Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome chính xác nhất, đây là lỗi cơ bản mà những người dùng máy tính ít nhất đều đã gặp qua qua, nếu bạn vẫn chưa rõ cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong quá trình sử dụng máy vi tính để học tập và làm việc, đôi khi người dùng thường xuyên gặp phải lỗi không thể gõ tiếng Việt khiến công việc của bạn bị gián đoạn gây ra những phiền toái không đáng có. Lỗi không thể gõ được tiếng Việt là lỗi cơ bản và ít nhất chúng ta đều đã gặp một lần trong khi sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản, lướt web, chuyện phiếm với bạn bè người thân. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn đột nhiên bị lỗi font chữ và không gõ được tiếng Việt trong word, excel, download firefox, download chrome,... Để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi font chữ không gõ được tiếng việt trong word, excel, firefox, chrome các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra cách khắc phục.

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

Lỗi font chữ trong Unikey

Lỗi font chữ không gõ được tiếng việt trong Unikey là một trong những lỗi khá phổ biến mà bạn hay gặp nhất, điều này xảy ra cho bạn chọn sai bảng mã cũng như chuyển sai chế độ mà không biết. Và khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã gõ tiếng Việt và đang ở chế độ tiếng Việt sẽ có biểu tượng chữ V ở phần icon chứ không phải chữ E. Nếu là biểu tượng chữ E thì bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng là bạn đã chuyển được sang chế độ tiếng việt.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet

Thứ 2 là bạn phải chọn đúng kiểu gõ Telex hoặc VNI, chọn đúng bảng mã và font tương ứng ví dụ: Bảng mà Unicode tổng hợp thì dùng các font Arial, Time News Roman...

khac phuc loi khong go duoc tieng viet trong word

Thứ 3 là chạy với quyền Administrator bằng cách thoát phiên bản Unikey hiện tại đi và mở Unikey bằng cách click chuột phải vào Unikey chọn Run as Administartor. Nếu chưa có unikey bạn hãy Download Unikey về máy

khac phuc loi khong go duoc tieng viet trong excel

Lỗi do windows tự động sửa với tính năng Auto correct của windows

Đôi khi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome cũng là do lỗi windows. Đây là lỗi thường gặp trên phiên bản win 8 8.1 10 với tính năng Auto correct - tự động sửa từ sai sẽ gây cho bạn lỗi là lúc đánh tiếng Việt được, lúc không đánh vì nó tự sửa thành không có dấu

Để khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt thì bạn chỉ cần tắt tính năng này đi bằng cách nhấn phím tắt Windows + Q để vào màn hình tìm kiếm, hoặc rê chuột vào mép phải chọn Search chọn Typing settings. Đối với windows 10 thì bạn nhập ngay ô tìm kiếm trên thanh taskbar từ

khac phuc loi khong go duoc tieng viet trong word, excel, firefox, chrome

Tiếp tới các bạn sẽ tắt 2 lựa chọn trong mục Spelling

Như vậy với các hướng dẫn trên đây bạn đã biết cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng và xử lý lỗi này nhanh chóng để kịp thời phục vụ công việc, học tập của mình. Ngoài ra, khi gặp lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome, nếu thực hiện theo các cách trên đây mà chưa thành công, các bạn cũng có thể theo dõi bài viết sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome mà Taimienphi đã dành riêng để viết và hướng dẫn một cách chi tiết nhất trước đó nhé.

Tương tự, với một số bạn đọc thường xuyên soạn thảo văn bản trên Google Docs khi không gõ được tiếng Việt cũng gây cản trở không nhỏ cho công việc hiện tại. Do đó mà bài viết hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs trước đó sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn áp dụng. Hy vọng với những cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt mà Taimienphi nhắc đến trong bài sẽ giúp các bạn xử lý mọi vấn đề phát sinh trong công việc và học tập hiện tại. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-trong-word-excel-firefox-chrome-3593n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Zalo
Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trong word

, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trong excel, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trong powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Tiếng Việt

  Trình duyệt web tốc độ cao, thân thiện với người dùng

  Phiên bản Firefox Tiếng Việt được phát triển riêng cho người dùng Việt gặp các hạn chế về ngôn ngữ có thể sử dụng trình duyệt dễ dàng hơn, khai thác đầy đủ các tính năng duyệt web để phục vụ cho công việc của mình. Bên cạnh đó Firefox Tiếng Việt còn bổ sung trình xử lý đồ họa riêng cho từng tab, chế độ duyệt web riêng tư ẩn danh và tương thích với các nền tảng Windows mới.

Tin Mới

 • Tìm hiểu về Shape, các hình dạng

  Hình dạng, Shape là yếu tố cơ bản trong hầu hết các thiết kế, trong đó bao gồm cả Adobe Illustrator. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin để tìm hiểu về Shape, các hình dạng trong Illustrator.

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Không chỉ có trên Excel mà người dùng có thể lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word, áp dụng cho các bài báo cáo dài cần phải vẽ bảng biểu. Tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word áp dụng

 • Tạo mục lục tự động trong Word

  Tạo mục lục tự động trong Word là một cách để chúng ta tìm kiếm nội dung mình quan tâm chính xác hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí 2003 có nhiều nét tương đồng giống nhau. Tuy cũ nhưng hiệu quả và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách tạo mục lục tự động 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cho ra một văn bản chuyên nghiệp là như thế nào.

 • Soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới

  Các em cùng soạn bài Những ngày đầu của nước Việt Nam mới để thấy được dáng hình hiên ngang, anh dũng của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ, những khó khăn của nhà nước non trẻ về mọi mặt và sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, của chính phủ và chủ tịch Hồ Chí Minh qua điểm nhìn trần thuật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá