Windows Analytics Device Health hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng

Windows Analytics Device Health hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng. Trước đó bản dùng thử dịch vụ giảm thời gian chết và hỗ trợ máy tính chạy nhanh hơn này của Microsoft đã được phát hành (vào tháng 7/2017)

Sau khi chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã quyết định bổ sung thêm tính năng hữu ích mới cho admin IT.

Device Health sử dụng dữ liệu từ xa để cung cấp các thông tin chuyên sâu nhằm phát hiện và khắc phục các sự cố, vấn đề ảnh hưởng đến người dùng cuối (end-user) mà không cần yêu cầu bổ sung thêm cơ sở hạ tầng. Các tính năng cơ bản của Device Health bao gồm:

- Xác định các thiết bị thường xuyên bị treo, bị lỗi cần phải thay thế hoặc sửa chữa.
- Xác định driver là nguyên nhân gây ra lỗi, đề xuất các phiên bản ổn định hơn để không làm giảm tần suất của thiết bị.
- Thông báo các cấu hình sai Windows Information Protection, gửi thông báo đến người dùng cuối (end user).
- Vì cơ sở hạ tầng điện toán đám mây sử dụng Windows 10 telemetry nên không cần phải thiết lập một cơ sở hạ tầng mới để sử dụng Device Health.

Sử dụng Deivce Health trong Windows Analytics

Mặc dù Windows Analytics Device Health hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng nhưng để sử dụng Device Health, trước tiên bạn sẽ phải mua một trong số các giấy phép bản quyền dưới đây cho thiết bị mà bạn muốn theo dõi:

- Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education được đăng ký trên thiết bị với Software Assurance.
- Windows 10 Enterprise E3 hoặc E5 được đăng ký trên mỗi thiết bị hoặc người dùng (bao gồm Microsoft 365 F1, E3, hoặc E5).
- Windows 10 Education A3 hoặc A5 (bao gồm Microsoft 365 Education A3 hoặc A5).
- Windows VDA E3 hoặc E5 được đăng ký trên mỗi thiết bị hoặc người dùng.

Theo như Microsoft giải thích, người dùng không cần cài đặt Windows 10 Enterprise trên các thiết bị mà chỉ cần có đủ các giấy phép bản quyền ở trên cho thiết bị sử dụng Device Health.

Device Health hoạt động như thế nào?

windows analytics device health hien da co san cho tat ca nguoi dung

Windows Analytics Device Health hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng

Quá trình dòng dữ liệu từ máy tính của bạn được chuyển đến các máy chủ Windows được tóm tắt trong 5 bước dưới đây:

Bước 1: Máy tính của bạn chuyển dữ liệu từ xa đến trung tâm dữ liệu của Microsoft.
Bước 2:Service Microsoft Telemetry phân tích dữ liệu từ xa.
Bước 3: Sau đó dữ liệu từ xa trong Service Microsoft Telemetry được chuyển đến OMS.
Bước 4: Bây giờ dữ liệu từ xa đã có sẵn trong Device Health.
Bước 5: Bạn có thể chủ động theo dõi các vấn đề trong Device Health trên thiết bị của mình.

Một điểm cần lưu ý đó là Windows Analytics Device Health trên máy tính của bạn sẽ gửi dữ liệu chẩn đoán Windows (Windows diagnostic data) nâng cao đến các máy chủ của Microsoft để phân tích.

Nếu đang sử dụng phiên bản Creators Update, bạn sẽ thấy có sẵn một policy mới là “Limit enhanced diagnostic data to the minimum required by Windows Analytics”.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-analytics-device-health-hien-da-co-san-cho-tat-ca-nguoi-dung-28983n.aspx
Windows Analytics Device Health hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng chỉ là một tính năng trong số vô vàn những tính năng mà Microsoft cập nhật cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update, nếu bạn chưa nâng cấp lên hệ điều hành này, bạn có thể làm theo hướng dẫn cài Windows 10 Fall Creators Update mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để được trải nghiệm những tính năng mới nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WhatsApp cho Windows 10 hiện có sẵn trên Windows Store
Cách sử dụng theme Windows 10 có sẵn trên Windows store
ACPI INT33A0 0 là gì? Cách sửa lỗi ACPI INT33A0 0 trên Windows 10
Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Windows Analytics Device Health

, Windows Analytics Device Health là gì, Device Health hoạt động như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá