Soạn bài Viếng lăng Bác

Đã có rất nhiều nhà thơ sáng tác về Hồ Chủ tịch nhưng có lẽ khi đọc những vần thơ Viếng lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương, chúng ta vẫn không khỏi xúc động, các em cùng soạn bài Viếng lăng Bác để hiểu hơn về tình cảm của tác giả nói riêng cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung dành cho vị Cha già kính yêu.

=> Xem tiếp các bài soạn văn lớp 9 tại đây: soạn văn lớp 9

Viếng lăng Bác là bài thơ được nhà thơ Viễn Phương sáng tác sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi, lăng Bác vừa hoàn thành và nhà thơ ra Bắc viếng lăng Bác. Tác phẩm chứa chan niềm xúc động và tấm lòng thành kính của một người con miền Nam ra "thăm" người Cha vĩ đại, soạn bài Viếng lăng Bác để hiểu hơn về tình cảm của tác giả đối với Bác Hồ.

=>Giờ mở cửa Lăng Bác 2019

soan bai vieng lang bac

soan van vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

Qua bài học này các em đã biết đến bài thơ Viếng lăng Bác. Chúng ta không chỉ được học trong sách giao khoa mà bài thơ còn được phổ nhạc với nhiều giọng hát rất hay. Qua đây Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương như thế nào? hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-vieng-lang-bac-30851n.aspx
Bài soạn văn lớp 9 tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích, các em nhớ đón đọc.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương
Phân tích khổ đầu bài thơ Viếng lăng Bác
Phân tích khổ cuối bài thơ Viếng lăng Bác
Bình giảng bài thơ Viếng lăng Bác
Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Viếng lăng Bác

, soạn ngữ văn lớp 9 bài viếng lăng bác, soạn giáo án bài viếng lăng bác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ

  Bài phát biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ 27/7

  Bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ là nội dung phát biểu không thể thiếu trong ngày 27/7 hàng năm, ngày mà cả dân tộc tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Trong các ngày lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ được cất lên là những lời tri ân thiêng liêng nhất nhắc nhở mọi người, mọi thế hệ ghi nhớ công ơn của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ.

Tin Mới

 • Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) để em biết cách trả lời các câu hỏi và chuẩn bị bài học chu đáo nhất trước khi tham gia vào tiết học

 • Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

  Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận để em thực hành tìm hiểu yếu tố nghị luận trong bài văn tự sự và thực hành viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố lập luận, giúp bài văn trở nên sâu sắc

 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

 • Tranh tô màu con vật cho bé

  Tuyển chọn 30 bức Tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô dưới đây sẽ là món quà ý nghia tuyệt vời dành cho các bé yêu nhân dịp sinh nhật hay ngày tết thiếu nhi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá