Soạn bài Viếng lăng Bác

Đã có rất nhiều nhà thơ sáng tác về Hồ Chủ tịch nhưng có lẽ khi đọc những vần thơ Viếng lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương, chúng ta vẫn không khỏi xúc động, các em cùng soạn bài Viếng lăng Bác để hiểu hơn về tình cảm của tác giả nói riêng cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung dành cho vị Cha già kính yêu.

=> Xem tiếp các bài soạn văn lớp 9 tại đây: soạn văn lớp 9

Viếng lăng Bác là bài thơ được nhà thơ Viễn Phương sáng tác sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi, lăng Bác vừa hoàn thành và nhà thơ ra Bắc viếng lăng Bác. Tác phẩm chứa chan niềm xúc động và tấm lòng thành kính của một người con miền Nam ra "thăm" người Cha vĩ đại, soạn bài Viếng lăng Bác để hiểu hơn về tình cảm của tác giả đối với Bác Hồ.

soan bai vieng lang bac

soan van vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

soan van lop 9 vieng lang bac

Qua bài học này các em đã biết đến bài thơ Viếng lăng Bác. Chúng ta không chỉ được học trong sách giao khoa mà bài thơ còn được phổ nhạc với nhiều giọng hát rất hay. Qua đây Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương như thế nào? hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-vieng-lang-bac-30851n.aspx
Bài soạn văn lớp 9 tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích, các em nhớ đón đọc.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Nhà bác học và bà cụ
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cháu nhớ Bác Hồ
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Chú ở bên Bác Hồ
Soạn văn lớp 11 - Thao tác lập luận bác bỏ
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Viếng lăng Bác

, soạn ngữ văn lớp 9 bài viếng lăng bác, soạn giáo án bài viếng lăng bác,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ

  Bài phát biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ 27/7

  Bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ là nội dung phát biểu không thể thiếu trong ngày 27/7 hàng năm, ngày mà cả dân tộc tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Trong các ngày lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, bài diễn văn viếng nghĩa trang liệt sĩ được cất lên là những lời tri ân thiêng liêng nhất nhắc nhở mọi người, mọi thế hệ ghi nhớ công ơn của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ.

Tin Mới

 • Bình giảng cảnh Thúy Kiều báo ân báo oán

  Tài liệu bình giảng cảnh Thúy Kiều báo ân báo oán cung cấp cho các em học sinh các kiến thức nâng cao, bổ trợ những nội dung cần thiết giúp em hiểu sâu, hiểu kĩ hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác phẩm, bên cạnh đó

 • Phân tích đoạn thơ: Thuý Kiều báo ân báo oán

  Cùng phân tích đoạn thơ: Thuý Kiều báo ân báo oán để thấy được cách ứng xử khác nhau của con người trước cái thiện và cái ác, giữa ân và oán, qua đó cảm nhận được tư tưởng tình cảm, thái độ của tác giả Nguyễn Du khi đề

 • Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán

  Nhờ sự ra tay cứu giúp của Từ Hải mà Thúy Kiều có cơ hội được đền đáp công ơn của những người đã giúp đỡ mình và trừng phạt những kẻ độc ác, em hãy đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán đó của

 • Soạn văn lớp 12 - Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận

  Mở bài và kết bài là hai yếu tố quan trọng trong bố cục của một bài văn nói chung và văn nghị luận nói riêng, với soạn văn lớp 12 phần soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận sẽ giúp chúng ta viết chuẩn và đúng hai phần này. Các em cùng tham khảo tài liệu dưới đây để soạn bài tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá