Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Việc xuất hiện hàng loạt các mũi tên trên các folder, tệp tin hay icon phần mềm khiến bạn cảm thấy khó chịu? Vậy làm thế nào để xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm và liệu việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy tính hay không ?

Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm thực chất không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của hệ điều hành của bạn cũng như các file, folder được loại bỏ 2 mũi tên xanh đó. Đơn giản thủ thuật xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chỉ giúp bạn gạt đi sự khó chịu nếu bạn không thích biểu tượng mũi tên đó xuất hiện trên các folder, file của mình mà thôi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Để hiểu rõ hơn Taimienphi.vn xin giải thích qua về biểu tượng 2 mũi tên xanh này, liệu nó có gây hại cho máy tính và việc để nó có ảnh hưởng gì đến hoạt động của bạn trên chiếc máy tính, laptop hay không ?

- Thứ nhất thì ký tự đó chỉ cho bạn biết rằng tập tin đượ nén bằng NTFS để tiết kiệm không gian ổ cứng của bạn mà thôi.

- Việc các dữ liệu được nén bằng NTFS không hề ảnh hưởng đến quá trình mà bạn trải nghiệm.

- Về vấn đề thẩm mĩ nó không ảnh hưởng tuy nhiên nếu bạn muốn thì hướng dẫn sẽ giúp bạn xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục cho đỡ "nhức mắt".Việc này sẽ yêu cần bạn phải khởi động lại Windows Explorer nếu muốn có hiệu quả ngay, hoặc ngoài cách khởi động lại Windows Explorer thì người dùng có thể khởi động máy tính cho kết quả tương tự. Nhưng trước hết chúng ta hãy cứ tìm hiểu cách xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã.

Cách xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm (nhanh)

với cách xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục ở phần dưới chúng ta có thể áp dụng để xóa toàn bộ 2 mũi tên xanh, nhưng nếu bạn muốn xóa một hay nhiều folder nào đó chứ không phải là toàn bộ thì cách này sẽ giúp cho bạn nhanh hơn. Hơn thế nữa xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục này đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn bạn chỉ cần click vào 1 hoặc nhiều thư mục, nhấn chuột phải và lựa chọn properties.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Bước 2: Trong phần Properties của thư mục đó hãy nhấn vào Advanced.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Bước 3: Bước tiếp theo ở trong này bạn sẽ thấy phần Compress or Encrypt attributes đang đánh dấu tại phần Compress contents to save disk space, hãy bỏ tích ở đó ra rồi nhấn vào OK.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Bước 4: Sau khi bỏ tích ra thoát khỏi phần đó bạn chỉ cần nhấn vào Apple >OK để xác nhận việc thay đổi này.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn áp dụng cho Folder đó hay bao gồm cả các file, các subfolders trong đó. Tất nhiên chúng ta lựa chọn dòng thứ 2 và nhấn vào OK để xác nhận thao tác này.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng file có trong đó.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Và sau khi tiến hành xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục xong chắc chắn bạn sẽ thấy folder chỉ định không còn biểu tượng mũi tên xanh.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Bước 1: Để xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chúng ta sẽ sử dụng Registry Editor, một công cụ giúp ích rất nhiều việc trên Windows 10 cũng như các hệ điều hành khác.

- Để mở Registry Editor chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows +R sau đó gõ Regedit và truy cập vào.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 2

Bước 2: Sau đó một thông báo xác nhận việc truy cập Regedit hiện lên, bạn hãy nhấn Yes để tiếp tục truy cập vào công cụ này.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 3

Bước 3: Sau khi vào được Registry Editor (tức là Regedit) bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Shell Icons, tại đây hãy click vào thư mục Shell Icons.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 4

Bước 4: Click đúp vào file 179 có trong folder Shell Icons, chuyển đổi giá trị cũ thành Blank.ICO rồi nhấn OK để đóng nó lại.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 5

Bước 5: Sau khi chuyển đổi giá trị cho file 179 người dùng chỉ cần thoát khỏi Regedit Editor là xong.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 6

Bước 6: Tuy nhiên để việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm có hiệu quả bạn cần phải khởi động lại máy hoặc sử dụng một cách khác đó là truy cập vào Task Manager trên TaskBar.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 7

Bước 7: Sau đó tìm Windows Explorer và nhấn Restart để khởi động lại, sau thao tác này bạn sẽ thấy thiết lập xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã được thực thi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 8

Không chỉ các folder mà các file, tệp tin hay các phần mềm đều được xóa bỏ mũi tên đi, việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã hoàn tất.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 9

Vấn đề xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm không hề khó khăn phải không nào, với những ai thích sự hoàn hảo trên máy tình vì việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm là cần thiết. Trường hợp gặp lỗi icon có nền xanh ngoài màn hình, bạn tham khảo cách xóa nền xanh cho icon tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-bo-2-mui-ten-xanh-tren-thu-muc-tep-tin-icon-phan-mem-36409n.aspx
Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo liên tục thì phải giải quyết làm sao, đây quả là một lỗi khá khó chịu cho người dùng. Đừng vội cài lại Windows vì vẫn có giải pháp cho nó, tham khảo các sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo máy để xem nó có giúp ích gì cho bạn.

Tác giả: Trấn thành     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí oMega Commander, quản lý tệp tin, thư mục máy tính
Cách xóa bỏ tên Shortcut trên desktop
Cách thay đổi icon thư mục trên Mac
Dùng ảnh làm biểu tượng, icon thư mục trên máy tính
Ẩn hiện, bỏ ô tích box thư mục trên Windows 10 Creators Update
Từ khoá liên quan:

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc

, xoa bo 2 mui ten xanh tren tep tin, xoa bo 2 mui ten xanh tren icon phan mem,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vista Shortcut Overlay Remover

    Xóa biểu tượng mũi tên trong shortcut

    Vista Shortcut Overlay Remover, còn gọi là FxVisor, là tiện ích hỗ trợ loại bỏ hoặc kích hoạt biểu tượng mũi tên trong shortcut desktop. Bên cạnh Vista, chương trình cũng hoạt động trên Windows 7 hoặc phiên bản mới hơn v ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá