Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

Khi tải Chrome về sử dụng, đôi lúc sẽ bắt gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome, người dùng thường tỏ ra bối rối và không biết cách khắc phục như thế nào? Nội dung bài dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan


Google Chrome là trình duyệt Web khá nổi tiếng chiếm số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới bên cạnh những trình duyệt khác như: Firefox, Internet Explorer 11 hay Opera, ... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Firefox cũng như Google Chrome hay Opera thì không tránh khỏi các lỗi phát sinh, qua bài viết này bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt trên Chrome.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

1. Cập nhật Google Chrome

Trường hợp người dùng sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản cũ không gõ được tiếng Việt là điều khó tránh khỏi. Do đó việc đầu tiên để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome đó là cập nhật phiên bản mới nhất. Để cập nhật Chrome các bạn làm theo các bước sau đây:

Cách 1: Tải Chrome mới nhất tại đây: Download Chrome

Cách 2: Cập nhật Chrome từ trình duyệt

Bước 1: Từ giao diện sử dụng Chrome, các bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm góc trên bên phải trình duyệt chọn Help (Trợ giúp) > About Google Chrome (Giới thiệu về Google Chrome)

cap nhat google chrome

Bước 2: Các bạn đợi 1 lúc để quá trình tìm kiếm và cập nhật Chrome tự động bắt đầu. Quá trình cập nhật nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ đường truyền internet nhà bạn. Sau khi cập nhật xong với thông báo Google Chrome is up to date (Google Chrome đã được cập nhật) như hình dưới đây có nghĩa bạn đã hoàn tất tiến trình cập nhật.

cap nhat google chrome

Trường hợp cập nhật không thành công, bạn có thể gỡ bỏ chương trình và tải về trực tiếp bộ cài offline Chrome về máy tính rồi cài đặt.

2. Kiểm tra các thiết lập bộ gõ

Một số người dùng vô tình hay cho người lạ nghịch máy tính mà các thiết lập đã bị thay đổi, do đó các bạn cần phải kiểm tra công cụ tùy chỉnh font chữ trên trình duyệt Chrome để đảm bảo các font chữ không có gì thay đổi. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau

Đối với Google Chrome từ phiên bản 58 trở lên

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) thông qua biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải.

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn trượt xuống dưới và tìm đến mục Customize fonts (Tùy chỉnh font chữ) và chọn nó.

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Bước 3: Tại đây các bạn lựa chọn các kiểu font chữ sao cho giống như hình dưới đây.

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Standard font (Phông chữ tiêu chuẩn): Time New Roman

Serif font (Phông chữ Serif): Time New Roman

San-serif (Phông chữ San-serif): Arial

Nếu bạn không tìm thấy những bộ font chữ này, các bạn có thể tải về bộ font đẩy đủ nhất cho máy tính để cập nhật nhé. Hãy nhớ sau khi cập nhật font chữ các bạn nên khởi động lại máy tính thì các font chữ mới nhận dạng đầy đủ.

Đối với Google Chrome từ giao diện 58 trở về trước

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên, Click vào biểu tượng phía trên bên phải như hình dưới và chọn Settings

loi khong go duoc tieng viet tren chrome

Bước 2: Trong cửa sổ Settings nhấn vào Show Advanced Settings...

Bước 3: Tìm đến mục Web content và click vào Customize fonts...

Bước 4: Trong mục Encoding click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Done để lưu lại thiết lập

3. Khôi phục cài đặt mặc định trình duyệt.

Nếu các cách trên không có gì thay đổi cho việc không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome. Cách đơn giản lúc này đó chính là khôi phục mặc định trình duyệt về trạng thái ban đầu. Để thực hiện việc đó các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt).

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Bước 2: Tiếp theo, các bạn trượt thanh cuộn xuống dưới và chọn Advanced (Nâng cao)

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Bước 3: Tiếp tục trượt thanh cuộn xuống dưới, các bạn nhấn vào mục Reset (Đặt lại)

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

Bước 4: Một hộp thoại nhỏ hiện ra, các bạn nhấn vào Reset để xác nhận việc khôi phục cài đặt gốc Google Chrome.

khac phuc loi khong go tieng Viet tren Chrome

4. Sử dụng phiên bản gõ tiếng Việt tương thích với hệ điều hành

Nhiều người dùng chỉ biết tải về và sử dụng mà không biết rằng trên mỗi hệ điều hành, các phiên bản bộ gõ tiếng Việt sẽ tương thích khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng phiên bản gõ tiếng Việt trên máy tính hết sức quan trọng, nhất là Unikey - bộ gõ tiếng Việt được sử dụng rộng rãi và phổ thông nhất hiện nay.

Với Windows XP các bạn tải phiên bản Unikey 3.6

Với Windows 7 các bạn tải phiên bản Unikey 4.0

Còn Windows 8/8.1 hay Windows 10 dùng Unikey 4.2 RC1 32 bit  hoặc Unikey 4.2 RC1 64bit tùy vào cấu hình cài đặt của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

5. Kiểm tra bộ gõ

Google Chrome là trình duyệt mạnh mẽ, tuy nhiên nó chưa được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt dành cho chúng ta, vì vậy có thể bạn chưa cài đặt bộ gõ thích hợp để sử dụng gõ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể tải về bất kỳ bộ gõ Tiếng Việt nào mà bạn ưa thích tại Taimienphi.vn. Chúng tôi đưa ra 3 bộ gõ tốt nhất dành cho bạn tại đây :

Tải về gõ tiếng Việt Unikey : Download Unikey

Tải về gõ tiếng Việt Vietkey : Download Vietkey

Khi bạn tải về và sử dụng bộ gõ, bạn cần kiểm tra xem đã kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt thông qua biểu tượng công cụ  ở dưới màn hình chưa nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

6. Lựa chọn bảng mã thích hợp

Hãy kiểm tra kĩ bảng mã bạn đang sử dụng xem có nhầm lẫn gì không, có thể do thiết lập sai bảng mã mà gặp lỗi trên Chrome. Vì vậy để khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Google Chrome bạn hay chuyển bảng mã của bộ gõ về Unicode hoặc Unicode dựng sẵn nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

7. Thiết lập kiểu gõ

Các kiểu gõ phổ biến hiện nay là Telex, VNI. Những kiểu gõ này đều có cách gõ riêng biệt vì thế mà bạn cần áp dụng cách gõ chính xác cho từng kiểu gõ mà bạn thiết lập trên bộ gõ tiếng Việt. Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng, kiểu gõ thì hãy tham khảo bài viết bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt của Taimienphi.vn để nắm vững kiến thức, cách gõ tiếng Việt nhé.

khac phuc loi khong go duoc tieng viet google chrome

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome tới bạn. Trên đây đều là những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn đọc đã thử qua cả ba cách trên mà không giải quyết được vấn đề thì hãy thử reset trình duyệt về trạng thái ban đầu bạn nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-3066n.aspx
Không chỉ có các trình duyệt gặp lỗi khi gõ tiếng Việt, ngay cả với các thư mục, folder trong Windows cũng gặp lỗi tương tự, khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trong Folder, thư mục, các bạn tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Folder tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome
Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome, sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Sự khác nhau giữa Chromium và Chrome

  Chromium là dự án mã nguồn mở và là nền tảng của trình duyệt Google Chrome. Cả Chrome và Chromium đều là hai trình duyệt mạnh mẽ với giao diện, thiết lập khá giống nhau. Nếu như bạn muốn lựa chọn 1 trong 2 trình duyệt này để sử dụng, bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa Chromium và Chrome.

 • Khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

  Việc các trình duyệt web thường xuyên ngốn RAM máy tính của bạn không phải là điều xa lạ gì nữa nhưng đó không có nghĩa là chúng ta không có cách khắc phục. Ngay cả với tình trạng Coc Coc dùng quá nhiều RAM thì sao ? hãy cũng xem mẹo nhỏ sau đây để biết cách tối ưu sử dụng RAM, CPU trên trình duyệt này nhé.

 • Cách tải và cài Coowon Browser, trình duyệt web cho game thủ

  Coowon Browser, một trình duyệt web đỉnh cao dựa trên trình duyệt Google Chrome dành riêng cho các game thủ. Coowon Browser được thiết kế với rất nhiều tính năng hỗ trợ cho các game thủ một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài Coowon Browser, trình duyệt web cho game thủ.

 • Chèn hình ảnh vào trong bảng tính Excel

  Cách chèn ảnh vào Excel là thao tác thường làm của những người thường xuyên làm việc trên Excel như dân văn phòng chẳng hạn. Việc chèn ảnh vào bảng tính Excel nhằm minh họa cho người xem dễ hiểu hoặc biết được chủ thể đơn vị, công ty soạn thảo... Cách thao tác cũng không quá phức tạp đối với các bạn thành thạo MS Office, tuy nhiên với các bạn mới sử dụng thì điều này khá khó khăn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá