Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà

Em muồn viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe cùa ông bà nhưng chưa biết phải trình bày các ý chính như thế nào cho hợp lí hay chưa biết cách thể hiện sự mong muốn, quan tâm của mình đến người nhận, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây để bổ sung cho mình những nội dung còn thiếu.

viet mot buc thu hoi tham suc khoe cua ong ba

Đề bài: Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà.

Bài làm

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2018

Bà kính mến,

Cháu là Hằng đây ạ. Bà có nhớ cháu không? Đã lâu rồi cháu chưa được trở về thăm quê, một phần là do công việc học tập quá bận rộn, một phần là do cháu ở xa, cho nên không thể về thăm bà được. Cháu mong bà thông cảm cho cháu. Hôm nay, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cháu viết bức thư này muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bà, cháu chúc bà mãi luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, gặp thật nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Bà ơi, cháu nhớ bà rất nhiều, nhớ những kỉ niệm gắn liền với bà nữa. Dù rằng đó chỉ là những kỉ niệm nhỏ nhoi, vụn vặt thuở ấu thơ nhưng đối với cháu đó lại là những kỉ niệm quý giá giúp cháu lớn khôn trưởng thành từng ngày. Cháu nhớ những ngày còn bé, bố mẹ đi làm rất vất vả, bận rộn suốt cả ngày, bố mẹ hay đưa cháu lên ở với ông bà để ông bà chăm sóc cháu. Suốt một khoảng thời gian học mẫu giáo, ông bà chăm sóc cho cháu từng li từng tí, lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ, rồi đưa đón cháu đi học,...Ông bà luôn yêu thương, chiều chuộng cháu hết mực, vì ông bà nghĩ khi cháu xa bố mẹ, cháu sẽ rất buồn. Bà biết cháu thích ăn xôi lạc, bà đã mua lạc về, bóc lạc và cặm cụi nhặt sạn trong gạo nếp để thổi xôi cho cháu ăn, biết cháu thích chiếc kẹp tóc nơ màu hồng, bà đã đạp xe lên chợ để mua cho cháu. Còn ông, mỗi khi cháu về thăm ông bà, ông đều trèo lên cây táo, hái những quả táo đỏ chín mọng xuống cho cháu ăn, mặc dù khi ấy ông đang bị đau chân. Nhưng kỉ niệm mà cháu nhớ nhất là khi Tết Trung thu đến gần, bà đón cháu về từ nhà trẻ, khi đi qua cửa hàng thú nhồi bông, thấy cháu cứ mải ngắm nhìn con thỏ nhồi bông trong cửa hàng, mắt không rời khỏi nó đến nỗi bà gọi mà cháu không nghe thấy. Cháu đòi bà mua con thỏ đó bằng được. Bà bảo rằng: "Để mấy hôm nữa ông và bà sẽ mua cho cháu nhé!". Cuối cùng bà cũng giữ lời hứa. Khi nhận được món quà ấy vào đúng đêm Trung Thu, bà có biết là cháu đã vui nhiều đến mức nào không? Cháu vui đến nỗi ngay cả đêm đó cháu không ngủ được. Lớn lên, khi biết được sự thật bà và ông đã cố gắng mua cho cháu con thú nhồi bông ấy, mặc dù ông bà cũng không dư giả gì. Số tiền mua con thú nhồi bông là số tiền dành dụm được từ những mớ rau ông bà đem ra chợ bán, cháu đã khóc rất nhiều. Khóc vì quá hối hận khi không nghĩ đến cảm xúc của ông bà, chỉ ích kỉ, nghĩ đến niềm vui của bản thân mình. Con thỏ ấy là kỉ niệm khó quên đối với cháu, đến bây giờ khi có nhiều con thú nhồi bông đẹp hơn nhiều nhưng cháu vấn không nỡ vứt nó đi, vì nó chứa đựng tình thương đong đầy, ấm áp của ông bà. Năm cháu học lớp 2, ông mất, căn nhà chỉ có hai ông bà đã vắng nay lại còn vắng hơn, căn nhà chỉ còn lại một mình bà ở đó. Cháu biết bà buồn và cô đơn rất nhiều kể từ khi ông mất. Mọi người muốn bà chuyển lên sống cùng, nhưng bà bảo không muốn vì sợ không có ai chăm sóc cho ngôi nhà này, không có ai hương khói cho tổ tiên. Mỗi lần lên thăm bà, cháu thấy bà cười rất tươi, bà vẫn luôn ân cần quan tâm, chăm sóc cháu như ngày nào. Nhưng cháu biết, sau khi mọi người về hết, không còn ai nữa, bà lại thở dài buồn bã. Dạo này, nghe bố mẹ kể lại bà không còn được minh mẫn như trước nữa, lại ốm nhiều, cháu thương bà nhiều lắm. Dù vậy nhưng cháu cũng không thể làm gì được cho bà. Cháu chỉ biết viết thư hỏi thăm, động viên bà mà thôi! Mùa đông sắp đến rồi, bà nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, đừng để bị cảm lạnh, bao giờ cháu về, cháu sẽ tới thăm bà.

Thôi! Đêm đã khuya, thư cháu viết cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây ạ. Cuối cùng, cháu chỉ muốn nói: "Cháu yêu bà lắm"! Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành một đứa con ngoan, đứa cháu giỏi cho bà vui lòng và luôn tự hào về cháu.

Cháu gái của bà:

Hằng

Nguyễn Thị Thanh Hằng

Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà là một nội dung, bài học hay. Sau phần học này chúng ta tiếp tục tìm hiểu Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn cùng với phần Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn để học tốt môn Tiếng Việt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-buc-thu-hoi-tham-suc-khoe-cua-ong-ba-41131n.aspx

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư thăm hỏi và chúc Tết cô giáo cũ
Soạn bài Thư Thăm bạn
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo
Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn
Soạn bài Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi trang 202 SGK Ngữ văn 9
Từ khoá liên quan:

Viết một bức thư gửi ông bà của em

, viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe,
SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá