Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Office 2013 để làm việc cũng như học tập thì việc tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng sử dụng phần mềm Office cùng tốc độ thực hiện công việc của bản thân. Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng chúng tôi thiết lập chúng nhé.

Mặc định khi sử dụng Office và thao tác các tính năng mà công cụ này đem lại thì người dùng thường phải lựa chọn các tính năng mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là người dùng mới. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trên Office 2013 trang bị sẵn các phím tắt đồng thời hỗ trợ người dùng tùy chỉnh tạo các phím tắt để giản tiện cho công việc của mình. Và nếu như bạn đọc đang tìm kiếm cách tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 thì bài viết ngay sau đây là giải pháp cho bạn lúc này.

tao phim tat huu dung cho office 2013

Tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013

1. Tạo phím tắt hữu dụng cho Word 2013

Word 2013 có tính năng tạo phím tắt cho từng lệnh vì thế công việc của chúng ta ở đây khá đơn giản.

Bước 1: Khởi động Word 2013 lên, các bạn nhấn vào mục File >Options

tao phim tat huu dung cho office 2013 2

Bước 2: Hộp thoại tùy chọn mở ra, các bạn chọn Customize Ribbon và nhấn vào Customize tại mục Keyboard shortcuts như hình dưới đây.

tao phim tat huu dung cho office 2013 3

Như các bạn thấy, các lệnh trong hình là những tuỳ chỉnh thông thường mà bạn hay làm với Word như In đậm (Bold), In nghiên (Italic)... và những lệnh này được sắp xếp thành từng mục dựa trên các tab (Home, Page Layout...) mà bạn nhìn thấy trực quan trong Word. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra lệnh mà mình muốn đặt phím tắt. Còn tuỳ chọn Customize sẽ liệt kê toàn bộ những lệnh khác của Word và chúng được chia thành các nhóm Categories, rất dễ tìm thấy.

tao phim tat huu dung cho office 2013 4

Bước 3: Chẳng hạn như ở đây chúng ta có lệnh Strikethrough (chữ gạch ngang) và khi xác định lệnh này bạn muốn đặt phím tắt thì hãy để ý tới ô Current keys. Điều đó có nghĩa là lệnh này chưa được tạo phím tắt, do đó bạn hãy click vào ô Press new shortcut key, nhấn tổ hợp phím để có thể tạo phím tắt mới cho lệnh rồi nhấn Assign.

tao phim tat huu dung cho office 2013 5

Và như hình trên đây, mỗi khi mình nhấn tổ hợp phím Alt + S khi soạn thảo Word thì hệ thống sẽ tự động thực hiện lệnh Strikethrough

2. Tạo phím tắt hữu dụng cho Excel 2013 và PowerPoint 2013

Với 2 công cụ Excel và PowerPoint 2013, để tạo phím tắt sẽ bị hạn chế hơn so với Word, tức là không thể đặt được toàn bộ các lệnh tắt. Cụ thể, cả 2 công cụ này chỉ cho phép bạn tạo phím nóng ngay trên giao diện chỉnh sửa và bạn có thể click vào đấy để thực hiện nhanh một lệnh nào đó. Ví dụ, nếu hàm AutoSum được bạn sử dụng nhiều trong Excel, bạn có thể thêm nó vào thanh truy cập nhanh (Quick Access Toolbar) bằng cách nhấn chuột phải và chọn Add to Quick Access Toolbar.

tao phim tat huu dung cho office 2013 6

Và biểu tượng hàm AutoSum sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của Excel. Hoặc nếu không muốn phải nhấn trực tiếp vào đó, bạn có thể ấn phím Alt và ấn lệnh được đánh số (chữ) tương ứng. Trong trường hợp này, số 4 sẽ active lệnh Autosum, chữ H sẽ kích hoạt tab Home, chữ N sẽ kích hoạt tab Insert...

tao phim tat huu dung cho office 2013 7

Tương tự các bạn cũng có thể tạo phím tắt hữu dụng trong PowerPoint 2013.

Như vậy với cách tạo phím tắt hữu dụng cho Office 2013 trên đây, kể từ bây giờ các bạn đã có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều với các thao tác truyền thống. Đồng thời, cũng liên quan tới các phím tắt thì thông qua bài viết các tổ hợp phím tắt bàn phím máy tính các bạn có thể bổ sung một số phím nóng cho riêng mình trong quá trình làm việc trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-phim-tat-hu-dung-cho-office-2013-15657n.aspx
Trên Excel cũng có nhiều phím tắt thuận lợi cho bạn thao tác và sử dụng, bạn có thể dùng phím tắt Excel để mở dữ liệu mới, sử dụng phím tắt Excel để lưu bài hoặc di chuyển thay đổi chữ cái trên bảng tính.... Việc nắm chắc phím tắt Excel sẽ là lợi thế không nhỏ của bạn.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Tặng bản quyền miễn phí 1 năm Kingsoft Office Suite Professional 2013 ngày 29/6 - 1/7
Bỏ màn hình Start Screen trong Office 2013
Hướng dẫn Upgrade Office 2010 lên Office 2013
Cách vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013
Cách cài song song Office 2013 và 2016 trên cùng máy tính
Từ khoá liên quan:

phím tắt offiice 2013

, phím tắt trong office 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2013 Language

  Các gói ngôn ngữ cho Office 2013

  Office 2013 Language là bộ trọn gói các ngôn ngữ cho ứng dụng văn phòng Office 2013 mà hiện nay nhiều người đang sử dụng. Với những ai thông thạo ngoại ngữ, các bạn sẽ cảm thấy không khó khăn khi khai thác các tính năng ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Top 5 ứng dụng quản lý Pin cho thiết bị Android

  Sử dụng một ứng dụng quản lý Pin cho các thiết bị Android tốt sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng làm việc, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, nếu bạn chưa


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá