Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới

Tại sự kiện Build 2019, Microsoft vừa thông báo Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới, hỗ trợ nhiều tab cũng như các biểu tượng cảm xúc, chủ đề và tùy chỉnh, cho phép người dùng có thể cá nhân hóa Terminal của mình.

Hôm nay Microsoft vừa công bố ứng dụng dòng lệnh mới có tên gọi Windows Terminal . Về cơ bản đây là công cụ dòng lệnh được cập nhật cho Windows 10 cung cấp chủ đề giao diện người dùng phong phú, đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh các trải nghiệm của mình.

Nếu là người dùng PowerShell, Windows Subsystem cho Linux hay CMD, chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao ứng dụng Windows Terminal mới.

windows 10 sap co ung dung windows terminal moi

Dự kiến Windows Terminal sẽ được triển khai và có sẵn cho người dùng vào tháng 6 này, bao gồm các tính năng như hỗ trợ tab, tính năng được xác nhận sẽ hoạt động cách đây vài tuần sau khi Windows Sets bị đồn là đã "khai tử".

Trích nội dung bài đăng blog trên trang chủ Microsoft:

"Windows Terminal là ứng dụng mới cho người dùng dòng lệnh Windows, cung cấp giao diện người dùng phong phú, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc và tăng tốc đơn vị xử lý đồ họa để hiển thị văn bản. Ngoài ra ứng dụng mới cũng sẽ hỗ trợ nhiều tab cũng như các chủ đề và tùy chỉnh, cho phép người dùng có thể cá nhân hóa Terminal của mình".

Tại sự kiện, Microsoft cũng giới thiệu bản demo ứng dụng Windows Terminal, cùng với việc thông báo một loạt các tính năng mới như AI trò chuyện cho Cortana, hay các tính năng mới trên trình duyệt Edge dựa trên Chromium của hãng.

Nếu bạn dùng máy Mac OS X, không thể bỏ qua 15 thủ thuật Terminal mà người dùng Mac nên biết tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-sap-co-ung-dung-windows-terminal-moi-46630n.aspx
Ứng dụng Chrome cho Android vừa thông báo tới người dùng đó là việc cập nhật phiên bản mới trực tiếp từ trình duyệt thay vì kho ứng dụng như trước đây, để biết thêm thông tin, mời các bạn theo dõi bài viết Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài ứng dụng, trò chơi trên Windows 10 ngoài Windows Store
Windows 10 - Top ứng dụng Modern trên Win 10
Hướng dẫn cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10
Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant
Windows 10 Redstone 5 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Windows 10 sắp có ứng dụng Windows Terminal mới

, Microsoft, ứng dụng Windows Terminal mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

  Khi sử dụng Word tạo Header và Footer cho văn bản sẽ làm cho bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhưng hiện nay nhiều người dùng chưa biết cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 mời các bạn cùng theo dõi nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá