Cách vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013

Khi download Office 2013 để sử dụng, người dùng sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bảo mật mới, tính năng Protected View trong Office 2013 có chức năng bảo vệ người dùng khi gửi và nhận các văn bản qua Email, nhưng đôi khi cũng cảm thấy khó chịu bởi chúng. Bạn hãy cùng chúng tôi vô hiệu hóa tính năng này trên Office 2013 nhé.

MicroSoft luôn nỗ lực đề tìm ra cách làm cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm của mình. Để tránh các nguy cơ không đảm bảo an toàn khi nhận các file văn bản nguồn từ internet, nếu bạn sử dụng office 2013 thì lúc mở các file văn bản này thường xuất hiện một thông báo Protected View.

Protected View trong Office 2013

Với tính năng này thì khi người dùng mở các tài liệu Office trên mạng Internet sẽ được bảo vệ an toàn tránh nguy cơ file đính kèm bị nhiễm virus từ máy người gửi. Khi lựa chọn chế độ này thì bạn chỉ được phép đọc tài liệu, và hầu hết là các công cụ chỉnh sửa đều bị vô hiệu hóa . Mặc dù tính năng này khá hữu ích sẽ giúp bạn tránh được các phần mềm độc hại, tuy nhiên đôi khi nó cũng gây ra một số phiền toái không đáng có. Nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể tắt bỏ đi. Để thực hiện vô hiệu hóa, tắt Protected View trong Office 2013 các bạn làm theo hướng dẫn của taimienphi.vn dưới đây :

Vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013

(Bạn nào download Office 2010 sử dụng cũng có thể áp dụng hướng dẫn này)

Bước 1: Bạn mở bản Word 2013 ra và chọn Menu File (Hình bên dưới)

tat Protected View trong Office 2013

Bước 2: Tiếp đến chọn Options (Hình bên dưới)

 

Bước 3: Tìm đến Trust Center và chọn "Trust Center Settings..."(Hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây bạn tìm đến "Protected View" (Hình bên dưới)

vo hieu hoa Protected View trong Office 2013

Bước 5: Tại đây bạn bỏ chọn cả 3 ổ tùy chọn rồi nhất OK để kết thúc (Hình bên dưới)

tat tinh nang Protected View trong Office 2013

Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa được tính năng Protected View trong Office 2013. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tinh-nang-protected-view-trong-office-2013-1520n.aspx
Protected View và Trust Center đều là những chế độ quan trọng trong mỗi công cụ Office, chúng có nhiệm vụ bảo vệ sự toàn cho tài liệu của bạn, bạn có thể tìm hiểu Protected View và Trust Center để biết rõ hơn về 2 khái niệm này nhé.

Tác giả: Chipu     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển Word sang PDF trong Office 2013
Cách tắt Protected View trên Office 2016
Mở file Word bị khóa trong Office 2013
Cách cài song song Office 2013 và 2016 trên cùng máy tính
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng Protected View office 2013

, vô hiệu hóa tính năng Protected View trên word 2013, bỏ tính năng Protected View trên word 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2013 Language

  Các gói ngôn ngữ cho Office 2013

  Office 2013 Language là bộ trọn gói các ngôn ngữ cho ứng dụng văn phòng Office 2013 mà hiện nay nhiều người đang sử dụng. Với những ai thông thạo ngoại ngữ, các bạn sẽ cảm thấy không khó khăn khi khai thác các tính năng của phần mềm văn phòng, còn với những người quen dùng tiếng Việt, các bạn có thể cài đặt ngôn ngữ này để tiện lợi trong thao tác.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo