Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Sự phát triển của các loại hình và phương tiện giao thông giúp cho việc đi lại của con người trở nên dễ dàng nhưng cũng kéo theo rất nhiều những vấn đề tiêu cực, đáng chú ý nhất chính là thực trạng tai nạn giao thông. Bài văn mẫu tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông sẽ chỉ ra trách nhiệm của thế hệ trẻ cũng như những giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

tuoi tre hoc duong suy nghi va hanh dong gop phan giam thieu tai nan giao thong

Bài làm:

"Giao thông an toàn - Bảo đảm tính mạng!" , "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà", " Nhanh một giây - chậm một đời"- là những câu khẩu hiệu về an toàn giao thông mà chúng ta thấy khắp mọi nơi trên các tuyến đường của Việt Nam. Tai nạn giao thông trở thành một trong những vấn đề nhức nhối mang tầm thời đại bởi hậu quả của nó để lại là vô cùng nghiêm trọng. Bao người mẹ mất con, bao người chồng mất vợ, bao người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh cũng vì tai nạn mà ra. Nó trở thành mối hiểm hoạ, là "kẻ thù" trong thời bình của con người. Tuổi trẻ học đường, những thế hệ mai sau của đất nước cần nhận thức rõ và hành động ngay bây giờ để góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh.

Những vụ tai nạn xảy ra hàng loạt theo thống kê hằng năm với số người chết và số người bị thương ngày càng tăng đã cho thấy mức độ đáng báo động của vấn đề này. Nguyên nhân chủ quan là do ý thức của người tham gia giao thông kém, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích khi điều khiển phương tiện. Thiếu sự hiểu biết hoặc cố tình "quên" những quy định của luật giao thông, chạy ẩu, lạng lách, đánh võng, xâm lấn lòng đường diễn ra nhan nhản. Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ kém chất lượng khi xảy ra tai nạn gây tổn thương nghiêm trọng.

Nguyên nhân khách quan bởi nước ta đa số người dân đều sử dụng xe máy là chính - loại phương tiện giao thông này dù tiện lợi nhưng lại dễ gây tai nạn, nguy hiểm. Đường sá nhỏ hẹp, phương tiện đông đúc, nhiều con đường bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho di chuyển. Công tác quản lí giao thông chưa được xiết chặt. Tất cả khiến bức tranh giao thông ngày một xuống sắc, hỗn độn và phức tạp. Vì vậy, để khắc phục những nguyên nhân đó, giảm thiểu thiệt hại tai nạn xảy ra, mỗi chúng ta, thế hệ học sinh phải cố gắng góp phần vào việc bảo vệ và xây dựng môi trường giao thông, văn hóa giao thông an toàn, lành mạnh. Hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đội mũ bảo hiểm cài quai an toàn, đúng quy định khi tham gia giao thông. Tuyên truyền, vận động người thân chấp hành luật giao thông. Tham gia các cuộc thi, các cuộc vận động của trường, của các tổ chức xã hội về an toàn giao thông. Kêu gọi mọi người, bạn bè sử dụng các dịch vụ công cộng để an toàn hơn. Đi xe đạp bảo vệ môi trường.

Mỗi người phải chấp hành tốt và ứng xử có văn hóa trong giao thông - nhường đường, không vượt đèn đỏ, không lấn chiếm lòng đường. Giúp đỡ những người già trẻ nhỏ khi họ qua đường. Thấy người bị tai nạn phải nhanh chóng kịp thời giúp đỡ. Hành xử văn minh và biết lên án các hành động không chấp hành luật pháp. Hướng dẫn, bảo ban các em học sinh nhỏ tuổi hơn về cách đi đúng đường, chơi những nơi an toàn tránh xảy ra tai nạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuoi-tre-hoc-duong-suy-nghi-va-hanh-dong-gop-phan-giam-thieu-tai-nan-giao-thong-42613n.aspx
Một bộ phận những thanh thiếu niên học đường vì muốn thể hiện bản thân, đua đòi theo chúng bạn mà tổ chức những cuộc đua xe trái pháp luật, phi như bay giữa đường thành phố, bán rẻ mạng sống chính mình. Nhiều bạn chưa đủ tuổi cũng chạy xe máy đến trường. Đó là những hành động sai trái, vi phạm quy định của pháp luật Nhà nước. Hãy tích cực tham gia các buổi ngoại khoá về giáo dục giao thông và học bằng giấy phép lái xe khi đủ tuổi. Mỗi một học sinh, chúng ta phải ý thức được đúng - sai trong từng hành động của mình, xem xét để sửa sai và chấp hành đúng pháp luật. Hãy góp phần của mình vào văn hoá luật giao thông để cuộc sống của mọi người và của chính chúng ta tốt đẹp hơn.

"Tất cả tai nạn trên đường
Đa phần tốc độ là thường rất cao.
Trời đêm sáng được nhờ sao
An toàn có được nhờ vào lương tâm."

Sau khi tìm hiểu xong nội dung bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông, Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, Nghị luận về vấn đề: Không có cuộc đời nào tầm thường, không có ai vô giá trị, Nghị luận về ý kiến: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào..., Nghị luận về câu nói: Sự ham muốn vô độ về tiền bạ sẽ đẩy con người vào chỗ sa đoạ về tâm hồn để củng cố thêm kiến thức cũng như kĩ năng viết bài nghị luận của mình.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn ngắn nêu lên những suy nghĩ về nạn bạo lực học đường đang thường xuyên xảy ra
Em hãy viết những cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính, người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ
Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay
Kể một câu chuyện có tác dụng giáo dục với các bạn trẻ ngày nay
Suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước
Từ khoá liên quan:

Tuoi tre hoc duong suy nghi va hanh dong gop phan giam thieu tai nan giao thong

, Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

  Các cách, giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông hiện nay nên áp dụng

  Trong bài viết này, giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông sẽ được Taimienphi.vn cập nhật. Các bạn cũng biết là tình trạng tai nạn giao thông luôn là vấn đề nan giải, nguyên nhân chủ yếu chính là ý thức của mọi người. V ...

Tin Mới

 • Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

  Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều toát lên nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

  Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Phân tích vẻ đẹp tình người và niềm hy vọng vào cuộc sống ở các nhân vật trong truyện ngắn Vợ nhặt

  Viết về đề tài nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm phơi bày hiện thực mất mát, thê thảm của con người mà nhằm làm nổi bật vẻ đẹp của tình người, ánh sáng của hi vọng, hạnh phúc ngay trong thực cảnh đen

 • Lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc

  Trong kinh doanh, gửi lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp bạn xây dựng dược hình ảnh, thương hiệu công ty


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá