Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

Khi tải Chrome về sử dụng, đôi lúc sẽ bắt gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome, người dùng thường tỏ ra bối rối và không biết cách khắc phục như thế nào? Nội dung bài dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome một cách hiệu quả nhất.

Google Chrome là trình duyệt Web khá nổi tiếng chiếm số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới bên cạnh những trình duyệt khác như: Firefox, Internet Explorer 11 hay Opera, ... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Firefox cũng như Google Chrome hay Opera thì không tránh khỏi các lỗi phát sinh, qua bài viết này bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt trên Chrome.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

Cách 1. Kiểm tra bộ gõ

Google Chrome là trình duyệt mạnh mẽ, tuy nhiên nó chưa được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt dành cho chúng ta, vì vậy có thể bạn chưa cài đặt bộ gõ thích hợp để sử dụng gõ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể tải về bất kỳ bộ gõ Tiếng Việt nào mà bạn ưa thích tại Taimienphi.vn. Chúng tôi đưa ra 3 bộ gõ tốt nhất dành cho bạn tại đây :

Tải về gõ tiếng Việt Unikey : Download Unikey

Tải về gõ tiếng Việt Vietkey : Download Vietkey

Tải về gõ tiếng Việt GoTiengViet : Download GoTiengViet

Khi bạn tải về và sử dụng bộ gõ, bạn cần kiểm tra xem đã kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt thông qua biểu tượng công cụ  ở dưới màn hình chưa nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

Cách 2. Lựa chọn bảng mã thích hợp

Hãy kiểm tra kĩ bảng mã bạn đang sử dụng xem có nhầm lẫn gì không, có thể do thiết lập sai bảng mã mà gặp lỗi trên Chrome. Vì vậy để khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Google Chrome bạn hay chuyển bảng mã của bộ gõ về Unicode hoặc Unicode dựng sẵn nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

Cách 3. Thiết lập kiểu gõ

Các kiểu gõ phổ biến hiện nay là Telex, VNI. Những kiểu gõ này đều có cách gõ riêng biệt vì thế mà bạn cần áp dụng cách gõ chính xác cho từng kiểu gõ mà bạn thiết lập trên bộ gõ tiếng Việt. Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng, kiểu gõ thì hãy tham khảo bài viết bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt của Taimienphi.vn để nắm vững kiến thức, cách gõ tiếng Việt nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-3066n.aspx
Trên đây là những cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome tới bạn. Trên đây đều là những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn đọc đã thử qua cả ba cách trên mà không giải quyết được vấn đề thì hãy thử reset trình duyệt về trạng thái ban đầu bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs
Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome, sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách cài Chromium trên máy tính Windows

  Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

 • Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet

  DeepWeb là một khái niệm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số vấn đề về DeepWeb, tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề này

 • Tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge, IE, Safari

  Thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt là một điều phiền phức, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đăng nhập các tài khoản. Nếu không muốn lưu mật khẩu, các bạn chỉ cần tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu

 • Quản lý các Tab đang mở với Task Manager trên Cốc Cốc

  Quản lý các Tab đang mở với Task Manager trên Coc Coc giúp bạn có thể dễ dàng xem lại được những tab đã mở trên trình duyệt. Hãy tham khảo bài viết sau của của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tiện ích này nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá