Cách kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến, tra cứu BHXH

Với việc kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến, người dân đã tiết kiệm được cho mình thời gian cũng như tiền bạc thay vì di chuyển tới các trung tâm bảo hiểm, chỉ cần ngồi tại nhà với chiếc máy tính được kết nối internet là bạn có thể tra cứu bhxh cho mình và người thân.

Có rất nhiều các dịch vụ, các thủ tục hành chính mà bạn có thể đăng ký hay kiểm tra thông tin trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Với thời đại online như hiện nay thì những việc như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn hay thậm chí là kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là hoàn toàn có thể. Điều bạn cần chỉ là một chiếc máy tính kết nối internet thôi là đã có thể như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn hay kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội cực kỳ đơn giản.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh

Để thuận tiện cho việc kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội cũng như biết được nhiều thông tin hơn về bảo hiểm xã hội của mình thì mới đây BHXH đã hỗ trợ cho người dùng có thể tra cứu BHXH trực tuyến thông qua website chính thức Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Chính vì vậy mà trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách kiểm tra để có thể biết được việc tra cứu BHXH là như thế nào.

 

Hướng dẫn kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội

Bước 1: Để có thể kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội bạn cần nhấp liên kết TẠI ĐÂY trước tiên.

Bước 2: Khi hoàn tất việc tải trang bạn sẽ thấy có rất nhiều thông số để có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội của bạn. Có 2 thông tin bạn bắt buộc phải điền là họ tên và thành phố nơi bạn đăng ký bảo hiểm xã hội.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 2

Nhưng tất nhiên nếu bạn điền càng chi tiết các thông tin thì việc cho ra kết quả sẽ chính xác hơn. Một điều lưu ý nữa khi bạn chọn tỉnh bạn chỉ cần gõ tên tỉnh, thành phố vào hệ thống sẽ tự đồng điền mã tình, thành phố đó vào cho bạn. Tác vụ này áp dụng cho cả phường xã, quận huyện nếu có.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 3

Bước 3: Nếu bạn điền chính xác thì việc kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội của bạn sẽ hiện ra, hãy click vào xem thông tin hộ, tại đó bạn có thể xem được toàn bộ thông tin của gia đình của bạn.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 4

Bước 4: Ngay sau đó toàn bộ thông tin khi bạn tra cứu bhxh về gia đình của bạn sẽ được hiển thị ra, đây chỉ là kiểm tra mã số bảo hiểm xã hội của bạn mà thôi, trên website này còn rất nhiều phần khác giúp bạn tìm kiếm thêm thông tin về bảo hiểm xã hội.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 5

Bước 5: Có tổng cộng 4 mục để chúng ta tra cứu, phần vừa rồi là tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hệ thống còn cho phép chúng ta tra cứu cơ quan bảo hiểm, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội và cuối cùng là tra cứu giá trị thẻ bảo hiểm y tế.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 6

Bước 6: Tại phần tra cứu cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cho bạn biết địa chỉ, thông tin cơ bản để bạn có thể đến làm việc hay liên lạc qua điện thoại của các cơ quán này trên khắp cả nước Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện nên một số địa chỉ vẫn chưa được cập nhật hoàn chỉnh.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 7

Bước 7: Mục tiếp theo trong kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội. Ở đây sẽ liệt kê cho bạn biết thời gian bạn tham gia bảo hiểm xã hội từ bao giờ, từ thời điểm nào và tham gia bao nhiêu lần. Ở phần này cần chính xác tất cả các thông tin của bạn để có thể tra cứu ra kết quả chính xác nhất.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 8

Bước 8: Phần cuối cùng trong quá trình kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là kiểm tra giá trị hay hạn sử dụng của thể bảo hiểm y tế, việc kiểm tra này rất quan trọng khi cho bạn biết hạn sử dụng của chiếc thẻ của mình hay người thân để có thể gia hạn được cho nó. Các thông tin cần thiết chỉ bao gồm mã thẻ, tên người tra cứu và ngày tháng năm sinh để kiểm tra.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh 9

Trên đây là hướng dẫn cơ bản của chúng tôi giúp bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội, giúp bạn tìm kiếm được nhiều thông tin về bảo hiểm cho mình cũng như người thân trong gia đình. Và biết đâu sắp tới sẽ có cả thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội trực tuyến thì sao, cũng giống như việc đăng ký khai sinh qua mạng vừa thuận tiện lại nhanh chóng, thủ tục đăng ký khai sinh qua mạng được đánh giá là rút ngắn thời gian cũng như thủ tục hơn trước rất nhiều.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-thong-tin-bao-hiem-xa-hoi-truc-tuyen-tra-cuu-bhxh-26399n.aspx
Bên cạnh đó, bạn tham khảo cách tra cứu mã số BHXH tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra bảo hành của laptop HP, Dell, Lenovo, Asus, Sony Vaio, Acer
Tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm
Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại qua Imei
Hướng dẫn tra mã trường, mã ngành Đại học 2019
Cách tra cứu hóa đơn
Từ khoá liên quan:

kiem tra thong tin bao hiem xa hoi

, tra cuu thong tin bao hiem xa hoi, tra cuu bhxh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tra cứu BHXH

    Xem thông tin bảo hiểm xã hội

    Tra cứu BHXH là một trong những cách giúp bạn biết được công ty có đóng bảo hiểm cho mình không, thời gian đóng là khi nào và mức đóng như thế nào? Do đó, thông qua tra cứu BHXH sẽ giúp quyền lợi của bạn được bảo đảm hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá