2 cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Android 10 đều muốn kiểm tra phần trăm pin để biết chính xác phần năng lượng còn lại duy trì hoạt động của máy, điều này cũng giống như việc lái xe, mọi tài xế đều cần biết nhiên liệu còn đủ để đi bao xa, không ai muốn đoán xem còn bao nhiêu pin điện thoại hay bao nhiêu xăng trong bình.

Các nhà phát triển hệ điều hành Android 10 đã quyết định vô hiệu hóa hiển thị phần trăm pin mặc định. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải tự ước tính số pin còn lại.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10

Xem hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

Cụ thể, Android 10 mang đến một số thay đổi trực quan trên thanh trạng thái và bảng cài đặt nhanh, một trong số đó là sự biến mất của phần trăm pin từ đầu bảng điều khiển cài đặt nhanh. May thay, vẫn có hai cách giúp hiển thị phần trăm pin trong thanh trạng thái hoặc cài đặt nhanh.

1. Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt ) trên điện thoại chạy Android 10 và đến phần Battery (Pin ).
Bước 2: Bên trong phần cài đặt Pin, bạn sẽ tìm thấy một nút chuyển đổi có tên là Battery percentage (Phần trăm pin ) cho phép xem tỷ lệ phần trăm pin trong thanh trạng thái.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10 2

Bước 3: Hãy bật hiển thị phần trăm pin và bạn sẽ thấy thông số hiện trên thanh trạng thái ở góc trên cùng bên phải của điện thoại.

2. Cách hiển thị lại tỷ lệ phần trăm pin trên cài đặt nhanh

Trong trường hợp không muốn thấy phần trăm pin liên tục hiển thị trong thanh trạng thái, bạn có thể làm theo các bước sau để bật phần trăm pin trong phần cài đặt nhanh:
Bước 1: Mở phần Settins trên điện thoại và gõ Health (Sức khỏe ) trong thanh tìm kiếm.
Bước 2: Từ kết quả tìm kiếm, chạm vào Device Health Services (Dịch vụ sức khỏe trên thiết bị ). Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt của ứng dụng.

2 cach hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10 3

Bước 3: Chạm vào nút Disable (Vô hiệu hóa ) và khởi động lại điện thoại, cuối cùng bạn sẽ thấy phần trăm pin hiển thị lại trong phần cài đặt nhanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/2-cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-dien-thoai-android-10-58121n.aspx
Trên đây là hai phương pháp để hiển thị lại tỷ lệ phần trăm pin trên điện thoại thông minh chạy Android 10 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Windows 10 từ điện thoại Android, Samsung Galaxy, Zenfone, HTC, LG
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android
Xem tivi trên Android, 10 ứng dụng xem TV tốt nhất trên Android
Cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone
Từ khoá liên quan:

hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

, hien thi phan tram pin tren dien thoai android 10, bật hiển thị phần trăm pin trên Android 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • 10 Second Run

  Game chạy trong 10 giây

  10 Second Run là tựa game về chủ đề chạy và chạy không ngừng hỗ trợ trên các dòng điện thoại Android với nhiệm vụ điều khiển người gậy chạy để chạm vào mục tiêu trong vòng 10 giây ngắn ngủi chỉ bằng các thao tác vuốt chạm và giữ trên màn hình. Game 10 Second Run có cách chơi khá đơn giản và vui nhộn giúp người chơi giải trí để giải tỏa mệt mỏi căng thẳng.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Google Dịch Translate offline trên Android

  Sử dụng Google dịch Offline có khó hay không? Làm thế nào để có thể sử dụng Google dịch khi không có kết nối internet hoặc dữ liệu di động 4G, 5G? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách chia sẻ mật khẩu Wifi giữa 2 điện thoại

  Có nhiều cách để chia sẻ mật khẩu Wifi giữa 2 điện thoại iPhone, hoặc từ điện thoại Android cho iPhone, qua đó, chúng ta có thể dễ dàng truy cập internet với đường truyền wifi thay vì phải đăng ký 4G, 5G tốn tiền mạng

 • Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

  Làm thế nào để chụp ảnh tự sướng trên điện thoại đẹp mà không cần chỉnh sửa? Với top App chụp ảnh tự sướng cho Android dưới đây bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một bộ album Selfie đẹp đẽ với đầy đủ các hiệu ứng và sticker thú vị

 • Cách xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp

  Để xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp, người dùng có thể nhờ tới sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, giúp xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp nhanh chóng và tiện lợi hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá