung ra bản cập nhật 2 tháng một lần để người chơi Free Fire nắm rõ toàn bộ thông tin bổ sung mới, chi tiết bản cập nhật Fire OB37 mới và đầy đủ nhất sẽ liên tục được Taimienphi cập nhật ngay trong bài viết này.