Word - Cách thêm Font chữ vào Word

Nguyễn Hải Sơn

Hiện nay có khá nhiều Font chữ khác nhau, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Do đó, tình trạng bị lỗi font chữ ở những file văn bản nhận được từ người khác khá phổ biến.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân chính của việc các văn bản Word bị lỗi Font khi chuyển từ người này qua người khác là do không tương đồng Font. Máy người nhận không có loại Font như văn bản của người gửi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tới các bạn các thêm Font chữ mới vào Word.

Cách thêm Font chữ vào Word

Cách 1: Lên mạng tải loại font chữ cần thêm về, sau đó giải nén và copy tất cả các font đó vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C:\ của máy tính với đường dẫn C:\Windows\Fonts. Khi đó máy sẽ tự động cài đặt font chữ mới vào cho bạn.

Cách 2: Vào Start chọn Settings, tiếp theo chọn Control Panel, nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấp vào File chọn Install New Font.

them font chu vao word

Cửa sổ Add Fonts xuất hiện, chọn tới thư mục chứa font cần thêm. Chọn tất cả hoặc chọn những Font muốn cài và đánh dấu tích vào ô Copy fonts to Fontsfolders nếu ô này chưa được chọn sau đó nhấn OK để cài đặt. Những font nào đã có trong máy tính thì nó sẽ báo và bạn chỉ việc nhấn OK.

Cách 3: Với những máy tính cài Win 7 hoặc Win 8 thì việc thêm fonts mới vào máy khá đơn giản hơn. Theo đó, bạn chỉ việc tải font cần thêm vào máy về, giải nén. Sau đó kích chuột phải lên font đó và nhấn Install.

Trên đây là các cách thêm font chữ mới vào máy tính, cũng là cách thêm font vào word. Trường hợp khi thêm xong bạn vào word vẫn không tìm thấy font đó thì các bạn nên khởi động lại máy.

 

Bài viết liên quan

Cách sửa file Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download
Chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến, Full trang, không lỗi font chữ
Word - Cách định dạng Heading trong Word 2010
Word - Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007
Chuyển PDF sang Word, định dạng ảnh, text không bị lỗi Font chữ
Word - Cách chèn, thêm Clip Art trong Word
Từ khoá liên quan:

thêm font chữ vào word

, đưa font chữ mới vào word, add font chữ vào word,
SOFT LIÊN QUAN
 • FontDoctor for Windows

  Sửa Font chữ bị lỗi

  Đây là một ứng dụng dành cho Windows có chứng năng cơ bản là tìm kiếm và sửa lỗi font chữ trong hệ thống máy tính.
 • Smart Type Assistant Soạn thảo văn bản word, kiểm tra và sửa lỗi font văn bản
 • EquPixy Chèn công thức toán học vào Word
 • VnTools Đổi số ra chữ cho word, excel
 • Font Bonanza Tổng hợp các loại Font chữ cho máy tính
 • CrossFont Tùy chỉnh font chữ trên máy tính

Tin Mới

 • Viết độ C trong word, excel, powerpoint 2013, 2010, 2007, 2003

  Nhiều người gặp khó khăn khi viết độ C trong word, excel,Powerpoint 2013, 2010, 2007, 2003. Để giúp bạn gỡ rối trong trường hợp này thì Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách ghi nhiệt độ như sau

 • Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010, Office 2010

  Download Word 2010 trong bộ Office 2010 giúp bạn trình bày các văn bản Word theo nhiều dạng văn bản khác nhau. Và với việc sử dụng Header hay Footer, điều này nhằm làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho văn bản và cũng tiện cho việc đọc file tài liệu này. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm Header và Footer đẹp trong trình soạn thảo word 2010 thuộc bộ Office 2010 này

 • Xoá trang trắng trong word 2003/2007/2010/2013

  Để khắc phục hiện tượng một số file word có xuất hiện các trang trắng các bạn chỉ cần vài thao tác để làm điều đó theo bài viết hướng dẫn xoá trang

 • Đánh số trang trong Word

  Với những tài liệu dài như những bài tiểu luận, đồ án, luận văn, hay cả những tài liệu dài, những văn bản cần in,… thì việc đánh số trang trong văn

 • Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word

  Khi bạn làm một bài tiểu luận và bạn muốn đánh số trang cho nó, nhưng bạn lại không muốn đánh số trang của các trang như lời mở đầu hoặc mục lục.