Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome

Hoàng Bách (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome là sự cố nhiều người Việt dùng gặp phải. Lỗi này gây ra nhiều phiền toái khi lướt Web, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện các thao tác trong bài viết dưới đây mà Taimienphi.vn chia sẻ.

Bài viết liên quan

Google Chrome là trình duyệt Web khá nổi tiếng chiếm số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới bên cạnh những trình duyệt khác như: Firefox, Internet Explorer 11 hay Opera, ... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các lỗi phát sinh, qua bài viết này bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt trên Chrome.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt khác như Vietkey, ... thì nên tải và sử dụng Unikey để hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt nhất trên máy tính.

Bước 1: Cài đặt Unikey trên máy tính: Tải Unikey

Bước 2: Mở trình duyệt Google Chrome lên, Click vào biểu tượng phía trên bên phải như hình dưới và chọn Settings

loi khong go duoc tieng viet tren chrome

Bước 3: Trong cửa sổ Settings nhấn vào Show Advanced Settings...

Bước 4: Tìm đến mục Web content và click vào Customize fonts...

Bước 5: Trong mục Encoding click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Done để lưu lại thiết lập

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-3066n.aspx
Cuối cùng tắt Google Chrome và Unikey đi, sau đó mở lại kết quả là bạn đã gõ được tiếng Việt bình thường trên Chrome rồi đó. Ngoài Google Chrome bạn có thể tải về và trải nghiệm trên các trình duyệt Web khác như Firefox hay Opera ngay tại Taimienphi.vn để lướt Web hiệu quả.


Bài viết liên quan

Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Chặn, tắt Flash trên trình duyệt Google Chrome
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Khắc phục lỗi hiển thị giao diện Web trên Google Chrome 39
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome, sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cài đặt Extension trên Microsoft Edge, cài phần mở rộng trên Edge

  Edge là trình duyệt mới được Microsoft phát triển và đưa lên hệ điều hành Windows 10. Với nhiều cải tiến đáng kể đặc biệt là về tốc độ và những tính năng như hỗ trợ phần mở rộng so với trình duyệt Internet Explorer

 • Hướng dẫn kích hoạt extension trong chế độ ẩn danh trên Google Chrome

  Bạn muốn kích hoạt extension trong chế độ ẩn danh khi duyệt web trên Google Chrome để tiện cho việc thực hiện một số thao tác chuyên môn, điều này khá dễ dàng nếu bạn biết cách kích hoạt extension hiển thị trong chế độ

 • Sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Google Chrome, this webpage is not available

  Người dùng trình duyệt web Google Chrome gặp phải nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng ngày càng cao. Đặc biệt là gần đây, Taimienphi nhận được khá nhiều câu hỏi làm thế nào để sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Google Chrome trong Windows.

 • Cách sao lưu dữ liệu trong Windows 8

  Biết được tầm quan trọng của dữ liệu, nên hầu hết các hệ điều hành đều trang bị cho người dùng các công cụ để sao lưu và khôi phục dữ liệu. Vì nhiều người vẫn có thói quen lưu trữ liệu trong Documents, Pictures,… Trên Windows 8 công cụ này được bố trí rất đơn giản, dễ dùng, nhưng với chương trình RecImg Manager chúng ta có thể sao lưu dữ liệu trong Windows 8 dễ dàng hơn rất nhiều.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá