Sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn

Tình trạng laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn xảy ra khá phổ biến với người dùng Windows. Tình trạng này sẽ thật phiền phức nếu bạn tắt máy và không để ý, thiết bị sẽ vẫn hoạt động và dễ xảy ra các nguy cơ tiềm ẩn. Nếu laptop đang gặp tình trạng này, hãy sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn ngay lập tức.

Hầu hết với mỗi người hiện đại, laptop là vật dụng cá nhân không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chủ nhân cần phải biết chăm sóc cho laptop của mình, sửa ngay các lỗi khi có hiện tượng xấu. Những lỗi thường gặp và dễ nhận biết như laptop không khởi động được, laptop shutdown nhưng không tắt nguồn rất hay xảy ra. Để khắc phục laptop không khởi động được có nhiều phương pháp và nguyên nhân khác nhau. Người dùng nên hi vọng lỗi laptop không khởi động được đến từ phần mềm, bởi nếu tới từ phần cứng thì nhiều khả năng bạn phải mua sạc, thay pin thậm chí là thay màn hình laptop. Người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi laptop không khởi động được triệt để, tránh gây ức chế khi sử dụng.

Ngoài lỗi không khởi được thì lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn cũng rất ức chế. Nhiều người dùng bị hỏng laptop do nhấn Shutdown và gập máy cho vào túi, sau đó laptop không tắt và nhiệt độ từ quạt gió vẫn chạy dẫn tới nóng laptop và cháy chập rất nguy hiểm. Để tránh những rủi ro không mong muốn như vậy, các bạn nên sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn ngay lập tức khi thấy có tình trạng này.

Sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn:

Bước 1: Nhấn Start và tìm kiếm Manage. Hoặc các bạn nhấn chuột phải vào My Computer và chọn Manage.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon

Bước 2: Trong Computer Management các bạn chọn vào Device Manager.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon 2

Bước 3: Nguyên nhân dẫn tới lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn đến từ System devices. Bạn hãy ấn vào đó.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon 3

Click đúp chuột trái để mở Intel(R) Managerment Engine Interface.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon 4

Bước 4: Trong hộp thoại Intel(R) Managerment Engine Interface Properties. Nhấn vào Disabled.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon 5

Ngoài ra người dùng cũng có thể nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface và chọn Disabled.

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon 6

Chỉ cần tắt Intel(R) Managerment Engine Interface thì chắc chắn bạn sẽ khắc phục lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn thành công. Đây là thủ thuật rất đơn giản, có thể áp dụng trên nhiều phiên bản Windows khác nhau.

Laptop shutdow nhưng không tắt nguồn còn đỡ hơn việc laptop không shutdown được, nhiều bạn gặp hợp laptop không shutdown thường phải sử dụng phím nóng (giữ nút nguồn) để tắt máy, như vậy sẽ rất hại máy, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc laptop không shutdown và restart, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và khắc phục sớm vấn đề này.

Một vấn đề khác cũng liên quan đến laptop nhưng nghiêm trọng hơn lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn. Đó chính là lỗi laptop hay khởi động lại không vào được Windows. Nguyên nhân của vấn đề này cũng có khá nhiều, có thể do pin, do sạc hoặc laptop quá nóng. Nếu máy tính không thể sử dụng, không thể vào Windows đồng nghĩa người dùng không thể sử dụng được. Vì vậy việc sửa lỗi laptop khởi động lại là vấn đề bắt buộc phải làm. Hãy xem những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop khởi động lại không vào được Windows để cứu máy tính của mình.

Máy tính bị mất âm thanh là một trong những lỗi khá phổ biến với người dùng hiện nay, khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ máy tính của mình, để sửa lỗi máy tính mất âm thanh cũng không phải đơn giản, các bạn cần tìm ra được nguyên nhân dẫn tới lỗi này, khí đó, việc bắt tay vào sửa lỗi máy tính mất âm thanh mới thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-shutdown-nhung-khong-tat-nguon-23967n.aspx
Laptop bị lỗi sạc pin không vào có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do pin bị chai, do dây nguồn ... nếu không xác định được đâu là nguyên nhân dẫn tới lỗi này thì việc khắc phục là rất khó khăn, bạn nên tham khảo bài viết sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào điện nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không tắt được máy tính Windows 10 sửa như thế nào?
Sửa lỗi máy tính tự khởi động liện tục
Máy tính tự tắt ứng dụng, nguyên nhân và cách khắc phục
Xử lý sự cố treo máy mỗi khi Shutdown
5 giải pháp sửa lỗi không tắt được Windows 10 trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

sua loi laptop shutdown nhung khong tat nguon

, sửa lỗi laptop không shutdown được, sửa lỗi shutdown trên laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auto Shutdown Genius

  Tự động shutdown, tự động tắt máy

  Auto Shutdown Genius là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn quản lý điện năng hiệu quả và có thể giúp bạn loại bỏ những file rác để cải thiện tốc độ máy trong lúc tắt. Bạn có thể cài đặt lịch trình theo giờ, theo ngày ho ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows

  Click chuột trái là chức năng được sử dụng nhiều nhất để mở các file, chương trình và xác nhận các lệnh trên máy tính PC. Tuy nhiên lỗi click chuột trái cũng xảy ra khá nhiều và phổ biến. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows.

 • Máy tính bị chậm và giật

  Còn gì khó chịu hơn khó chịu hơn khi đang cần hoàn thành gấp công việc nào đó mà máy tính liên tục bị giật và bị chậm, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính bị chậm và giật nhé.

 • Máy tính bị treo khi mở máy, khởi động

  Nếu đang phải đối mặt với lỗi máy tính bị treo, bị đóng băng khi vừa khởi động, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi máy tính bị treo khi mở máy, khởi động như thế nào nhé.

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Cập nhật giá vàng hôm nay để biết xem giá mua và và bán ra của vàng SJC, vàng Tây là bao nhiêu sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn trong việc tiết kiệm vàng cũng như lên kế hoạch cho các công việc cần tới tiền của mình, bảng cập nhật giá vàng Tây, SJC tại các thành phố lớn, cũng như một số ngân hàng ... sẽ giúp bạn biết được thông tin chính xác nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá