22-04-2019

Ruộng gì không cây giống mà vẫn thu hoạch được?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Ruộng gì không cây giống mà vẫn thu hoạch được là câu số 6 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5 ngày 20/4/2019

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Hoàng Bách

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp người học có cái nhìn trực quan, sống động mà còn giúp việc nắm bắt nội dung bài học trở nên dễ dàng hơn. Để giúp các em hiểu hơn về tác phẩm “Vợ nhặt” và chân dung, tính cách nhân vật người Vợ Tràng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sơ đồ tư duy Vợ nhặt, Nhân vật Vợ Tràng. Hãy cùng tham khảo để củng cố, mở rộng thêm cho vốn hiểu biết của mình các bạn nhé!

Trên trời có vũng nước trong con kiến con ong không chui lọt là gì?

Duy Vinh

Câu đố Trên trời có vũng nước trong con kiến con ong không chui lọt là gì? là câu số 7 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 4

Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ

Nguyễn Hải Sơn

"Hịch tướng sĩ" là tác phẩm kết tinh tài năng và tinh thần yêu nước sâu sắc của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Thông qua bài hịch, tác giả không chỉ thể hiện được lòng yêu nước, căm thù giặc mà còn khơi dậy được nhuệ khí, tinh thần chiến đấu của quân lính nhà Trần. Bài phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chiếu gì chỉ nhìn được mà không nằm lên được?

Chipu

Câu đố Chiếu gì chỉ nhìn được mà không nằm lên được là câu số 1 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5

Phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Duy Thành

Xã hội phong kiến xưa mang nặng tư tưởng "trọng nam khinh nữ" nên người phụ nữ không được coi trọng và phải gánh chịu rất nhiều những bất công, oan nghiệt. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ nhé.

Chiếu gì mà chỉ xem được mà không nằm lên được?

Nguyễn Cảnh Nam

Câu đố Chiếu gì mà chỉ xem được mà không nằm lên được là câu số 2 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 2 ngày 20/4/2019

Dàn ý thuyết minh về bánh chưng

Nguyễn Cảnh Nam

Bài hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh về bánh chưng với hệ thống luận điểm rõ ràng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quá trình lên ý tưởng và xây dựng bài văn thuyết minh về chiếc bánh chưng của các bạn đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Suy nghĩ của em về câu tục ngữ Có chí thì nên

Trọng Tâm

Ý chí, nghị lực là chiếc "chìa khóa vàng" có thể mở ra thành công, mang đến những thành tựu giá trị cho con người. Bàn về vai trò của ý chí, ông cha ta đã đúc kết trong câu tục ngữ "Có chí thì nên". Câu tục ngữ ấy có ý nghĩa như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài văn mẫu suy nghĩ của em về câu tục ngữ Có chí thì nên bên dưới đây nhé!

Chiếu gì ăn được mà không nằm lên được?

Trấn thành

Câu đố Chiếu gì ăn được mà không nằm lên được là câu số 3 trong tập 5 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 20/4/2019

Suy nghĩ của em về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Ngọc Thảo

Bé Thu - một cô bé bướng bỉnh nhưng lại có tình thương cha sâu sắc đã mang đến cho độc giả một câu chuyện đầy cảm động về tình cha con trong "Chiếc lược ngà". Bài văn mẫu suy nghĩ của em về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính cách và tình thương của cô bé ấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Số nào mà mỗi người chỉ có một?

Trần Hoạt

Câu đố Số nào mà mỗi người chỉ có một là câu số 4 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5 ngày 20/4/2019

Thuyết minh về một trò chơi dân gian

Cao Thắng

Một trong những điểm hấp dẫn của các lễ hội ở Việt Nam, đó chính là sự xuất hiện của rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn: đánh cò, kéo co, bịt mắt bắt dê....Trong những trò chơi dân gian mà em biết, em có đặc biệt yêu thích hay ấn tượng về một trò chơi nào không? Em hãy viết bài thuyết minh về một trò chơi dân gian để giới thiệu trò chơi ấy với bạn bè của mình.

Số nào là số sung sướng nhất?

Phương Anh

Câu đố Số nào là số sung sướng nhất là câu số 5 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 4

Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Phí Quỳnh Anh

Học tập không chỉ làm phong phú hơn cho vốn kiến thức của bản thân mà còn mở rộng hiểu biết về thế giới và cuộc sống xung quanh. Cũng có lẽ vì vậy mà khi bàn đến vai trò to lớn của việc học, ông cha ta đã nói "Có học mới nên khôn". Để hiểu hơn về câu tục ngữ cũng như khám phá ý nghĩa đích thực của việc học, các bạn hãy cùng tham khảo bài giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Hạt ở miền Bắc được gọi là gì ở miền Nam?

Ngọc Thảo

Câu đố Hạt ở miền Bắc được gọi là gì ở miền Nam? là câu số 6 trong tập 5 Nhanh như chớp mùa 4

Nghị luận xã hội về kĩ năng sống

Trần Văn Việt

Kĩ năng sống là khả năng xử lí, giải quyết có hiệu quả trước những tình huống của cuộc sống. Ngày nay bên cạnh việc học tập, tu dưỡng đạo đức, tại các nhà trường đều đề cao công tác rèn luyện kĩ năng sống cho người học. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về kĩ năng sống sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò và tầm quan trọng của kĩ năng sống trong cuộc sống con người. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Ở nhà bằng cỡ bắp tay, ra đường bành trướng to tày cái nia là cái gì?

Trần Khởi My

Câu đố Ở nhà bằng cỡ bắp tay, ra đường bành trướng to tày cái nia là cái gì là câu số 1 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 2 ngày 20/4/2019

Nghị luận xã hội Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng

Ngọc Trinh

Lí tưởng sống như ngọn đèn sáng soi đường cho mọi dự định, dẫn lối cho chúng ta thẳng bước tới tương lai của hạnh phúc và thành công. Vậy lí tưởng là gì? Vì sao lí tưởng lại có vai trò quyết định đối với thành công và hạnh phúc của mỗi người, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu nghị luận xã hội Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tại sao khi cắn thì chó không sủa?

Duy Tâm

Câu đố Tại sao khi cắn thì chó không sủa là câu số 2 trong tập 5 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 20/4/2019

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Lê Thị Thuỷ

Đứng trước không gian rộng lớn mà vắng lặng của sông nước nhà thơ, Huy Cận đã bộc lộ những tâm sự thầm kín của một cái tôi cô đơn, lạc lõng đầy khắc khoải trong "Tràng giang". Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện trong bài thơ. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dấu gì không dùng trong toán học?

Đỗ Bá Hưng

Câu đố Dấu gì không dùng trong toán học là câu số 3 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5 ngày 20/4/2019

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Tin Nguyễn

Qua truyện ngắn Lão Hạc, nhà văn Nam Cao không chỉ phơi bày thực trạng xã hội đen tối, nơi con người phải vùng vẫy trong tận cùng đau khổ và bi kịch mà còn thể hiện nỗi đồng cảm, xót xa đối với thân phận của những người nông dân xưa. Qua truyện ngắn, em hãy phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để thấy được tấm lòng yêu thương, sự thấu hiểu của nhà văn Nam Cao đối với con người.

Cái gì lúc thì to lúc thì nhỏ, lúc lên cao lúc xuống thấp là gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Cái gì lúc thì to lúc thì nhỏ, lúc lên cao lúc xuống thấp là gì là câu số 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 4

Thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Đỗ Bá Hưng

Lão Hạc là một trong những truyện ngắn hiện thực xuất sắc nhất của nhà văn Nam Cao, qua câu chuyện về Lão Hạc, nhà văn đã thể hiện đến tận cùng nỗi thống khổ và bi kịch của người nông dân trong xã hội phong kiến xưa. Để hiểu sâu sắc hơn nữa về truyện ngắn này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thuyết minh về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao nhé!

Cái gì càng phơi nắng càng ướt?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Cái gì càng phơi nắng càng ướt là câu số 5 trong tập 5 Nhanh như chớp mùa 4

Thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phạm Nhất Vương

Em đã bao giờ được đến thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh chưa? Dựa vào những quan sát và trải nghiệm của mình qua chuyến thăm lăng ấy, em hãy thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu em chưa có dịp đến thăm lăng Bác thì hãy kết hợp việc quan sát qua hình ảnh, sách báo và tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có những thông tin đặc sắc nhất cho bài thuyết minh của mình nhé.

Mẹo viết và mẫu Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh

Trần Khởi My

Đừng nghĩ rằng, Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh là phần được ít được nhà tuyển dụng để ý đến bởi hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng lại lựa chọn sở thích và thói quen làm tiêu chí đo lường, đánh giá ứng viên có phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp không. Để có CV ấn tượng, đừng bỏ qua các mẹo và mẫu Interests and Achievements trong CV xin việc tiếng Anh ở dưới đây.

Một người giỏi quá mà bị chết thì gọi là gì?

Nguyễn Thành Nam - NTN

Câu đố Một người giỏi quá mà bị chết thì gọi là gì? là câu số 6 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5

Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Ngọc Link

Viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh được xem là rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết viết phần giới thiệu bản thân gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu thì hãy "bỏ túi" mẹo và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh dưới đây.

Mẹo viết và mẫu Education and Qualifications trong CV xin việc tiếng Anh

Duy Tâm

Bạn nghĩ phần Education and Qualifications trong cv xin việc tiếng anh không quan trọng, nhà tuyển dụng không để ý nên có thể viết sơ sài, hãy ngừng ngay ý nghĩ đó lại nếu bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, các mẹo và mẫu Education and Qualifications dưới đây sẽ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra phần Education and Qualifications dễ dàng nhưng ấn tượng hơn đấy.

Career objective trong CV xin việc làm gì?

Trần Thuỳ

Phần Career objective trong CV xin việc tiếng Anh là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng so sánh, đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không nhưng nhiều ứng viên lại thường viết phần này sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Career objective trong CV xin việc là gì? để các bạn hiểu và viết phần này chuyên nghiệp hơn, giúp CV của bạn nổi bần bật giữa những CV xin việc của ứng viên khác.

"Người này hiện không có mặt" trên Facebook là gì?

Phí Quỳnh Anh

Thông báo "Người này hiện không có mặt" trên Facebook là gì ? và tại sao đôi khi chúng ta lại gặp phải lỗi này trên Facebook. Có cách nào để khắc phục lỗi người này hiện tại không có mặt trên Facebook hay không ? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chế độ Zombie Darkest Night trong PUBG Mobile

Cao Thắng

PUBG Mobile chắc chắn là một trong những game sinh tồn phổ biến được chơi nhiều nhất hiện nay. Không cần phải nói, lượng người hâm mộ ngày càng tăng vì bản cập nhật chế độ Zombie Darkest Night mới đây được Tencent chính thức công bố trong PUBG Mobile 0.12.0

Cách cài song song Office 2007 và 2010 trên cùng máy tính

Trần Thuỳ

Càng các phiên bản về sau thì lại có nhiều tính năng mới và khắc phục được nhược điểm của phiên bản cũ. Vậy thì tại sao người dùng lại phải cài song song Office 2007 và 2010 trên cùng máy tính và sử dụng một lúc 2 hay nhiều phiên bản khác nhau, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé.

PUBG Mobile 0.12.0 có gì mới?

Nguyễn Hải Sơn

Tencent vừa chính thức triển khai bản cập nhật PUBG Mobile 0.12.0 cho người chơi trên toàn thế giới, để tìm hiểu PUBG Mobile 0.12.0 có gì mới, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome

Nguyễn Long Thịnh

Để cung cấp cho người dùng quyền truy cập các tiện ích mở rộng tốt hơn đồng thời làm giao diện bớt lộn xộn hơn, Google đang thử thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome, cho phép người dùng có thể truy cập menu ngay trên thanh công cụ.

Bluetooth 5.1 có gì mới?

Lê Thị Thuỷ

Bluetooth đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống công nghệ của chúng ta từ những năm 2000. Nó là thứ mà chúng ta sử dụng để kết nối tai nghe không dây, bàn phím không dây, chuột không dây và các phụ kiện khác của máy tính và điện thoại thông minh. Mặc dù là một phần vô cùng trọng yếu của công nghệ không dây nhưng Bluetooth luôn phải đón nhận nhiều phê bình. Kết nối Bluetooth không ổn định, tốc độ truyền dữ liệu thấp và không có tính năng nào đặc biệt nổi bật. Tất cả sẽ thay đổi trong Bluetooth 5.1 mới và dưới đây là mọi điều bạn cần biết về công nghệ này.

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook từ máy tính

Duy Tâm

Làm thế nào để đăng ảnh 10 năm lên Facebook từ máy tính của bạn khi Facebook chưa hề hỗ trợ tính năng này. Chỉ với một chút mẹo dưới đây bạn đã có thể tự mình t

Hướng dẫn kích hoạt gói ClipTV trên Smart tivi SONY

Duy Vinh

Với những ai đang sử dụng các sản phẩm Smart tivi SONY có thể dễ dàng kích hoạt gói ClipTV trên Smart tivi SONY với các gói cước khác nhau để đem lại trải nghiệm tốt nhất với ClipTV khi muốn xem các chương trình hấp dẫn bởi dịch vụ này.

Các lỗ hổng WordPress tăng gấp 3 lần trong năm 2018

Xuân Bắc

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các lỗ hổng Wordpress tăng gấp 3 lần trong năm 2018, hầu hết các lỗ hổng có nguồn gốc từ các plugin mở rộng chức năng các trang web Wordpress.

Cách kiểm tra dung lượng tất cả các file trên ổ C, D, E của máy tính

Xuân Bắc

Theo bạn thì cách kiểm tra dung lượng file trên ổ máy tính như thế nào là hiệu quả nhất, đừng nói với Taimienphi.vn đó là cách mặc định của Windows bởi bao lâu nay cải tiến nó vẫn rất chậm và có đầy thiếu sót, đặc biệt khi bạn so sánh với công cụ dưới đây.

Sửa lỗi Không thể kết nối đến máy chủ, Vui lòng kiểm tra đường truyền

Phí Quỳnh Anh

Là một game thủ hay chơi các tựa game không ít lần bạn sẽ phải nhận được thông báo "Không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền" phải không nà

Thông qua tác phẩm Cố hương hãy nêu ý kiến của em về câu nói của Lỗ Tấn

Hoàng Bách

Nhà văn Lỗ Tấn trong bài 'Vì sao tôi viết tiểu thuyết" đã từng nói: "Mỗi khi tôi chọn đề tài, tôi đều chọn những người bất hạnh trong xã hội bệnh tật với mục đích lôi hết bệnh tật của họ ra, làm cho mọi người chú ý và tìm cách chạy chữa". Thông qua tác phẩm Cố hương hãy nêu ý kiến của em về câu nói của Lỗ Tấn. Để có thêm những định hướng thú vị cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của trí thức trước Cách Mạng Tháng Tám

Trần Văn Việt

Đời thừa là truyện ngắn nổi tiếng của Nam Cao viết về đề tài người trí thức, hiện lên trong tác phẩm là hình ảnh văn sĩ Hộ với khát khao sáng tạo chân chính, cao cả nhưng vì gánh nặng của cuộc sống mà phải đi ngược lại với quan niệm, lí tưởng sống của chính mình. Anh/chị hãy phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của người trí thức trước Cách mạng tháng Tám.

Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Lộc Ngô

Rô-mê-ô và Giu-li-ét đến từ hai gia tộc vốn có đối nghịch, hận thù sâu sắc, thế nhưng bằng tình yêu trong sáng, chân thành của mình họ đã cùng nhau vượt qua mọi hận thù, định kiến để viết lên câu chuyện tình cảm động lòng người. Để hiểu hơn về mối tình đẹp đẽ, thanh thuần ấy, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền nhé!

Phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: "Tôi muốn tắt nắng đi... một cặp môi gần"

Ngọc Thảo

Vội vàng là tiếng lòng thiết tha yêu đời, yêu cuộc sống của nhà thơ Xuân Diệu. Anh/chị hãy phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: "Tôi muốn tắt nắng đi...một cặp môi gần" để thấy tình yêu cuộc sống và khát khao lưu giữ từng khoảnh khắc của thời tươi của người thi sĩ ấy.

Phân tích khổ thơ sau trong bài Đây mùa thu tới: "Hơn một loài hoa... xương mỏng manh."

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài thơ "Đây mùa thu tới", nhà thơ Xuân Diệu đã rất tinh tế khi phát hiện ra những dấu hiệu của mùa thu. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích khổ thơ sau trong bài Đây mùa thu tới: "Hơn một loài hoa...xương mỏng manh" để thấy được bức tranh mùa thu tuyệt sắc và cả những tâm sự, cảm xúc thầm kín của nhà thơ Xuân Diệu nhé!

Tả cây na

Trần Hoạt

Quả na là loại quả vỏ xanh, ruột trắng, có nhiều mắt, khi chín hương vị vô cùng thơm ngon. Bài văn mẫu tả quả na dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm, hình dáng của quả na mà còn đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả quả na của mình một cách tốt nhất nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích giá trị biểu cảm của những câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp ... em nằm trên lưng

Trần Hoạt

Trong bài thơ "Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ", hình ảnh những người mẹ Tà-ôi hiện lên thật đẹp với tình thương con, yêu nước sâu sắc. Để dựng lên bức chân dung đẹp đẽ ấy, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã đưa vào nhiều hình ảnh đặc sắc kết hợp với bút pháp nghệ thuật thật tài tình để mang đến những câu thơ không chỉ hấp dẫn về nội dung mà còn giàu giá trị biểu cảm. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích giá trị biểu cảm của những câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp...em nằm trên lưng để thấy được tính biểu cảm và đóng góp của nó đối với nội dung bài thơ nhé!

Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn "Đoàn người đông như... cõng nước" trong Chiến thắng Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh

Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn: Đoàn người đông như...cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một trích đoạn đặc sắc trong tác phẩm, đồng thời thấy được giá trị của nghệ thuật miêu tả, biểu cảm đối với nội dung tác phẩm.

Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh

Phạm Nhất Vương

Cách viết Skills trong CV xin việc tiếng Anh không hề đơn giản và dễ dàng như các bạn vẫn nghĩ. Trong xin việc, CV được xem là bộ mặt tiền mà bạn phải đưa cho nhà tuyển dụng trước tiên, trong đó thì phần kỹ năng/skill được nhà tuyển dụng để ý. Do đó, cùng Taimienphi.vn trau dồi các mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh để có bản CV xin việc hoàn hảo, chuyên nghiệp, "hạ gục" các nhà tuyển dụng.

Thơ thiên nhiên trong Ức Trai thi tập và Quốc âm thi tập của Nguyễn Trãi

Đỗ Bá Hưng

Thiên nhiên là một trong những đề tài quen thuộc trong thơ Nguyễn Trãi. Bài văn mẫu thơ thiên nhiên trong Ức trai thi tập và Quốc âm thi tập của Nguyễn Trãi sẽ cùng các bạn khám phá những nét đặc sắc trong bức tranh thiên nhiên và bút pháp miêu tả thiên nhiên của Nguyễn Trãi.

Lời bài hát Dẫu có ra sao

Duy Thành

Ca khúc Dẫu có ra sao là một bản ballad buồn được thể hiện bởi ca sĩ Trần Đăng Quang. Ca khúc nói về câu chuyện tình yêu buồn của chàng trai dành cho cô gái của mình, dẫu có thể nào thì mọi kỉ niệm và tình cảm vẫn vẹn nguyên. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này nhé.

Lời bài hát Đâu cần một bài ca tình yêu

Ngọc Link

Ca khúc Đâu cần một bài ca tình yêu do Tiên Tiên, Trang sáng tác và thể hiện. Giai điệu vui nhộn, lời bái hát hấp dẫn, cùng sự kết hợp hai giọng ca rất hợp này hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn một ca khúc âm nhạc hay nhất.

Có ý kiến cho rằng truyện ngắn Đời thừa là một tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao. Hãy giải thích và chứng minh ý kiến trên

Chipu

Trong truyện ngắn "Đời thừa", nhà văn Nam Cao không chỉ tái hiện bi kịch của người trí thức nghèo trog xã hội xưa mà còn khéo léo gửi gắm những quan niệm về nghệ thuật và người nghệ sĩ. Bàn về truyện Đời thừa, có ý kiến cho rằng truyện ngắn Đời thừa là một tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao. Hãy giải thích và chứng minh ý kiến trên bằng những dẫn chứng cụ thể.

Lời bài hát Vị Trí Của Em Sao Bằng Cô Ta

Thuỳ Dương

Ca khúc Vị Trí Của Em Sao Bằng Cô Ta do ca sĩ Kim Jun See thể hiện, đây là một sáng tác của nhạc sĩ Lâm Chấn Khang nói về câu chuyện tình yêu và tình cảm cũng như vị trí của cả người thứ 3. Giai điệu chậm buồn cùng những nỗi buồn và sự tổn thương thể hiện tình yêu, các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

Lời bài hát La Respuesta

Cao Toàn Mỹ

Ca khúc mới La Respuesta là một trong số những sản phẩm âm nhạc hấp dẫn được nhiều người yêu thích do ca sĩ Becky G, Maluma thể hiện. Với giai điệu vui nhộn, lời bài hát ý nghĩa cùng Mv cực sồng động, các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận về bài hát này dễ dàng hơn nhé.

Những câu cam kết, cam đoan cuối đơn xin việc bằng tiếng Anh

Chipu

Hầu hết mọi người đều tập trung vào mô tả kinh nghiệm làm việc huy hoàng trong quá khứ cũng như các thành tích đạt được ở vị trí đó, nhưng đa phần đều bỏ qua những cam kết hiệu quả với công việc mà mình muốn cống hiến trong tương lai, câu cam kết ở cuối Đơn xin việc tiếng anh có cần thiết không, viết như thế nào và cần chú ý điều gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Lời bài hát Đời cho những gì

Phạm Nhất Vương

MV mới của Ưng Hoàng Phúc ft Khánh JayZ, Đạt G mang tên Đời cho những gì là một trong số những bản OST Ông Trùm 2 rất hay và hấp dẫn, quý vị và các bạn hãy cùng lắng nghe và theo dõi mv sống động dưới đây nhé.

Lời bài hát Ly Cà Phê Cạnh Bên Ô Cửa Sổ

Trần Hoạt

Quý vị và các bạn cùng lắng nghe ca khúc Ly cà phê cạnh bên ô cửa sổ do Charles Huỳnh sáng tác và thể hiện. Bản ballad buồn về câu chuyện ly cafe đắng cùng những câu chuyện tình buồn, MV cùng khung cảng ảm đạm càng thể hiện rõ nét hơn nỗi buồn đó. Cùng theo dõi MV và lời bài hát cụ thể để cảm nhận rõ hơn về bài hát dưới đây nhé.

Chứng minh văn sĩ Hộ mang nhiều nét tiêu biểu hay cũng như dở của tính cách một trí thức nghệ sĩ có tâm huyết, tài năng

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Những sáng tác của Nam Cao trước cách mạng thường hướng đến hai đối tượng chính là người nông dân và người trí thức nghèo trong xã hội xưa. Qua truyện ngắn "Đời thừa", nhà văn Nam Cao đã thể hiện nỗi cảm thông sâu sắc đối với bi kịch của trí thức khi mang lí tưởng cao đẹp nhưng phải vật lộn với cơm áo gạo tiền. Bằng những dẫn chứng cụ thể, anh/chị hãy chứng minh văn sĩ Hộ mang nhiều nét tiêu biểu hay cũng như dở của tính cách một trí thức nghệ sĩ có tâm huyết, tài năng.

Lời bài hát Anh nhà ở Cầu Giấy

Nguyễn Hải Sơn

Như một lời đáp lại bài hát "Anh nhà ở đâu thế" Tuấn Cry đã cho ra bản nhạc chế Anh nhà ở Cầu Giấy. Giai điệu và lời bài nhạc chế khá hấp dẫn, tạo tiếng cười nhưng MV cũng thể hiện được sự đáng yêu, hóm hỉnh, chắc chắn sẽ tạo được niềm vui và tiếng cười và sẽ trở thành trào lưu của các bạn trẻ. Hãy cùng lắng nghe ca khúc và theo dõi lời bài hát dưới đây nhé.

Mẹo viết và mẫu Work Experience trong CV xin việc tiếng Anh

Nguyễn Hải Sơn

Có thể nói, phần Work Experience trong CV tiếng Anh được nhà tuyển dụng chú ý đầu tiên và quan tâm để có thể đánh giá ứng viên có phù hợp với yêu cầu không. Để "đốn gục" bất cứ nhà tuyển dụng nào, bạn nên tham khảo mẹo viết và mẫu Work Experience trong CV xin việc tiếng Anh được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá