Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

Dàn ý và bài văn mẫu viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn hay nhất sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau đây. Các em cùng tham khảo để có kỹ năng viết thư, sử dụng từ ngữ trau chuốt hơn.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Đề bài: Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

viet thu tham hoi dong vien ban be nguoi than co chuyen buon

3 bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

 

Bài mẫu số 1: Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

TP. Hồ Chí Minh, ngày ... tháng ... năm ...

Lan thân mến!

Hôm nay vừa tới lớp, mình được cái Hân cho biết mẹ của Lan" mới qua đời. Mình thực sự bàng hoàng và thương Lan vô cùng.

Lan ơi! Kể từ ngày Lan theo gia đình lên sống ở Đà Lạt, chúng mình đã không có dịp gặp nhau. Mình hiểu mất mẹ là nỗi đau lớn nhất trong đời của Lan. Đất trời như sụp đổ dưới chân Lan phải không? Mình cũng cảm thấy đau lòng lắm. Khi nghe tin này mình đã nức nở khóc, cả mấy đứa ở trong lớp mình cũng khóc theo. Mình không thể tưởng tượng được rồi đây Lan sẽ như thế nào? Mình còn nhớ bài văn mà Lan làm ở lớp ba nói về mẹ đã được cô giáo đọc cho cả lớp nghe, mình biết Lan là người con gái rất yêu và quý mẹ. Thế mà giờ đây mẹ không còn nữa, sự mất mát này không có gì có thể bù đắp nổi.

Nhưng Lan ạ! Người mất thì cũng đã mất rồi, Lan hãy lấy lại bình tĩnh, can đảm để vượt qua nỗi đau dớn này. Lan hãy tin rằng bên cạnh Lan còn có những người bạn tốt luôn ủng hộ và chia sẻ cùng Lan. Các bạn trong lớp cũng đang viết thư thăm hỏi và động viên Lan đấy. Mình tin rằng cô bạn gái bé nhỏ, xinh xắn của mình sẽ có đủ nghị lực để chiến thắng.

Chúc Lan mạnh khoẻ.

Bạn thân của Lan - Ly Na

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn cũng như Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên để gửi những lời thăm hỏi, động viên tới người bạn, người thân của mình.

 

Bài mẫu số 2: Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

Quận 10, ngày 29 tháng 12 năm....

Chú Sáu kính mến!

Hôm qua, con nghe bố nói chú điện thoại lên nhà, báo tin ông bệnh nặng. Cháu lo lắng quá chú à.

Nhân tiện bố về quê với ông, cháu gửi vài dòng cùng gia đình mình.

Ông đã lớn tuổi nên khi bị bệnh thì không chóng lành, thật tội cho ông quá. Căn bệnh hen suyễn của ông phải điều trị dài hạn phải không chú? Thêm phần ông ngại nhập viện, thật khó khăn cho bác sĩ trong việc theo dõi và cực cho chú khi chăm sóc ông. Chú cố gắng thuyết phục ông tích cực theo dõi và điều trị thì sẽ chóng khỏi bệnh.

Cháu mong ông mau chóng khỏe lại. Cho cháu gởi lời thăm hỏi đến ông. Cháu có nhờ bố chăm sóc ông, nhắc nhở ông uống thuốc đều đặn và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút. Hẹn đến hè cháu sẽ về chơi lâu cùng ông và chú.

Chúc ông chóng khỏi bệnh.

Cháu của chú

Kí tên

 

Bài mẫu số 3: Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

Hải Phòng, ngày 10 tháng 2 năm.......

Bà nội kính mến!

Hôm qua, nhận được thư bác Lợi báo tin bà nội ốm, cả nhà cháu rất lo lắng. Cháu thay mặt gia đình viết thư hỏi thăm sức khoẻ của bà và mong bà mau khoẻ.

Bà ơi, bệnh tình của bà hiện nay thế nào? Bà đã ăn cơm được chưa? Bà đã đọc sách được chưa? Tháng trước, bố cháu về thăm thì bà vẫn khoẻ mà nay bà đã bệnh rồi. Do trái gió trở trời hay vì tuổi già hả bà?

Bố mẹ cháu và chúng cháu thương bà lắm! Thỉnh thoảng bố cháu kể chuyện ngày xưa ông nội đi đánh giặc, bà thắt lưng buộc bụng, tần tảo nuôi cả nhà. Suốt một đời, bà vất vả vì con, vì cháu. Nghe bố kể, chúng cháu càng thêm thấm thía công lao to lớn của bà.

Bà nội kính mến!

Vì hoàn cảnh công tác xa nhà nên bố mẹ cháu không có điều kiện gần gũi để chăm sóc bà nội thường xuyên. Nay bà nội ốm, cả gia đình cháu đều rất lo. Cháu chẳng biết làm sao, chỉ mong bà khoẻ mạnh sống lâu với con cháu. Thế nào bố mẹ cháu cũng thu xếp công việc để về thăm bà. Cháu báo cho bà một tin vui là cháu vừa được thêm một điểm 10 Toán nữa đấy, bà ạ!

Cháu xin dừng bút, kính chúc bà, hai bác và các anh chị mạnh khoẻ! Cháu mong được về thăm bà vào dịp Tết sắp tới.

Kính thư

Cháu của bà

Ngọc Oanh

Tham khảo thêm bài văn mẫu Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay, văn mẫu hay nhất Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt hay bài Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung câu hỏi, bài tập làm văn liên quan.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4 phần Tập làm văn: Luyện tập miêu tả đồ vật, tuần 15 là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Tuổi ngựa, tập đọc nhằm chuẩn bị cho bài học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-dong-vien-ban-be-nguoi-than-co-chuyen-buon-40280n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn
Viết thư thăm hỏi và chúc Tết cô giáo cũ
Tin nhắn chia buồn đám ma
Viết thư cho bạn (hoặc cho người thân) ở xa
Thông điệp chia buồn chân thành, ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè

, người thân có chuyện buồn, bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới