Ứng dụng gọi video Zoom cho iPhone đang chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook

Dịch vụ gọi video Zoom đã được ra mắt một thời gian, nhưng số lượng người dùng đáng kinh ngạc làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 đã làm tăng vọt mức độ phổ biến của ứng dụng, tuy nhiên một nghiên cứu đã tiết lộ rằng ứng dụng Zoom cho iOS đã bí mật chia sẻ dữ liệu phân tích với Facebook, ngay cả khi người dùng không có tài khoản mạng xã hội này.

Dữ liệu được chia sẻ bao gồm thời gian mở ứng dụng, thông tin vị trí và thiết bị, nhà mạng và dữ liệu phân tích có thể được sử dụng để tạo các quảng cáo nhắm mục tiêu. Lý do Zoom có thể chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, ngay cả khi không có tài khoản được liên kết là bởi vì ứng dụng gọi video call sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm (SKDs) của Facebook. Do đó, khi được download và sử dụng, Zoom ngay lập tức kết nối tới Facebook Graph API.

 Ung dung goi video Zoom cho iOS dang chia se du lieu nguoi dung voi Facebook

Ứng dụng Zoom chia sẻ dữ liệu thông tin người dùng

Tham khảo Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến

Đây không phải là một điều gì mới mẻ: các nhà phát triển từ lâu đã sử dụng Facebook SDKs để bổ sung tính năng cho ứng dụng, mặc dù điều khoản sử dụng của Facebook yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải thông báo cho người dùng về các thực tiễn chia sẻ dữ liệu này.

Trong khi chính sách bảo mật của Zoom có nhắc tới việc ứng dụng có thể thu thập dữ liệu liên quan đến profile Facebook của người dùng, mà sau đó có thể được chia sẻ với các bên thứ 3 (mặc dù Facebook không được đề cập rõ ràng là bên thứ ba), nhưng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy nó sẽ làm điều tương tự với người dùng không có tài khoản Facebook.
 

Không phải lần đầu tiên

Zoom có một lịch sử liên quan đến vấn đề riêng tư. Vào năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật đã khai quật một lỗi cho phép hack webcam của người dùng Zoom mà họ không hề hay biết, mặc dù công ty công bố vấn đề đã được giải quyết.

Tổ chức Biên giới Điện tử (EFF) gần đây đã giải thích cách một người chủ trì cuộc gọi Zoom có thể kiểm soát các hoạt động của những người tham gia khi chia sẻ màn hình. Nếu người dùng ghi lại cuộc gọi video, thì quản trị viên Zoom có ​​thể "truy cập nội dung của cuộc gọi được ghi lại đó, bao gồm các tệp video, âm thanh, bản ghi và file trò chuyện, cũng như có quyền truy cập vào các đặc quyền chia sẻ, phân tích và quản lý đám mây".

Mặc dù các vấn đề bảo mật cũ đã được giải quyết bởi Zoom, nhưng khám phá mới này đã nêu bật lên cách các giải pháp công nghệ đơn giản đôi khi có thể phải trả giá bằng sự riêng tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-goi-video-zoom-cho-ios-dang-chia-se-du-lieu-nguoi-dung-voi-facebook-57164n.aspx
- Download Zoom cho Android
- Download Zoom cho iPhone


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook thêm hỗ trợ Zoom và GoToMeeting vào Portal TV
Cách sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad
Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Skype vs. Zoom, sử dụng cái nào học online, họp trực tuyến tốt hơn?
Từ khoá liên quan:

ứng dụng gọi video

, ứng dụng video call, công cụ chat video,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  Zoom Cloud Meetings hay còn được gọi là Zoom là phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy online và họp trực tuyến. Tải và cài đặt Zoom Meetings người dùng có thể sử dụng các tính năng như chia sẻ màn hình, trực tiếp gửi tin nh ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Zoom trên máy tính, điện thoại

  Để đảm bảo không bị cướp mất dữ liệu tài khoản, Taimienphi sẽ chỉ bạn cách đăng xuất ZOOM Cloud Meetings trên máy tính, điện thoại Android/iOS và các thiết bị khác. Với phương pháp này, bạn có thể an tâm sử dụng Zoom một cách thoải mái nhất.

 • Cách tạo tài khoản ZOOM Cloud Meetings trên máy tính

  Zoom là ứng dụng hỗ trợ cho học tập Online và hội họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Để tham gia vào lớp học Online hay phòng hợp người dùng cần phải có một tài khoản cho riêng mình. Cách tạo tài

 • Cách Update Zoom bản mới nhất

  Mỗi bản cập nhật Zoom đều mang đến những tính năng mới và bản sửa lỗi giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Vì vậy, bạn nên cập nhật Zoom khi có bản update mới nhất khả dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Code Quán Trọ Hoa Thần mới nhất

  Quán Trọ Hoa Thần - Game nhập vai cổ trang mới của NPH TTHOA sẽ đem đến cho bạn một mộng cảnh Hoa Thần tuyệt mỹ. có muôn vàn thử thách phá án đang chờ bạn khám phá. Code Quán Trọ Hoa Thần mới nhất là yếu tố then chốt để bạn tìm ra chân tướng nhanh chóng hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá