Ứng dụng gọi video Zoom cho iPhone đang chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook

Dịch vụ gọi video Zoom đã được ra mắt một thời gian, nhưng số lượng người dùng đáng kinh ngạc làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 đã làm tăng vọt mức độ phổ biến của ứng dụng, tuy nhiên một nghiên cứu đã tiết lộ rằng ứng dụng Zoom cho iOS đã bí mật chia sẻ dữ liệu phân tích với Facebook, ngay cả khi người dùng không có tài khoản mạng xã hội này.

Dữ liệu được chia sẻ bao gồm thời gian mở ứng dụng, thông tin vị trí và thiết bị, nhà mạng và dữ liệu phân tích có thể được sử dụng để tạo các quảng cáo nhắm mục tiêu. Lý do Zoom có thể chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, ngay cả khi không có tài khoản được liên kết là bởi vì ứng dụng gọi video call sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm (SKDs) của Facebook. Do đó, khi được download và sử dụng, Zoom ngay lập tức kết nối tới Facebook Graph API.

 Ung dung goi video Zoom cho iOS dang chia se du lieu nguoi dung voi Facebook

Ứng dụng Zoom chia sẻ dữ liệu thông tin người dùng

Tham khảo Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến

Đây không phải là một điều gì mới mẻ: các nhà phát triển từ lâu đã sử dụng Facebook SDKs để bổ sung tính năng cho ứng dụng, mặc dù điều khoản sử dụng của Facebook yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải thông báo cho người dùng về các thực tiễn chia sẻ dữ liệu này.

Trong khi chính sách bảo mật của Zoom có nhắc tới việc ứng dụng có thể thu thập dữ liệu liên quan đến profile Facebook của người dùng, mà sau đó có thể được chia sẻ với các bên thứ 3 (mặc dù Facebook không được đề cập rõ ràng là bên thứ ba), nhưng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy nó sẽ làm điều tương tự với người dùng không có tài khoản Facebook.
 

Không phải lần đầu tiên

Zoom có một lịch sử liên quan đến vấn đề riêng tư. Vào năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật đã khai quật một lỗi cho phép hack webcam của người dùng Zoom mà họ không hề hay biết, mặc dù công ty công bố vấn đề đã được giải quyết.

Tổ chức Biên giới Điện tử (EFF) gần đây đã giải thích cách một người chủ trì cuộc gọi Zoom có thể kiểm soát các hoạt động của những người tham gia khi chia sẻ màn hình. Nếu người dùng ghi lại cuộc gọi video, thì quản trị viên Zoom có ​​thể "truy cập nội dung của cuộc gọi được ghi lại đó, bao gồm các tệp video, âm thanh, bản ghi và file trò chuyện, cũng như có quyền truy cập vào các đặc quyền chia sẻ, phân tích và quản lý đám mây".

Mặc dù các vấn đề bảo mật cũ đã được giải quyết bởi Zoom, nhưng khám phá mới này đã nêu bật lên cách các giải pháp công nghệ đơn giản đôi khi có thể phải trả giá bằng sự riêng tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-goi-video-zoom-cho-ios-dang-chia-se-du-lieu-nguoi-dung-voi-facebook-57164n.aspx
- Download Zoom cho Android
- Download Zoom cho iPhone


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản cập nhật Zoom cho Mac sửa lỗi micro không tắt sau các cuộc gọi
Facebook thêm hỗ trợ Zoom và GoToMeeting vào Portal TV
Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Cách sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad
Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Từ khoá liên quan:

ứng dụng gọi video

, ứng dụng video call, công cụ chat video,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  Giải pháp họp trực tuyến và học online hàng đầu, ZOOM Cloud Meetings, được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với khả năng mở rộng và các công cụ tương tác như Whiteboard và chia sẻ màn hình, người dùng tham gia sẽ được trải nghiệm hội thảo trên web hay các cuộc họp trực tuyến vô cùng thú vị. Zoom hiện hỗ trợ nền tảng web, mobile và Zoom PC

Tin Mới

 • Cách tải Zoom về trên điện thoại Android, iPhone

  Hiện tại ứng dụng kết nối online, học tập trực tuyến Zoom đã có mặt trên các hệ điều hành và tương thích với rất nhiều thiết bị. Sinh viên sau khi tải Zoom về điện thoại Android, iPhone có thể tạo hoặc tham gia các lớp học trực tuyến, nhân viên văn phòng sử dụng hỗ trợ cho công việc của mình.

 • Cách tạo bài trắc nghiệm trên Zoom

  Ngoài học, họp online, Zoom còn tính năng cho phép người dùng tạo bài trắc nghiệm giúp các thầy cô có thể tạo bài tập cho các học sinh của mình, làm bài kiểm tra trực tuyến dễ dàng ngay trên Zoom. Các bạn cùng

 • Cách tải Zoom PC học trực tuyến trên máy tính

  Hai năm trở lại đây, do tình hình dịch bệnh Covid ngày càng phức tạp, cho nên rất nhiều trường học khuyến khích học sinh tải Zoom PC học trực tuyến trên máy tính , trao đổi online. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại ứng dụng học trực tuyến này vẫn được nhiều người sử dụng bởi tính hữu dụng mà nó đem lại.

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.