2 cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Android 10 đều muốn kiểm tra phần trăm pin để biết chính xác phần năng lượng còn lại duy trì hoạt động của máy, điều này cũng giống như việc lái xe, mọi tài xế đều cần biết nhiên liệu còn đủ để đi bao xa, không ai muốn đoán xem còn bao nhiêu pin điện thoại hay bao nhiêu xăng trong bình.

Các nhà phát triển hệ điều hành Android 10 đã quyết định vô hiệu hóa hiển thị phần trăm pin mặc định. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải tự ước tính số pin còn lại.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10

Xem hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

Cụ thể, Android 10 mang đến một số thay đổi trực quan trên thanh trạng thái và bảng cài đặt nhanh, một trong số đó là sự biến mất của phần trăm pin từ đầu bảng điều khiển cài đặt nhanh. May thay, vẫn có hai cách giúp hiển thị phần trăm pin trong thanh trạng thái hoặc cài đặt nhanh.

1. Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt ) trên điện thoại chạy Android 10 và đến phần Battery (Pin ).
Bước 2: Bên trong phần cài đặt Pin, bạn sẽ tìm thấy một nút chuyển đổi có tên là Battery percentage (Phần trăm pin ) cho phép xem tỷ lệ phần trăm pin trong thanh trạng thái.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10 2

Bước 3: Hãy bật hiển thị phần trăm pin và bạn sẽ thấy thông số hiện trên thanh trạng thái ở góc trên cùng bên phải của điện thoại.

2. Cách hiển thị lại tỷ lệ phần trăm pin trên cài đặt nhanh

Trong trường hợp không muốn thấy phần trăm pin liên tục hiển thị trong thanh trạng thái, bạn có thể làm theo các bước sau để bật phần trăm pin trong phần cài đặt nhanh:
Bước 1: Mở phần Settins trên điện thoại và gõ Health (Sức khỏe ) trong thanh tìm kiếm.
Bước 2: Từ kết quả tìm kiếm, chạm vào Device Health Services (Dịch vụ sức khỏe trên thiết bị ). Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt của ứng dụng.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10 3

Bước 3: Chạm vào nút Disable (Vô hiệu hóa ) và khởi động lại điện thoại, cuối cùng bạn sẽ thấy phần trăm pin hiển thị lại trong phần cài đặt nhanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/2-cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-dien-thoai-android-10-58121n.aspx
Trên đây là hai phương pháp để hiển thị lại tỷ lệ phần trăm pin trên điện thoại thông minh chạy Android 10 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Windows 10 từ điện thoại Android, Samsung Galaxy, Zenfone, HTC, LG
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone
Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android
Xem tivi trên Android, 10 ứng dụng xem TV tốt nhất trên Android
Từ khoá liên quan:

hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

, hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10, bật hiển thị phần trăm pin trên Android 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • 10 Second Run

  Game chạy trong 10 giây

  10 Second Run là tựa game về chủ đề chạy và chạy không ngừng hỗ trợ trên các dòng điện thoại Android với nhiệm vụ điều khiển người gậy chạy để chạm vào mục tiêu trong vòng 10 giây ngắn ngủi chỉ bằng các thao tác vuốt chạm và giữ trên màn hình. Game 10 Second Run có cách chơi khá đơn giản và vui nhộn giúp người chơi giải trí để giải tỏa mệt mỏi căng thẳng.

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

 • 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021

  Không có gì ngạc nhiên khi trong suốt những năm qua Android luôn là mục tiêu tấn công của kẻ xấu với hàng loạt các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Bằng cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021 để bảo vệ thiết bị của bạn và ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra.

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Taxi Tiền Giang, bảng giá cước, số điện thoại

  Khi muốn gọi taxi Tiền Giang, các bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của các hãng, đặt dịch vụ mà bạn muốn sử dụng để được điều chuyển xe đưa đón tại nhà trong thời gian sớm nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá