Windows 10 sẽ sớm có giao diện tối nhất quán hơn

Một trong những bản cập nhật giao diện lớn nhất sắp đến với Windows 10 có tên mã là "Sun Valley", sẽ thay thế thiết kế vuông thành sắc cạnh của những khu vực cốt lõi với các góc bo tròn mềm mại, đồng thời Dark Mode dự kiến sẽ hỗ trợ chủ đề tối hơn để cung cấp giao diện người dùng nhất quán.

Trong nhiều năm, Start Menu, Action Center, Taskbar và các khu vực khác trên Windows 10 có giao diện khá tối, nhưng hệ điều hành vẫn tương phản rõ nét bởi các yếu tố màu trắng như menu ngữ cảnh, menu pop-up, menu thuộc tính...

windows 10 va su thay doi ve giao dien drak mode

Thay đổi về giao diện Dark Mode trên Windows 10 mới

Theo các nguồn tin, Microsoft cuối cùng cũng đang xem xét việc hỗ trợ giao diện tối cho các khu vực có UI mang thiết kế cũ hơn, để cải thiện tính nhất quán tổng thể khi sử dụng chủ đề tối của Windows 10.

Cũng có thể Microsoft đang thử nghiệm các phiên bản khác nhau của chế độ tối nhằm cố gắng tạo ra một cái nhìn "thống nhất". Thật không may, hiện vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc hỗ trợ chế độ tối cho những khu vực như vậy trong các bản build xem trước.

Đáng chú ý, một loạt các thay đổi của Windows 10 sẽ được giới thiệu cùng với WinUI, một nền tảng UX được duy trì và phân phối riêng biệt với hệ điều hành.

windows 10 se som co giao dien toi nhat quan hon

WinUI được cập nhật thường xuyên và nó hiện tập trung vào các góc bo tròn với hiệu ứng Fluent Design. Là một phần của WinUI, menu ngữ cảnh hiện đại trong các ứng dụng UWP cũng sẽ trông đẹp hơn và được thay đổi thiết kế với các góc bo tròn. Microsoft cũng sẽ thực hiện một vài chỉnh sửa đối với Action Center, lấy ý tưởng về giao diện người dùng từ WinUI.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-se-som-co-giao-dien-toi-nhat-quan-hon-62294n.aspx
Các báo cáo cũng đã hé lộ rằng giao diện người dùng mới của Windows 10 có thể được giới thiệu trong các bản build xem trước vào mùa xuân và bản phát hành chung có khả năng ra mắt vào cuối năm 2021.

Bên cạnh đó ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix trên điện thoại Android cũng đã được cải tiến về chất lượng âm thanh giúp người sử dụng nghe được âm thanh rõ ràng hơn trong môi trường ồn ào.
Xem thêm: Netflix cho Android bổ sung chất lượng âm thanh khi xem video.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard
Khôi phục giao diện Windows 7 sau khi cài Windows 8 đẹp nhất
Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update
Không xem được video trên windows 10
Top 10 ứng dụng đọc sách, ePub, Prc cho Windows 10 tốt nhất
Từ khoá liên quan:

windows 10 se som co giao dien toi nhat quan hon

, Windows 10 sẽ sớm có giao diện Dark Mode nhất quán hơn, chủ đề tối của Windows 10 có thể sớm trông nhất quán hơn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá