Đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, phá password Windows 10, 8, 7, XP

Bạn quên mật khẩu máy tính, laptop nhưng không biết làm cách nào để có thể đăng nhập Windows của mình để làm việc, sử dụng được. Đừng quá lo lắng, hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách phá mật khẩu, password Windows 10, 8, 7, XP chi tiết, thật dễ hiểu để các bạn có thể thực hiện được

 Lưu ý:
Cách lấy lại mật khẩu Windows dưới đây giúp bạn vào được Windows mọi phiên bản XP, 7,8, 10 dễ dàng mà không làm mất dữ liệu của máy tính
Chúng tôi hướng dẫn bạn cách thức truy cập Windows trong trường hợp bạn quên mật khẩu, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng cách làm này để phá mật khẩu máy tính mà không do mình sở hữu hoặc không được phép, mọi hành động phá hoại đều bị nghiêm cấm, các hành vi bất hợp pháp không thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng tôi.

Trong nhiều trường hợp bạn quên pass để đăng nhập vào máy tính và đã tính đến trường hợp phải cài đặt lại hệ điều hành. Thế nhưng việc làm này mất khá nhiều thời gian của bạn, đặc biệt là dữ liệu lưu trên máy có thể bị mất. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây taimienphi.vn sẽ giúp bạn "phá" mật khẩu windows để khắc phục vấn đề này.

quen mat khau may tinh

Cách đăng nhập Windows khi quên Password

Cách 1: Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu sử dụng công cụ Hirens Boot

Bản chất của công cụ phá password này là gì?

Mật khẩu của Windows được lưu trữ ở một file SAM (với dữ liệu mã hóa), công cụ Password Changer có trong Hirens Boot sẽ ghi đè một mật khẩu rỗng vào phần dữ liệu về mật khẩu trên file SAM, sau khi đã ghi đè, bạn chỉ việc login Windows mà không cần Password, bạn có thể thực hiện đổi sau khi vào được Windows.  

Bước 1: Cho đĩa Hiren's BootCD (Nếu là Windows 7 hoặc Windows Vista thì dùng phiên bản Hirens BootCD từ 10.6 trở lên) vào ổ CD/DVD Rom. Thiết lập trong BIOS cho máy tính khởi động từ ổ CD/DVD Rom. Sau đó chọn Start BootCD để khởi động đĩa Hirens BootCD rồi nhấn Enter từ bàn phím.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa CD thì có thể dùng USB boot với hiren, nếu chưa biết cách thì xem Tạo USB boot có sẵn Hirens Boot 

dang nhap windows khi mat pass

Bước 2: Từ màn hình Menu chọn Password & Registry Tools…Rồi Enter.

dang nhap windows khi quen mat khau

Bước 3: Tiếp đó chọn Active Password Changer 3.0.420 (NT/2000/XP/2003/Vista). Rồi Enter.

dang nhap windows khi quen pass

Bước 4: Từ dấu nhắc Your Choice( ) của màn hình Options gõ số 1: Choose Logical Drive rồi nhấn Enter.

vao may tinh khi quen mat khau

Bước 5: Nhấn Enter để tiếp tục.

vao may tinh khong can pass

Bước 6: Nhấn Enter để tiếp tục.

quên mật khẩu máy tính

Bước 7: Sau khi hiện thị tất cả các tài khoản có trong máy tính của bạn, bạn lựa chọn tài khoản mà cần gỡ bỏ Password (tài khoản quên mật khẩu máy tinh) rồi nhấn Enter.

dang nhap windows khi quen password

Bước 8: Sau khi đã chọn được tài khoản rồi nhấn Y từ bàn phím để chương trình tiến hành gỡ bỏ Password cho bạn.

dang nhap windows khi quen mat khau dang nhap

Bước 9: Thoát khỏi chương trình, khởi động lại máy tính và đăng nhập vào Windows sẽ không đòi hỏi Password của bạn nữa. Như vậy bạn sẽ vào được windows mà không cần mật khẩu, sau khi vào windows bạn thiết lập lại mật khẩu như bình thường.

Cách 2: Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu với Command Prompt

Cách xử lý lỗi quên mật khẩu máy tính này áp dụng nếu như người dùng đã đăng nhập được vào Windows nhưng sau đó quên mật khẩu để vào máy tính lần sau. Nếu gặp trường hợp này, các bạn chỉ cần sử dụng lệnh sau trên Command Prompt để thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows mới nếu không may bị quên mật khẩu cũ.

Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu phụ, sau đó bạn click chọn mục Command Prompt (Admin).

quên mật khẩu máy tính

Hoặc cách khác là bạn nhấn nút phím Windows  để mở Start Menu > gõ cmd và nhấn chuột phải lên kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

dang nhap may tinh khi quen mat khau

 Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, các bạn nhập dòng lệnh sau:

Net User mật khẩu mới (new password)

quên mật khẩu windows

Nhấn Enter để kích hoạt thiết lập mật khẩu mới cho máy tính. Nếu nhận được thông báo The comand completed successfully tức là đã thành công. Nên nhớ khởi động lại máy tính để có được hiệu lực

Qua việc "Phá" password Windows chúng ta thấy thấy mọi công cụ bảo mật đều có những kẽ hở nhất định, và luôn có cách khắc chế, điều này trong một số trường hợp như quên mật khẩu máy tính nó giúp ích người dùng rất nhiều.

Để máy tính lâu ngày không dùng đến và bạn đã quên mật khẩu máy tính, bây giờ muốn dùng máy nhưng không muốn cài lại Windows, vậy chỉ có cách là phá password đặng nhập Windows, Taimienphi.vn sẽ chỉ bạn cách xử lý dù là Windows XP, Win 7 hay Win 10. Do đây là một trường hợp thường xuyên xảy ra đối với đa số người dùng. Tuy nhiên cách để xử lý vấn đề này khá phức tạp và cần phải được thực hiện tuần tự theo hướng dẫn ở trên của Taimienphi.vn để đảm bảo lấy lại được mật khẩu đăng nhập Windows.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-nhap-windows-khi-quen-mat-khau-696n.aspx
Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu với các thao tác trên, nhờ đó bạn có thể đăng nhập Windows kể cả khi không có Password. Với cách làm này bạn có thể vẫn truy cập được vào máy tính mà không cần phải cài lại hệ điều hành.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 43 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 8, 8.1
Quên mật khẩu windows 10, phá đăng nhập windows 10 bằng hirens boot
Cách đăng nhập vào Macbook khi quên mật khẩu
Reset mật khẩu Windows bằng Password Reset Disk
Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop
Từ khoá liên quan:

dang nhap windows khi quen mat khau

, dang nhap windows khi quen pass, vao may tinh khi quen mat khau,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Password Recovery Bootdisk

  Xóa và khôi phục mật khẩu đăng nhập Windows

  Windows Password Recovery Bootdisk là chương trình được thiết kế nhằm trợ giúp người dùng xóa mật khẩu tài khoản người dùng Windows hiện tại và truy cập hệ thống bằng các tập tin phương tiện ưa thích và các tài liệu quan ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows

  Click chuột trái là chức năng được sử dụng nhiều nhất để mở các file, chương trình và xác nhận các lệnh trên máy tính PC. Tuy nhiên lỗi click chuột trái cũng xảy ra khá nhiều và phổ biến. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows.

 • Máy tính bị chậm và giật

  Còn gì khó chịu hơn khó chịu hơn khi đang cần hoàn thành gấp công việc nào đó mà máy tính liên tục bị giật và bị chậm, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính bị chậm và giật nhé.

 • Máy tính bị treo khi mở máy, khởi động

  Nếu đang phải đối mặt với lỗi máy tính bị treo, bị đóng băng khi vừa khởi động, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi máy tính bị treo khi mở máy, khởi động như thế nào nhé.

 • Câu đố vui về Tết hay nhất

  Bên cạnh những lời chúc tết hay thì những câu đố vui về tết cũng là cách giúp bạn và mọi người có những ngày tết thật ý nghĩa cũng như giúp bạn tìm hiểu hơn về ngày tết. Vậy hãy cùng tham khảo những câu đố vui về tết hay nhất dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá