Cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên

Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn quên mất mã PIN để mở khóa điện thoại Android của mình. Đừng lo lắng quá, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên.

Bằng cách thiết lập mã PIN cho điện thoại Android để tăng cường bảo mật cho thiết bị của bạn. Ngay cả khi sử dụng dấu vân tay để mở khóa thiết bị, hệ điều hành Android vẫn sẽ yêu cầu người dùng nhập mã PIN làm giao thức sao lưu.

cach lay lai ma pin tren dien thoai android

Lấy lại mã pin điện thoại Android khi quên

Tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng mã PIN bảo mật là người dùng gay bị quên. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên.

Cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên

Cách 1: Sử dụng tính năng Find My Device

Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 5.0 Lollipop hoặc các phiên bản cao hơn, lý tưởng nhất để lấy lại mã PIN bị quên là sử dụng tính năng Find My Device.

Lưu ý: Với cách này yêu cầu bạn phải nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Google của mình. Ngoài ra thiết bị của bạn phải đang mở và được kết nối Wifi.

Bằng cách này sẽ xóa sạch mọi thứ trên điện thoại Android của bạn, bao gồm cả tin nhắn, hình ảnh, các file dữ liệu và cả mã PIN, cho phép bạn thiết lập mã PIN mới.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên máy tính của bạn mở trình duyệt bất kỳ, truy cập trang Find My Device và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

cach lay lai ma pin tren dien thoai android khi quen

Bước 2: Nếu đăng ký nhiều thiết bị khác, bạn phải thao tác thêm bước chọn thiết bị của mình bằng cách click chọn tên và biểu tượng thiết bị nằm góc trên cùng bên trái cửa sổ.

Bước 3: Click chọn tùy chọn Erase device (xóa thiết bị) ở khung bên trái.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn nhập lại các thông tin tài khoản Google của mình.

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái "như lúc ban đầu" của nhà sản xuất. Lúc này bạn đã có thể thiết lập mã PIN mới.

Cách 2: Sử dụng Find My Mobile trên điện thoại Samsung

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung và đã tạo tài khoản, đồng thời đã kích hoạt tính năng Find My Mobile, bạn có thể sử dụng tính năng này để mở khóa thiết bị từ xa.

Lưu ý với cách này bạn phải sử dụng địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản Samsung của mình và thiết bị phải đang mở và kết nối với Wifi.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang Find My Mobile, đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn.

cach lay lai ma pin tren dien thoai android khi quen 2

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình bạn sẽ thấy số điện thoại của mình nằm góc trên cùng bên trái. Xem qua các tùy chọn ở khung bên phải, click chọn Unlock my device (mở khóa thiết bị của tôi).

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Samsung của bạn để mở khóa thiết bị của bạn từ xa.

Cách 3: Mở khóa thiết bị Android 4.4 KitKat và các thiết bị cũ hơn

Trên các thiết bị Android 4.4 KitKat và các thiết bị cũ hơn, quá trình mở khóa thiết bị đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi nhập sai mã PIN 5 lần, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị tùy chọn Forgot pattern / Forgot PIN / Forgot password. Nhấn chọn tùy chọn và nhập tên người dùng, mật khẩu tài khoản Google của bạn để thay đổi mật khẩu, mã PIN hoặc pattern và mở khóa thiết bị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lay-lai-ma-pin-tren-dien-thoai-android-khi-quen-57604n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách cài mật khẩu cho iPhone nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi thông báo dịch vụ Pin trên MacBook
Top 5 ứng dụng quản lý Pin cho thiết bị Android
Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại là gì? Làm sao để biết thiết bị có hỗ trợ
Battery Optimizer - Tăng thời gian dùng Pin Laptop
Cách lấy lại mật khẩu Tik Tok khi bị quên
Từ khoá liên quan:

Cách lấy lại mã PIN trên điện thoại Android khi quên

, lấy lại mã PIN điện thoại Android, mở khóa Android khi quên mật khẩu,

SOFT LIÊN QUAN
  • 2 Battery

    Quản lý sử dụng pin trên điện thoại

    Nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng nhanh hết pin thì ứng dụng 2 Battery sẽ là giải pháp giải quyết hiệu quả để tăng thời lượng pin lên hàng giờ bằng cách quản lý kết nối Internet một cách thông minh. Ứng dụng còn hiển thị mức năng lượng pin trên thanh trạng thái để người dùng dễ dàng theo dõi.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá