Cách vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013

Khi download Office 2013 để sử dụng, người dùng sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bảo mật mới, tính năng Protected View trong Office 2013 có chức năng bảo vệ người dùng khi gửi và nhận các văn bản qua Email, nhưng đôi khi cũng cảm thấy khó chịu bởi chúng. Bạn hãy cùng chúng tôi vô hiệu hóa tính năng này trên Office 2013 nhé.

MicroSoft luôn nỗ lực đề tìm ra cách làm cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm của mình. Để tránh các nguy cơ không đảm bảo an toàn khi nhận các file văn bản nguồn từ internet, nếu bạn sử dụng office 2013 thì lúc mở các file văn bản này thường xuất hiện một thông báo Protected View.

Protected View trong Office 2013

Với tính năng này thì khi người dùng mở các tài liệu Office trên mạng Internet sẽ được bảo vệ an toàn tránh nguy cơ file đính kèm bị nhiễm virus từ máy người gửi. Khi lựa chọn chế độ này thì bạn chỉ được phép đọc tài liệu, và hầu hết là các công cụ chỉnh sửa đều bị vô hiệu hóa . Mặc dù tính năng này khá hữu ích sẽ giúp bạn tránh được các phần mềm độc hại, tuy nhiên đôi khi nó cũng gây ra một số phiền toái không đáng có. Nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể tắt bỏ đi. Để thực hiện vô hiệu hóa, tắt Protected View trong Office 2013 các bạn làm theo hướng dẫn của taimienphi.vn dưới đây :

Vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013

(Bạn nào download Office 2010 sử dụng cũng có thể áp dụng hướng dẫn này)

Bước 1: Bạn mở bản Word 2013 ra và chọn Menu File (Hình bên dưới)

tat Protected View trong Office 2013

Bước 2: Tiếp đến chọn Options (Hình bên dưới)

 

Bước 3: Tìm đến Trust Center và chọn "Trust Center Settings..."(Hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây bạn tìm đến "Protected View" (Hình bên dưới)

vo hieu hoa Protected View trong Office 2013

Bước 5: Tại đây bạn bỏ chọn cả 3 ổ tùy chọn rồi nhất OK để kết thúc (Hình bên dưới)

tat tinh nang Protected View trong Office 2013

Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa được tính năng Protected View trong Office 2013. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tinh-nang-protected-view-trong-office-2013-1520n.aspx
Protected View và Trust Center đều là những chế độ quan trọng trong mỗi công cụ Office, chúng có nhiệm vụ bảo vệ sự toàn cho tài liệu của bạn, bạn có thể tìm hiểu Protected View và Trust Center để biết rõ hơn về 2 khái niệm này nhé.

Tác giả: Chipu     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file Word bị khóa trong Office 2013
Cách cài song song Office 2013 và 2016 trên cùng máy tính
Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013
Cách kiểm tra MicroSoft Office 2013 đã được kích hoạt bản quyền hay chưa
Hướng dẫn tải Office 2013 Professional Plus miễn phí
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng Protected View office 2013

, vô hiệu hóa tính năng Protected View trên word 2013, bỏ tính năng Protected View trên word 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2013 Language

  Các gói ngôn ngữ cho Office 2013

  Office 2013 Language là bộ trọn gói các ngôn ngữ cho ứng dụng văn phòng Office 2013 mà hiện nay nhiều người đang sử dụng. Với những ai thông thạo ngoại ngữ, các bạn sẽ cảm thấy không khó khăn khi khai thác các tính năng ...

Tin Mới

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

  Bạn đang soạn thảo văn bản bằng MS Word và muốn tạo dòng kẻ ngang trong Word mà chưa biết cách thực hiện, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word dễ làm nhất, giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm việc.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, Office

  Cách tắt Enable Editing mà không ảnh hưởng đến nội dung sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Tuy chế độ Enable Editing có khả năng bảo vệ các file word, excel nhưng nhiều người cảm thấy phiền phức khi sử dụng chức năng này.

 • Word - Giấu đoạn văn bản trong file Word

  Tính năng giấu đoạn văn bản trong file Word được tích hợp sẵn trên mọi phiên bản, nhưng không nhiều người biết tới, hãy cùng tìm hiểu cách kích hoạt tính năng này để che giấu một số đoạn văn bản mà không muốn cho người khác đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá