Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại nhưng chưa biết đến bản chất của thuật ngữ này là gì. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy không nhé.

Các ứng dụng chạy ngầm trên nền background là một trong những thủ phạm khiến thiết bị sụt pin nhanh, nóng máy và chạy chậm. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy? Cách đóng các ứng dụng này như thế nào nhé.

ung dung chay ngam tren dien thoai la gi

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?
 

Mục Lục bài viết:
1. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên Android.
2. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.
2.1. Trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn.
2.2. Trên iPhone X.

Hầu hết người dùng chúng ta có thói quen mở và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại và trở về màn hình chính luôn, quên không tắt ứng dụng đã mở.

Để dễ hình dung, giả sử bạn đang mở ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng bất kỳ mà quên không đóng cửa sổ ứng dụng, sau đó nhấn nút Home trở về màn hình chính để mở ứng dụng khác. Các ứng dụng như vậy được gọi là ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Các ứng dụng chạy ngầm là "thủ phạm" chính gây ra một số vấn đề trên các thiết bị di động như nóng máy, hao pin nhanh dẫn đến chai pin, máy hoạt động chậm hơn bình thường, ... .
 

1. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Để xóa các ứng dụng chạy ngầm trên nền background trên Android, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng menu các ứng dụng gần đây. Trên các thiết bị Android khác nhau, việc mở menu sẽ khác nhau. Chẳng hạn như trên LG G5, bạn chỉ cần nhấn nút biểu tượng hình vuông để truy cập menu các ứng dụng gần đây.

Bước 2: Tại đây, tìm các ứng dụng mà bạn muốn đóng bằng cách cuộn danh sách từ dưới lên.

ung dung chay ngam

Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng và vuốt sang phải để đóng ứng dụng. Bằng cách này để đóng các ứng dụng chạy ngầm và giải phóng RAM. Để đóng tất cả các ứng dụng, bạn nhấn nút Clear All (xóa tất cả) (nếu có sẵn).

ung dung chay ngam tren android

Bước 4: Nếu điện thoại Android của bạn vẫn chạy chậm, truy cập tab Apps (ứng dụng), hay Application Manager (trình quản lý ứng dụng) trong ứng dụng Settings (cài đặt). Trên điện thoại LG, truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Apps (ứng dụng).

ung dung chay ngam tren iphone

Bước 5: Truy cập tab All apps (tất cả ứng dụng), cuộn qua danh sách, tìm và nhấn chọn các ứng dụng chiếm nhiều RAM thiết bị.

xóa ứng dụng chạy ngầm trên android

Bước 6: Nhấn chọn Force Stop (buộc dừng) để đóng các ứng dụng này.

dong ung dung chay ngam tren android

Tham khảo chi tiết cách Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android tại đây.
 

2. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

2.1. Trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn

Để xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn đúp vào nút Home để mở trình đa nhiệm (App Switcher).

Bước 2: Vuốt thẻ ứng dụng từ dưới lên đóng các ứng dụng.

ung dung chay ngam tren iphone

2.2. Trên iPhone X

Bước 1: Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X để hiển thị trình đa nhiệm.

Bước 2: Nhấn và giữ ứng dụng mà bạn muốn đóng cho đến khi hiển thị biểu tượng vòng tròn màu đỏ có biểu tượng "-" bên trong, nằm góc trên cùng bên trái ứng dụng.

ung dung chay ngam tren dien thoai iphone

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ để đóng ứng dụng hoặc cách khác là vuốt thẻ ứng dụng lên trên.

xoa ung dung chay ngam tren iphone

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-chay-ngam-tren-dien-thoai-la-gi-co-lam-cham-may-44497n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách tăng tốc iPhone hay Android, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn
Cách cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính
CCleaner hiện có sẵn cho Windows 11
Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner
[Cảnh báo] CCleaner bản 5.33 dính mã độc, hãy gỡ ngay để tránh “dính mã độc”
Từ khoá liên quan:

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì

, ứng dụng chạy ngầm là gì, các đóng ứng dụng chạy ngầm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner cho Android

  Dọn dẹp, tăng tốc điện thoại

  CCleaner cho Android là phiên bản CCleaner trên thiết bị Android giúp bạn dễ dàng loại bỏ các tập tin rác, lấy lại dung lượng, dọn dẹp RAM, giám sát hệ thống của bạn. CCleaner cho Android còn giúp bạn tắt các chức năng không cần thiết trên thiết bị, hiển thị mức pin và nhiệt độ trên màn hình, quản lý tất cả các ứng dụng hiện đang cài đặt trên thiết bị.

Tin Mới

 • Cách hủy ví trả sau MoMo khi không dùng, tránh phát sinh

  Ví trả sau trên Momo giúp người dùng có thể thanh toán trước - trả lại sau thuận tiện cho việc chi tiêu của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể hủy ví trả sau MoMo khi không dùng để tránh phát sinh phí dịch vụ hoặc phải trả lãi khi quá hạn nếu không để ý.

 • Cách bật nguồn không xác định để cài file APK trên điện thoại Android mọi phiên bản

  Trên điện thoại Android, để cài đặt các ứng dụng không có trên Google Play người dùng cần phải bật nguồn không xác định để cài file APK. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bật nguồn không xác định trên điện thoại Android.

 • Đánh giá Vivo T1 series, cấu hình & giá bán

  Nếu bạn là một game thủ đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có hiệu suất cao và giá cả phải chăng, vivo T1 series 5G và T1x có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu qua bài đánh giá Vivo

 • Danh sách Code BarbarQ 2

  Dưới đây là danh sách Code BarbarQ 2 mới nhất, bạn sẽ nhận được phần thưởng miễn phí sau khi sử dụng chúng trong trò chơi, GiftCode có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người dùng, vì vậy bạn cần nhanh tay nhập ngay nếu như không muốn mất phần thưởng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá