Tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac

Ngoài tùy biến máy tính và các thiết bị theo sở thích cá nhân, trên màn bạn còn có thể tùy biến màn hình đăng nhập Login và màn hình nền. Mặc định màn hình đăng nhập được thiết lập khá đơn giản, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể bổ sung thêm một số tính năng và chức năng trên đó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac.

Có thể bạn muốn nhập cả tên và mật khẩu đăng nhập trong quá trình đăng nhập thay vì chỉ nhập mật khẩu đăng nhập không để tăng cường thêm lớp bảo mật. Hoặc ngoài ra bạn có thể thêm gợi ý mật khẩu và thông báo trên màn hình đăng nhập để tránh trường hợp quên mật khẩu và phải thực hiện việc lấy lại mật khẩu đăng nhập trên Mac. Theo mặc định bạn có thể chuyển đổi người dùng trên màn hình đăng nhập nhưng không thể thiết lập các chế độ ngủ, khởi động hoặc tắt Mac.

Để tìm hiểu rõ hơn cách để thêm các tính năng này trên màn hình đăng nhập, bạn đọc cùng tham khảo bài viết tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac dưới đây của Taimienphi.vn.

Tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac

Thay đổi các tùy chọn đăng nhập

Hầu hết các thiết lập màn hình đăng nhập bị ẩn trong System Preferences.

Truy cập Apple =>System Preferences và click chọn Users & Groups.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac

Trước khi thực hiện thay đổi các thiết lập màn hình đăng nhập, bạn sẽ phải mở khóa Users & Groups. Click vào biểu tượng hình khóa ở góc dưới cùng bên trái hộp thoại và nhập mật khẩu khi được yêu cầu (lưu ý bạn phải sử dụng tài khoản có quyền Admin).

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 2

Click chọn Login Options ở góc dưới cùng khung bên trái. Ở khung bên phải, chọn các tùy chọn mà bạn muốn sử dụng trên màn hình đăng nhập.

Sau khi hoàn tất, click chọn biểu tượng hình khóa để ngăn các thay đổi tiếp theo.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 3

Tất cả các tùy chọn đăng nhập sẽ chuyển sang màu xám, ngoại trừ menu chuyển đổi người dùng. Bạn có thể thay đổi cách hiển thị mà không cần mở khóa các tùy chọn.

Dưới đây là chi tiết cách tùy biến các tùy chọn đăng nhập.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 4

Tự động đăng nhập

Một cách tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac khác là khi không muốn phải nhập các thông tin đăng nhập mỗi lần khởi động Mac, bạn có thể lựa chọn tự động đăng nhập trên máy Mac bằng tài khoản của mình. Nếu đang chia sẻ Mac cho nhiều người dùng khác, tốt nhất bạn không nên kích hoạt tùy chọn này.

Trên cửa sổ Users & Groups, chọn một người dùng từ menu Automatic login (tự động đăng nhập) và nhập mật khẩu người dùng khi được thông báo.

Trong lần đăng nhập người dùng tiếp theo, màn hình đăng nhập sẽ được bỏ qua và truy cập hệ thống trực tiếp.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 5

Tuỳ chọn hiển thị cửa sổ đăng nhập

Cửa sổ đăng nhập hiển thị các tùy chọn cho phép bạn hiển thị đăng nhập dưới dạng danh sách người dùng hoặc tên và mật khẩu.

Tùy chọn mặc định danh sách người dùng hiển thị biểu tượng người dùng trên màn hình đăng nhập. Đơn giản chỉ cần click chọn biểu tượng người dùng mà bạn muốn đăng nhập, sau đó nhập mật khẩu người dùng là xong.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 6

Tùy chọn tên và mật khẩu hiển thị 2 khung trống, tên và mật khẩu và người dùng phải nhập thông tin đăng nhập vào cả 2 khung.

Tùy chọn này an toàn hơn một chút so với tùy chọn danh sách người dùng vì bạn cần phải nhập cả tên và mật khẩu đăng nhập.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 7

Hiển thị nút Sleep, Start và Shut Down

Mặc định nút Sleep, Start và Shut Down không hiển thị trên màn hình đăng nhập. Bạn phải đăng nhập thì mới có thể thực hiện được một trong số các hành động này.

Tuy nhiên bạn có thể thêm các nút này vào cuối màn hình đăng nhập bằng cách kích hoạt tùy chọn Show the Sleep, Restart, and Shut Down buttons.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 8

Hiển thị các menu khác

Nếu thường xuyên chuyển đổi giữa các ngôn ngữ hoặc định dạng bàn phím, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Show Input menu in login window để thêm menu Input (biểu tượng bàn phím) vào góc trên cùng bên phải cửa sổ đăng nhập.

Điều này cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ hoặc bàn phím trước khi đăng nhập.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 9

Hiển thị gợi ý mật khẩu

Nếu hay quên mật khẩu đăng nhập, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Show password hints trên cửa sổ Users & Groups Login Options trong System Preferences.

Để nhập gợi ý mật khẩu, bạn truy cập Apple =>System Preferences và click chọn Users & Groups. Chọn người dùng ở khung bên trái mà bạn muốn thêm gợi ý mât khẩu. Sau đó click chọn Change Password ở khung bên phải.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 10

Nhập mật khẩu cũ vào khung Old password, sau đó nhập mật khẩu vào khung New password và nhập lại mật khẩu mới vào khung Verify the new password. Nếu không muốn thay đổi mật khẩu, bạn nhập mật khẩu hiện tại vào 2 khung Old password và New password.

Nhập gợi ý vào khung Password hint để nhớ mật khẩu của mình. Sau đó click chọn Change Password.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 11

Nếu nhập mật khẩu đăng nhập sai 3 lần, mật khẩu gợi ý sẽ tự động hiển thị.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 12

Ngoài ra bạn có thể click chọn biểu tượng dấu hỏi chấm trong khung Enter Password để hiển thị gợi ý mật khẩu, kể cả cửa sổ đăng nhập hiển thị dưới dạng danh sách người dùng hay tên và mật khẩu.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 13

Thêm menu Fast User Switching vào menu bar

Menu Fast User Switching không được hiển thị trên màn hình đăng nhập. Tất cả tài khoản người dùng trên Mac được liệt kê trong menu Fast User Switching, cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng sang tài khoản người dùng khác mà không cần đăng xuất tài khoản hiện tại.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập cửa sổ đăng nhập từ menu fast user switching và Users & Groups Preferences.

Kích hoạt tùy chọn Show fast user switching menu as trên cửa sổ Users & Groups Login Options trong System Preferences, thêm menu vào phía bên phải menu bar.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 14

Nếu chọn hiển thị cửa sổ đăng nhập dưới dạng danh sách người dùng, bạn sẽ nhìn thấy vòng tròn màu cam có dấu tích bên trong nằm kế bên tài khoản người dùng mà bạn hiện đăng nhập.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 15

Kích hoạt VoiceOver trên màn hình đăng nhập

VoiceOver là công nghệ đọc màn hình tiên tiến được tích hợp sẵn trên macOS Sierra, cho phép người dùng vô hiệu hóa trực quan để kiểm soát Mac thông qua bàn phím, màn hình chữ nổi hoặc trackpad.

Sử dụng con trỏ VoiceOver để di chuyển quanh màn hình, chọn tùy chọn kiểm soát, đọc và chỉnh sửa văn bản.

Nếu kích hoạt tùy chọn Use VoiceOver in the login window trên cửa sổ Users & Groups Login Options trong System Preferences, bạn có thể sử dụng lệnh VoiceOver để điều hướng và tương tác với các mục trên màn hình.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 16

Thêm thông báo tùy chỉnh trên màn hình đăng nhập

Nếu muốn bạn có thể thêm thông báo tùy chỉnh trên màn hình đăng nhập. Chẳng hạn như thêm các thông tin liên lạc của mình trên màn hình đăng nhập.

Truy cập Apple =>System Preferences và click chọn Security & Privacy.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 17

Để thêm thông báo trên màn hình đăng nhập, bạn phải mở khóa tùy chọn. Click chọn biểu tượng hình khóa ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ hộp thoại và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 18

Trước hết cần đảm bảo cửa sổ General đang hoạt động.

Đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Show a message when the screen is locked, sau đó click chọn Set Lock Message.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 19

Nhập thông báo mà bạn muốn hiển thị trên màn hình đăng nhập trong hộp thoại rồi click chọn OK.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 20

Trong lần khởi động tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy thông báo ở cuối màn hình đăng nhập Mac, phía trên nút Sleep, Restart, và Shut Down (nếu bạn chọn để hiển thị các nút đó).

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 21

Thay đổi ảnh profile

Nếu màn hình đăng nhập hiển thị dưới dạng danh sách người dùng, ảnh profile của bạn sẽ hiển thị ở phía trên tên.

Để thay đổi ảnh, bạn truy cập Apple =>System Preferences, sau đó click chọn Users & Groups. Đảm bảo người dùng mà bạn muốn thay đổi ảnh profile đã được chọn ở khung bên trái.

Tiếp theo di chuột qua ảnh profile, click chọn Edit hiển thị trên ảnh.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 22

Trên hộp thoại hiển thị trên màn hình, click chọn Default để chọn ảnh từ kho ảnh mặc định của Apple hoặc click chọn Photos để chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn. Sau đó click chọn ảnh mà bạn muốn sử dụng ở khung bên phải rồi click chọn Save.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 23

Để xem ảnh profile trên màn hình đăng nhập, click chọn Login Options, tại mục Display login window as bạn chọn List of users.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 24

Nếu không thể thay đổi vì tùy chọn chuyển sang màu xám, click chọn biểu tượng hình khóa ở góc dưới cùng và nhập mật khẩu của bạn để mở khóa các tùy chọn.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ảnh profile mới mà bạn đã chọn hiển thị trên màn hình đăng nhập ở phía trên tên người dùng.

tuy bien man hinh dang nhap login tren mac 25

Trên Windows, trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập, bạn cần phải phá password máy tính, trước đây Taimienphi đã có hướng dẫn đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo bài viết đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu để có cách xử lý tốt nhất khi gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuy-bien-man-hinh-dang-nhap-login-tren-mac-29307n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách tùy biến màn hình đăng nhạp Login trên Mac. Nếu có ý kiến thắc mắc gì cần giải đáp, vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10
Cách đăng nhập gmail bằng số điện thoại
Đăng nhập Instagram, login nhiều tài khoản Instagram trên điện thoại
Cách đăng nhập tự động trên máy Mac
Skype - Xóa tài khoản từ màn hình đăng nhập
Từ khoá liên quan:

Tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac

, tùy chỉnh màn hình đăng nhập Mac, thủ thuật Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • W10 Logon BG Changer

  Tùy chỉnh màn hình đăng nhập Windows 10

  W10 Logon BG Changer là ứng dụng hỗ trợ tùy chỉnh màn hình đăng nhập trên máy tính Windows 10 bằng cách thay thế hình ảnh mặc định bằng một trong những hình ảnh khác trong máy tính. W10 Logon BG Changer hoạt động trên cả máy tính Windows 10 32-bit (x86) và 64-bit (x64).

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Đáp án game Brain Riddle đầy đủ

  Tựa game giải đố Brain Riddle cung cấp một số lượng trợ giúp giới hạn, vì vậy bạn sẽ sớm hết sự trợ giúp và mắc kẹt ở level nào đó trong game. Đừng lo lắng, Taimienphi.vn sẽ mang đến cho bạn thêm một phao cứu trợ để bạn sử dụng khi cần, đó là danh sách đáp án game Brain Riddle được tổng hợp dưới dạng video dễ theo dõi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá