Cách sửa lỗi không tắt được máy tính

Hiện nay có khá nhiều trường hợp người dùng máy tính không thể tắt được máy tính, tắt nguồn sau khi sử dụng xong dù có sử dụng các chức năng tắt máy hiện có trên Windows 10. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi không tắt được máy tính nhé

Bài viết liên quan


Khi người dùng gặp lỗi không tắt được máy tính cho dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào, họ sẽ chọn cách giải quyết duy nhất đó là ngắt nguồn điện. Tuy nhiên việc làm này gây ảnh hưởng rất lớn đến máy tính, gây hao mòn các linh kiện bên trong máy và dẫn đến việc hỏng hóc thiết bị. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc các cách sửa lỗi không tắt được máy tính an toàn, hiệu quả và nhất là đảm bảo được tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Cách sửa lỗi không tắt được máy tính

cach sua loi khong tat duoc may tinh

Đối với lỗi Windows 10 không tắt được trên máy tính, trước đây Taimienphi.vn đã nêu ra các nguyên nhân và cách khắc phục dành cho máy tính sử dụng Windows 10, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Widnows 10 không tắt được để tìm hiểu các hướng giải quyết khi gặp lỗi này trên Windows 10 và các hệ điều hành Windows thấp hơn.

Lỗi Windows 10 không tắt được máy tính đôi khi không xảy ra thường xuyên mà thỉnh thoảng khi bạn không shutdown được máy tính nó sẽ được chuyển về chế độ ngủ thay vì tắt hẳn máy. Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách mà Taimienphi.vn đã nêu ra ở bài viết trên thì hãy cài Windows 10 mới hoàn toàn sau đó thực hiện cập nhật đầy đủ để cài đặt những bản vá, tránh phát sinh lỗi bạn nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-23552n.aspx
Việc vệ sinh máy tính thường xuyên là một việc làm quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru và tránh hỏng hóc. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ vệ sinh máy tính như chổi sơn để thực hiện lau dọn các bụi bẩn, mạng nhện bên trong case máy tính khoảng từ 3-6 tháng/lần cũng là một cách tránh gặp phải lỗi không tắt được máy tính khi sử dụng. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột
Sửa lỗi Protocol Negotiation Failed khi kết nối trên TeamViewer?
Fix lỗi máy tính không mở được các chương trình
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Phần mềm sửa lỗi Windows miễn phí
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi không tắt được máy tính

, khong shutdown duoc,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hotfix

  Sửa lỗi USB cho windows 8

  Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới

 • Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

  Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là lựa chọn không thể thiếu đối với nhiều người dùng nhất là những bạn thường xuyên phải "canh - trực" máy tính trong quá trình tải dữ liệu, render hình ảnh, video... Do đó, để tiết kiệm thời gian của bạn Taimienphi xin giới thiệu danh sách cách phần mềm hẹn giờ tắt máy tính để bạn đọc có thể lựa chọn cũng như áp dụng trên thiết bị của mình nhằm tránh mất nhiều thời gian vô ích.

 • Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

  Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 là cách giúp bạn không phải chờ đợi để tắt các chương trình rồi mới thao tác tắt máy như theo cách thông thường. Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ sưu tập được cho mình cách tắt máy tinh nhanh nhất.

 • Sửa lỗi laptop không Shutdown và Restart được

  Laptop tự nhiên không shutdown hoặc restart được có nhiều nguyên nhân dẫn tới như xung đột phần mềm, lỗi phần cứng ... lúc này, bạn chỉ có thể tắt nguồn bằng cách nhấn phím cứng hoặc rút nguồn, cùng theo dõi cách sửa

 • Giải toán lớp 5 Bài 1, 2, 3 trang 45 SGK- Viết các số đo khối lượng dưới dạng số thập phân

  Bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về cách viết các số đo độ dài dưới dạng số thập phân, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu về cách giải Viết các số đo khối lượng dưới dạng số thập phân xem chúng có sự khác biệt như thế nào nhé. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung bài học trong tài liệu giải toán lớp 5 để ứng dụng cho quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá