Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại nhưng chưa biết đến bản chất của thuật ngữ này là gì. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy không nhé.

Các ứng dụng chạy ngầm trên nền background là một trong những thủ phạm khiến thiết bị sụt pin nhanh, nóng máy và chạy chậm. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy? Cách đóng các ứng dụng này như thế nào nhé.

ung dung chay ngam tren dien thoai la gi

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?
 

Mục Lục bài viết:
1. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên Android.
2. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.
2.1. Trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn.
2.2. Trên iPhone X.

Hầu hết người dùng chúng ta có thói quen mở và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại và trở về màn hình chính luôn, quên không tắt ứng dụng đã mở.

Để dễ hình dung, giả sử bạn đang mở ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng bất kỳ mà quên không đóng cửa sổ ứng dụng, sau đó nhấn nút Home trở về màn hình chính để mở ứng dụng khác. Các ứng dụng như vậy được gọi là ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Các ứng dụng chạy ngầm là "thủ phạm" chính gây ra một số vấn đề trên các thiết bị di động như nóng máy, hao pin nhanh dẫn đến chai pin, máy hoạt động chậm hơn bình thường, ... .
 

1. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Để xóa các ứng dụng chạy ngầm trên nền background trên Android, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng menu các ứng dụng gần đây. Trên các thiết bị Android khác nhau, việc mở menu sẽ khác nhau. Chẳng hạn như trên LG G5, bạn chỉ cần nhấn nút biểu tượng hình vuông để truy cập menu các ứng dụng gần đây.

Bước 2: Tại đây, tìm các ứng dụng mà bạn muốn đóng bằng cách cuộn danh sách từ dưới lên.

ung dung chay ngam

Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng và vuốt sang phải để đóng ứng dụng. Bằng cách này để đóng các ứng dụng chạy ngầm và giải phóng RAM. Để đóng tất cả các ứng dụng, bạn nhấn nút Clear All (xóa tất cả) (nếu có sẵn).

ung dung chay ngam tren android

Bước 4: Nếu điện thoại Android của bạn vẫn chạy chậm, truy cập tab Apps (ứng dụng), hay Application Manager (trình quản lý ứng dụng) trong ứng dụng Settings (cài đặt). Trên điện thoại LG, truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Apps (ứng dụng).

ung dung chay ngam tren iphone

Bước 5: Truy cập tab All apps (tất cả ứng dụng), cuộn qua danh sách, tìm và nhấn chọn các ứng dụng chiếm nhiều RAM thiết bị.

xóa ứng dụng chạy ngầm trên android

Bước 6: Nhấn chọn Force Stop (buộc dừng) để đóng các ứng dụng này.

dong ung dung chay ngam tren android

Tham khảo chi tiết cách Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android tại đây.
 

2. Xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

2.1. Trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn

Để xóa các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn đúp vào nút Home để mở trình đa nhiệm (App Switcher).

Bước 2: Vuốt thẻ ứng dụng từ dưới lên đóng các ứng dụng.

ung dung chay ngam tren iphone

2.2. Trên iPhone X

Bước 1: Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X để hiển thị trình đa nhiệm.

Bước 2: Nhấn và giữ ứng dụng mà bạn muốn đóng cho đến khi hiển thị biểu tượng vòng tròn màu đỏ có biểu tượng "-" bên trong, nằm góc trên cùng bên trái ứng dụng.

ung dung chay ngam tren dien thoai iphone

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ để đóng ứng dụng hoặc cách khác là vuốt thẻ ứng dụng lên trên.

xoa ung dung chay ngam tren iphone

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-chay-ngam-tren-dien-thoai-la-gi-co-lam-cham-may-44497n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách tăng tốc iPhone hay Android, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn
Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner
[Cảnh báo] CCleaner bản 5.33 dính mã độc, hãy gỡ ngay để tránh “dính mã độc”
CCleaner - Thêm ứng dụng vào chuột phải của Menu Recycle Bin
Cài và sử dụng CCleaner Browser trên PC
Từ khoá liên quan:

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì

, ứng dụng chạy ngầm là gì, các đóng ứng dụng chạy ngầm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner cho Android

  Dọn dẹp, tăng tốc điện thoại

  Ứng dụng CCleaner cho Android thực hiện dọn dẹp và tăng tốc điện thoại tối ưu nhất với khả năng tìm kiếm và dọn sạch những file rác trong bộ nhớ cache của điện thoại, thư mục tải xuống, lịch sử trình duyệt, xóa file trùng lặp trong bộ nhớ để tạo dung lượng trống cho điện thoại, xóa cài đặt một số ứng dụng trên điện thoại mà bạn không dùng đến, và quan trọng là tăng hiệu suất hoạt động của điện thoại.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone

  Trong quá trình sử dụng iTools, người dùng sẽ gặp phải một số lỗi như không cài được App vào iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu và phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone.

 • Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools

  iTools nổi bật với tính năng cho phép người dùng chép danh bạ từ iPhone vào SIM, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Sau khi hoàn thành chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools, bạn hoàn toàn yên tâm về danh bạ iPhone

 • Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng đa nhiệm, Picture in Picture trên iOS 14 . Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá