3D Touch là gì?

Apple giới thiệu và bổ sung công nghệ cảm ứng lực 3D Touch đầu tiên trên các thiết bị iPhone 6S và iPhone 6S Plus chính thức lên kệ vào năm 2015. Để tìm hiểu 3D Touch là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Như đã đề cập ở trên, công nghệ 3D Touch xuất hiện đầu tiên trên iPhone 6S. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3D Touch là gì? Cách bật tắt 3D Touch trên iPhone như thế nào?

Mục Lục bài viết:

1. 3D Touch là gì?
2. 3D Touch hoạt động như thế nào?
3. Tính năng Peek và Pop
4. Force Touch và 3D Touch khác nhau như thế nào?
5. Các thiết bị được tích hợp 3D Touch
6. Bật tắt 3D Touch trên iPhone

1. 3D Touch là gì?

Apple đã đưa công nghệ cảm ứng Force Touch lên một tầm cao hoàn toàn mới, với bằng chứng là hãng cho ra mắt công nghệ 3D Touch trên các thiết bị iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Công nghệ 3D Touch được thiết kế để hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến điện dung được tích hợp trên màn hình.

3d touch la gi

2. 3D Touch hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, công nghệ 3D Touch khá thông minh, cho phép người dùng thực hiện một số tác vụ ngay lập tức thông qua các thao tác nhanh chóng.

Người dùng không cần phải khởi chạy các ứng dụng để thực hiện các thao tác, hành động thường xuyên. Cho ví dụ, giả sử nếu muốn chụp ảnh tự sướng, bạn không cần phải mở ứng dụng Camera mà chỉ cần nhấn nhẹ vào ứng dụng Camera và trên màn hình chính sẽ hiển thị ngay tùy chọn chụp ảnh tự sướng.

3d touch la gi 2

3. Tính năng Peek và Pop

3D Touch cho phép điện thoại có phản ứng theo 2 cách khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình:

- Nếu chạm nhẹ (peek), các ứng dụng, hình ảnh, tính năng... sẽ được mở ra theo cách như bình thường

- Nếu nhấn mạnh (pop) sẽ mở toàn bộ thông tin hoặc cửa sổ pop-up để người dùng thực hiện nhanh các tác vụ, rút ngắn các bước mở ứng dụng, tính năng giống như cách truyền thống.

4. Force Touch và 3D Touch khác nhau như thế nào?

Force Touch đủ thông minh để phát hiện lực tác động lên màn hình. Công nghệ này không chỉ phát hiện được các lần chạm trên màn hình mà còn có thể tính toán được độ chênh lệch lực ở các thời điểm khác nhau trên màn hình.

Tuy nhiên khi phản ứng với màn hình cảm ứng, Force Touch không nhanh được như 3D Touch. Sở dĩ 3D Touch phản ứng nhanh được như vậy là do sự hợp nhất cảm biến điện dung và máy đo biến dạng. Sự hợp nhất này được hoàn thiện bởi Taptic Engine.

5. Các thiết bị được tích hợp 3D Touch

Tất cả các thiết bị, từ iPhone 6S trở lên, màn hình 4.7 inch là lớn hơn đều được tích hợp 3D Touch, bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, ... và các thiết bị mới hơn.

6. Bật tắt 3D Touch trên iPhone

3D Touch được kích hoạt mặc định trên các thiết bị iPhone mới (ngoại trừ iPhone SE). Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn tắt, vô hiệu hóa 3D Touch trên thiết bị của mình, chỉ cần truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Accessibility (trợ năng), sau đó tìm và nhấn chọn 3D Touch và điều chỉnh độ nhạy là xong.

3d touch la gi 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/3d-touch-la-gi-44429n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về công nghệ 3D Touch là gì? Các thiết bị nào tích hợp 3D Touch cũng như cách bật tắt 3D Touch trên iPhone như thế nào? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, nếu chưa biết cách sử dụng 3D Touch trên thiết bị của mình, các bạn tham khảo cách bật 3D Touch tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Eden 3D trên PC, Laptop
Cài Paint 3D Preview trên Windows 10
Chơi game Đại Thánh 3D trên PC
Cách chơi Dream World 3D trên máy tính bằng Bluestacks
GiftCode Tình Kiếm 3D - Tiếp Sức Mùa Thi 2020
Từ khoá liên quan:

3D Touch là gì

, 3D Touch, công nghệ 3D Touch,

SOFT LIÊN QUAN
  • Swift 3D

    Tạo hình ảnh 3D chuyển động

    Swift 3D là một chương trình giúp người dùng mô phỏng chuyển động của các vật thể dưới dạng 3D, chương trình sẽ tạo ra các hình ảnh, các đối tượng chuyển động một cách chuẩn xác chân thực nhất, Swift 3D là một ứng dụng t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá