Word - Cách thêm Font chữ vào Word

Nguyễn Hải Sơn

Hiện nay có khá nhiều Font chữ khác nhau, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Do đó, tình trạng bị lỗi font chữ ở những file văn bản nhận được từ người khác khá phổ biến.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân chính của việc các văn bản Word bị lỗi Font khi chuyển từ người này qua người khác là do không tương đồng Font. Máy người nhận không có loại Font như văn bản của người gửi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tới các bạn các thêm Font chữ mới vào Word.

Cách thêm Font chữ vào Word

Cách 1: Lên mạng tải loại font chữ cần thêm về, sau đó giải nén và copy tất cả các font đó vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C:\ của máy tính với đường dẫn C:\Windows\Fonts. Khi đó máy sẽ tự động cài đặt font chữ mới vào cho bạn.

Cách 2: Vào Start chọn Settings, tiếp theo chọn Control Panel, nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấp vào File chọn Install New Font.

them font chu vao word

Cửa sổ Add Fonts xuất hiện, chọn tới thư mục chứa font cần thêm. Chọn tất cả hoặc chọn những Font muốn cài và đánh dấu tích vào ô Copy fonts to Fontsfolders nếu ô này chưa được chọn sau đó nhấn OK để cài đặt. Những font nào đã có trong máy tính thì nó sẽ báo và bạn chỉ việc nhấn OK.

Cách 3: Với những máy tính cài Win 7 hoặc Win 8 thì việc thêm fonts mới vào máy khá đơn giản hơn. Theo đó, bạn chỉ việc tải font cần thêm vào máy về, giải nén. Sau đó kích chuột phải lên font đó và nhấn Install.

Trên đây là các cách thêm font chữ mới vào máy tính, cũng là cách thêm font vào word. Trường hợp khi thêm xong bạn vào word vẫn không tìm thấy font đó thì các bạn nên khởi động lại máy.

 
Bài viết liên quan

Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman Word và Excel.
Sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey
Cách sửa file Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download
Chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến, Full trang, không lỗi font chữ
Word - Cách định dạng Heading trong Word 2010
Word - Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007
Từ khoá liên quan:

thêm font chữ vào word

, đưa font chữ mới vào word, add font chữ vào word,


SOFT LIÊN QUAN
 • FontDoctor for Windows

  Sửa Font chữ bị lỗi

  Đây là một ứng dụng dành cho Windows có chứng năng cơ bản là tìm kiếm và sửa lỗi font chữ trong hệ thống máy tính.
 • Smart Type Assistant Soạn thảo văn bản word, kiểm tra và sửa lỗi font văn bản
 • EquPixy Chèn công thức toán học vào Word
 • VnTools Đổi số ra chữ cho word, excel
 • PDF UNdo Chuyển đổi định dạng PDF sang Word
 • Font Bonanza Tổng hợp các loại Font chữ cho máy tính

Tin Mới

 • Cách đính kèm file vào PowerPoint 2013, 2010, 2007

  Trong văn bản trình chiếu PowerPoint bạn có thể chèn thêm một hoặc nhiều file liên quan kèm theo giống như gửi file đính kèm trên Email. Bạn đã biết

 • Cách xoá Comment và Section Break trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

  Khi soạn thảo trên Word bạn có thể thêm Comment và Section Break một cách dễ dàng khi cần, vậy khi muốn xóa chúng bạn làm như thế nào? Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách xoá Comment và Section Break trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

 • Cách đánh số trang trong Word 2007, Word 2010, 2003, 2013

  Đánh số trang trong Word là một trong những yêu cầu cơ bản của bất kỳ 1 trang văn bản nào. Tuy nhiên trên nhiều phiên bản word như word 2007, Word 2010, word 2003 hay word 2013 thì cách đánh số trang cũng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đánh số trang cho các văn bản word của mình.

 • Cách đính kèm file trong word

  Đính kèm file trong Word giúp người dùng có thể đính kèm các tập tin vào file văn bản Word. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết đính kèm file vào

 • Cách chọn khổ giấy A4 trong word 2013, 2010, 2007, 2003

  Việc lựa chọn kích thước khổ giấy trên word vô cùng quan trọng nó giúp cho bản in của bạn đạt đến độ chính xác nhất từ đó văn bản của bạn sẽ đẹp hơn.