Cách xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart

Diskpart là một tiện ích dòng lệnh, với cấu trúc dòng lệnh cho phép người dùng có thể thay đổi ổ đĩa cứng hoặc phân vùng. Diskpart không hoạt động theo chế độ single-line mà các lệnh được đọc từ chuẩn input và output. Dưới đây là cách xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart.

Bài viết liên quan


Các lệnh DiskPart giúp lưu trữ hoặc thực thi các lệnh khác nhau thông qua file text script. Cấu trúc của DiskPart chứa nhiều biến chốt (key variable). Người dùng có thể liệt kê tất cả các ổ đĩa hiện tại trên hệ thống bằng 1 câu lệnh và sau đó xóa một trong số các ổ đĩa đó đi. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart để tăng tốc Win 10 của mình, xóa ổ đĩa thừa giúp tăng tốc Win 10, hệ thống hoạt động ổn định hơn

DiskPart cũng có sẵn trên hệ điều hành Windows Vista, Windows XP, và Windows 7. Trên một số phiên bản hệ điều hành Windows cũ hơn, DiskPart còn thay thế cho tiện ích Fdisk.

Cách xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart

Bước 1: Click chọn biểu tượng Start, sau đó click chọn Cortana. Nhập cmd vào khung Search trên Cortana. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, bạn click chọn Command Prompt.

Bước 2: Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC (User Account Control), click chọn Yes để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào: Diskpart

cach xoa o dia windows 10 voi diskpart

Bước 4: Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào sau dấu nhắc của diskPart. Trước khi dấu nhắc diskPart xuất hiện, cửa sổ UAC sẽ hiển thị lại một lần nữa, click chọn Yes.

list disk

cach xoa o dia windows 10 voi diskpart 2

Sau khi quá trình thực thi lệnh kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các ổ trên thiết bị. Lưu ý số ổ đĩa có dữ liệu mà bạn muốn xóa.

Bước 5: Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào: sele disk X

Lưu ý: Trong lệnh trên, thay thế X bằng số của ổ đĩa mà bạn muốn xóa.

cach xoa o dia windows 10 voi diskpart 3

Bước 6: Bước tiếp theo bây giờ là nhập dữ liệu cho sẵn để xóa dữ liệu ổ đĩa: Clean

cach xoa o dia windows 10 voi diskpart 4

Lệnh trên sẽ xóa các dữ liệu có sẵn trên ổ đĩa.

Tuy nhiên các thông tin bị xóa có thể “khôi phục” lại bằng bất kỳ các phần mềm khôi phục dữ liệu đặc biệt của bên thứ 3. Lệnh “clean up” thông thường sẽ không xóa toàn bộ ổ đĩa. Tuy nhiên, có một lệnh đặc biệt cho phép bạn xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart một cách an toàn. Điều này giúp bạn có thể “dọn sạch dấu vết” các thông tin và dữ liệu nhạy cảm và không phần mềm khôi phục dữ liệu nào lấy lại, khôi phục lại được trên hệ thống.

Bước 7: Để xóa sạch các dữ liệu trên ổ đĩa, bạn thực hiện các bước tương tự cho đến bước thứ 5.

Bước 8: Nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để xóa sạch các dữ liệu trên ổ đĩa: clean all

cach xoa o dia windows 10 voi diskpart 5

Lệnh này sẽ xóa hoàn toàn các dữ liệu ổ đĩa và các dữ liệu bị xóa sẽ không thể khôi phục lại.

Để xóa dữ liệu ổ cứng bạn có thể dùng nhiều phần mềm khác nhau, một trong những phần mềm hỗ trợ xóa dữ liệu ổ cứng máy đó là CCleaner, tải CCleaner hỗ trợ dọn dẹp máy tính, xóa dữ liệu, bộ nhớ, cache trên ổ cứng cũng như các trình duyệt web

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-o-dia-windows-10-voi-diskpart-24823n.aspx
Xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart là giải pháp dễ dàng để “xóa sạch” các dữ liệu không quan trọng trên hệ thống. Tuy nhiên DiskPart không phải là tùy chọn tốt nhất để “ngăn” các dữ liệu quan trọng đến tay người dùng không mong muốn và đảm bảo các dữ liệu được xóa một cách an toàn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Win 10, setup Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Cách chia ổ cứng Windows 10, 8, 7, chia, gộp ổ đĩa không mất dữ liệu
Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

DiskPart

, lệnh DiskPart, sử dụng lệnh DiskPart xóa ổ đĩa,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Backup and Sync ngốn nhiều CPU xử lý như thế nào?

  Mức tiêu thụ/sử dụng CPU cho biết mức độ sử dụng CPU của hệ thống. Nếu hiệu suất sử dụng CPU lên đến 100& có thể báo động nhiều vấn đề, không có “chỗ” cho các ứng dụng khác chạy. Và đó cũng chính là vấn đề mà người dùng

 • Làm chủ Command Prompt trên Windows 10

  Command Prompt là một tiện ích Windows cho phép người dùng có thể tương tác với hệ điều hành bằng các lệnh và các tham số. Command Prompt có thể tự động hóa các tác vụ, khắc phục các sự cố và thực hiện tất cả các loại chức năng. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn và giới thiệu thêm cho bạn một số thủ thuật hữu ích để làm chủ Command Prompt trên Windows 10 dễ dàng hơn.

 • Sửa lỗi 0x8024a105 khi cập nhật Windows 10

  Cập nhật Windows giúp hệ điều hành cải thiện hiệu năng lẫn sửa các lỗi khó chịu từ phiên bản trước gây ra nhưng không phải việc cập nhật Win 10 lúc nào cũng diễn ra xuôn xẻ. Lỗi 0x8024a105 khi cập nhật Win 10 chính là vấn đề mà độc giả đang gặp phải trong thời gian gần đây.

 • Tạo nhạc chuông iPhone, tạo nhạc tin nhắn, cuộc gọi bằng iTunes

  Bên cạnh những bản nhạc chuông quen thuộc, người dùng cũng có thể tạo nhạc chuông iPhone cho riêng mình. Có nhiều cách để tạo nhạc chuông iPhone, ngoài iTunes bạn có thể sử dụng các công cụ thay thế khác, chẳng hạn như iTools. Tuy nhiên về mặt chính hãng thì iTunes vẫn là phương thức giao tiếp với iPhone an toàn nhất. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tạo nhạc chuông cho iPhone với những bản iTunes mới nhất?


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá