Thêm một cách ẩn phân vùng ổ cứng không dùng phần mềm

Ẩn cả một phân vùng trên ổ đĩa của máy tính mà không sử dụng phần mềm hỗ trợ bạn đã thực hiện bao giờ chưa? Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện với công cụ có sẵn trên Windows, các bạn cùng tham khảo nhé.

Ở bài viết trước chúng tôi có hướng dẫn các bạn cách ẩn phân vùng ổ cứng không dùng phần mềm (sử dụng câu lệnh) thì ở bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách ẩn phân vùng ổ cứng sử dụng Disk Management các bạn cùng tham khảo.
an phan vung o cung
Cách ẩn phân vùng ổ cứng win 7, 8 bằng Disk Management


Bước 1: Phải chuột vào Computer ---> Manage
an phan vung o cung khong dung phan mem
Bước 2: Click chọn Disk Management
an o dia khong can phan mem
Bước 3: Phải chuột vào phân vùng cần ẩn và chọn Change Drive Letter and Paths
cach an phan vung o cung khong dung phan mem
Bước 4: Tại đây click chọn Remove
huong dan an phan vung o cung khong dung phan mem
Bước 5: Khi có thông báo bạn click chọn Yes
an phan vung o cung
Sau khi bấm Yes, các bạn đã hoàn thành xong việc ẩn phân vùng ổ cứng, như vậy phân vùng đó sẽ không hiển thị khi mở Computer (Không xuất hiện trong Explorer  nữa) nhưng vẫn còn tồn tại trong Disk Management

Để khôi phục lại phân vùng ẩn đó, bạn truy cập vào Disk Management, phải chuột vào phân vùng đang ẩn và chọn Change Drive Letter and Paths. Tiếp đến click vào Add

Sau đó click chọn Ok (Như hình bên dưới)

Và như vậy phân vùng ẩn sẽ hiển thị trên cả Disk Management và Computer

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự mình làm ẩn phân vùng ổ cứng máy tính hoặc bỏ ẩn đi cả một phân vùng trên ổ đĩa máy tính một cách nhanh chóng không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý, giám sát, phân vùng ổ cứng đơn giản hiệu quả với Paragon Partition Manager Free Edition
Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7, 8, 10, 11
Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director
Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng
Cách chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi Ghost, cài Win
Từ khoá liên quan:

ẩn phân vùng không cần phần mềm

, ẩn ổ D, ẩn ổ D trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton PartitionMagic

  Phân vùng ổ cứng, ổ đĩa

  Norton PartitionMagic cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để quản lý và chỉnh sửa các phân vùng khác nhau, hỗ trợ cho nhiều định dạng phân vùng. Ưu điểm của phần mềm là thao tác mà vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu, đồng ...

Tin Mới

 • Mã hóa Public Key là gì?

  Nếu chưa biết mã hóa khóa công khai hay mã hóa Public Key là gì? Có các tính năng nào?, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá