Tùy biến Start Screen trên Windows 8.1 không đụng hàng

Trong những thay đổi độc đáo của Windows 8.1 so với các phiên bản Windows trước đấy, phải kể đến giao diện Start screen với thiết kế vuông vắn, màu mạnh mẽ, sử dụng giao diện người dùng Metro UI. Đặc biệt bạn có thể tùy biến Start screen trên Windows 8.1 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Giao diện của Windows 8.1 có màn hình sử dụng như là dùng cho các thiết bị cảm ứng, điều đó chứng tỏ Microsoft sẽ phát triển hệ điều hành này cho các thiết bị của mình trong tương lai, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, utrabook, máy tính bảng và có thể là smartphone,…

Hướng dẫn Tùy biến Start Screen trên Windows 8.1 không đụng hàng

Giao diện của Windows 8.1 như hình dưới, và muốn tương tác với hệ thống thì người dùng phải dùng các thao tác như nhấn chuột,  kéo thả, bố trí màn hình theo cách mà mình dễ dùng nhất để làm sao có thể quen thuộc được với các biểu tượng (tile) tại màn hình Start screen.

Tại giao diện Start screen bao gồm các ứng dụng được tích hợp sẵn khi cài đặt Windows, bao gồm Skype, Mail, Photos, các trang báo mạng,… Và đặc biệt có Desktop để truy nhập giao diện Desktop, vào ổ cứng , nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống sẽ vào mục Apps.

Mục Apps trên Windows 8.1 tương tự như mục Start\Programs của Windows 7, là nơi chứa các ứng dụng được cài đặt trên máy tính.

Tại giao diện Start screen nhấn vào biểu tượng Desktop sẽ có giao diện để quản lý Computer, Recycle, Network,…

Để tùy biến Start screen theo ý mình thì chúng ta tìm hiểu một số các tính năng sau.

Khi ta cài đặt chương trình để sử dụng, có shortcut  trên Desktop, ta click chuột phải lên biểu tượng chọn Pin to Start để đưa shortcut đó vào Start screen, các shortcut của ứng dụng này gọi là các tile. Còn để pin một trang web vào màn hình Start, chúng ta vào Internet Explorer truy cập trang web mong muốn rồi bấm vào hình răng cưa và chọn Add site Start Screen.

Ở màn hình này đã có 3 ứng dụng được cài thêm: Play Typer Shark Deluxe, TypingMaster, FastStoneCapture đã được Pin to Start. Chúng ta có thể đặt tên cho một nhóm tile bằng Name group.

Khi ta click chuột phải vào tile, ví dụ Play Typer Shark Deluxe sẽ xuất hiện các chức năng để thực thi đối với tile (phía dưới màn hình Start screen)

- Unpin from Start: Gỡ tile khỏi Start screen.

- Pin to taskbar: Thêm shortcut ứng dụng vào thanh taskbar.

- Uninstall: Gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính.

- Open New Windows: Mở ứng dụng.

- Run as administrator: Chạy ứng dụng với quyền administrator.

- Open file location: Mở thư mục chứa ứng dụng.

- Resize: Thay đổi kích thước tile, có các chế độ nhỏ, vừa, lớn.

Tùy vào chức năng của mỗi tile, ví dụ khi click chuột phải vào các tile như đọc báo trên mạng, thông tin chứng khoán, game online,… thì thanh công cụ sẽ chỉ có chức năng Unpin from Start, Uninstall, Resize, và chức năng Turn live tile off dùng để tắt chức năng kết nối tự động với internet của chương trình (hình dưới).

Ngoài ra để sắp xếp các nhóm tile với nhau, chúng ta có thể dùng thao tác kéo thả, bằng cách ấn giữ chuột trái vào tile, kéo đến vùng cần đặt và thả chuột.

Để thay đổi màu nền của Start screen, chúng ta di chuyển con trỏ chuột xuống dưới bên phải màn hình, hoặc nhấn tổ hợp Window + C

Chọn Setting\Personalize. Ở mục Personalize có 3 vùng lựa chọn.

Vùng 1: Hình nền cho Start screen.

Vùng 2: Màu nền cho Start screen.

Vùng 3: Màu làm điểm nhấn cho hình nền.

Sau khi thực hiện các thao tác thay đổi giao diện Start Screen trên Windows 8.1, bạn quay trở lại màn hình để xem sự khác biệt. Chắc hẳn rằng bạn sẽ sở hữu giao diện Start Screen độc không giống bất kỳ ai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuy-bien-start-screen-tren-windows-81-1577n.aspx
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Calculator trên Windows 8.1 có gì mới?
Cách đưa một tiện ích vào Start Menu trên Windows 7/8.1
Từ khoá liên quan:

tùy biến Start Screen

, tùy chỉnh Start Screen trên win 8.1, tùy biến Start Screen trên win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop

  Khi phải làm việc với máy tính quá nhiều mắt bạn sẽ trở nên mệt mỏi do độ sáng của màn hình sẽ khiến mắt bạn bị nhức.Chính vì thế chỉnh độ sáng màn hình laptop là cách giúp bảo vệ mắt tốt nhất cho mọi người. Nhưng mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tăng, giảm độ sáng màn hình cho các hãng laptop.

 • Đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link bit.ly

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bit.y, rút gọn link. Bit.ly đã và đang trở nên quen thuộc với người dùng, nhất là người đang kiếm tiền online. Bên cạnh đó, các bạn có thể công cụ rút gọn link khác nhưu T.co của Twitter hay công cụ Goo của Google.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá